Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 21


thời trang công sở Hôm nay : 1802

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 79366

1 Tổng lượt truy cập : 9434623

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

.

Nhiều sáng kiến hạn chế rác thải nhựa

Thứ ba - 21/05/2019 14:30
Nhiều sáng kiến hạn chế rác thải nhựa

Nhiều sáng kiến hạn chế rác thải nhựa

Bắt đầu từ tháng 4 năm nay, những tấm lá chuối thay thế túi nylon gói rau đã được áp dụng trong nhiều hệ thống siêu thị từ Bắc vào Nam.
Theo các số liệu được công bố, chỉ riêng 6 quốc gia ở châu Á, trong đó có Việt Nam đã thải ra biển một lượng rác thải nhựa chiếm đến 60% tổng lượng rác thải nhựa ra biển toàn cầu. Đây chính là một "gánh nặng" cho môi trường, thậm chí, còn dẫn đến thảm họa mà các chuyên gia gọi là "ô nhiễm trắng". Vì vậy, cùng với các nước, tại Việt Nam, "Phong trào chống rác thải nhựa", hay các sáng kiến thay thế túi nylon, ống hút, sản phẩm nhựa bằng những vật dụng khác thân thiện với môi trường đã và đang được chính phủ khuyến khích, phát động rộng rãi ở nhiều Bộ , ngành, địa phương..

Bắt đầu từ tháng 4 năm nay, những tấm lá chuối thay thế túi nylon gói rau đã được áp dụng trong nhiều hệ thống siêu thị từ Bắc vào Nam. Phong trào này đã được người dân đón nhận tích cực. Những siêu thị áp dụng gói rau bằng lá chuối đều có lượng khách đến tăng cao. Bên cạnh đó, doanh nghiệp và người dân cũng nhiệt tình tham gia, hướng ứng thay thế túi nilon bằng những sản phẩm thân thiện hơn như túi vi sinh phân hủy hoàn toàn làm từ tinh bột ngô. Từ chối những sản phẩm nhựa dùng một lần. Thay thế ống hút nhựa bằng ống hút được làm tử cỏ sậy và các sản phẩm dùng được nhiều lần đang được nhiều nhà hàng ở Hội An, TP.HCM và nhiều đô thị tích cực hưởng ứng.

Tại TP Hội An, mỗi ngày có khoảng 1.000 sản phẩm ống hút nhựa cỏ sậy được cung cấp cho thị trường và số lượng này không ngừng tăng lên khi rất nhiều nhà hàng cùng hưởng ứng sử dụng. Ngày càng có nhiều sáng kiến giảm chất thải nhựa được các cộng đồng dân cư tích cực hưởng ứng. Mỗi người một việc nhỏ nhưng nhiều người sẽ tạo nên sức mạnh lớn để đạt mục tiêu nói không với ống hút, túi ni lông và đồ nhựa dùng 1 lần.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe