Đang truy cập :
9
•Máy chủ tìm kiếm : 1
•Khách viếng thăm : 8
Hôm nay :
355
Tháng hiện tại
: 33468
Tổng lượt truy cập : 189173
Hội nghị khu vực do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt
Phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hứa Đức Nhị nhấn mạnh: Các quốc gia cần phải thích ứng với biến đổi khí hậu và những thay đổi về điều kiện chính trị, kinh tế đã bị thay đổi mạnh mẽ do ảnh hưởng của các sự kiện đặc biệt như cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu trong những năm vừa qua.
Thứ trưởng Hứa Đức Nhị cho rằng, biến đổi khí hậu đi kèm với các yêu cầu về sự thích nghi và hạn chế của việc biến đổi khí hậu đã gây cho Việt
.jpg)
Ảnh: Phát triển rừng
Bà Gudrun Kopp, Thứ trưởng Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Đức nêu bật tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức của mỗi người dân về sử dụng tài nguyên rừng một cách hiệu quả và bễn vững cũng như công tác quản lý và phát triển rừng bền vững trong bối cảnh hiện nay.
Thứ trưởng Gudrun Kopp cho biết, trong nhiều năm qua, Chính phủ Đức đã tích cực hỗ trợ Việt Trong hai ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu sẽ tập trung phân tích, đánh giá các hoạt động và thành tựu của ngành lâm nghiệp Việt Nam, cũng như các kinh nghiệm được rút ra từ quá trình hợp tác lâu dài giữa Việt Nam và Đức.
Hội nghị nhấn mạnh các bài học kinh nghiệm của ngành lâm nghiệp Việt Nam cũng như của các nước trong khu vực và nêu ra các thách thức hiện tại cũng như trong tương lai nhằm giúp nền lâm nghiệp Việt Nam phát triển bền vững và hưởng lợi tối đa từ tài nguyên rừng trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Các đại biểu sẽ đưa ra đề xuất nhằm tạo các điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp tài chính cho quản lý và phát triển rừng trồng cũng như rừng tự nhiên một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí ở Việt Nam, đồng thời thảo luận một số vấn đề quan trọng như biến đổi khí hậu, an ninh lương thực và giảm nghèo./.
Tác giả bài viết: Trần Ngọc
Theo dòng sự kiện
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn