Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 22

Khách viếng thăm : 19


thời trang công sở Hôm nay : 1556

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 115606

1 Tổng lượt truy cập : 8808710

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

.

Tháng cao điểm hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 năm 2018

Thứ tư - 30/05/2018 09:49
Tháng cao điểm hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 năm 2018

Tháng cao điểm hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 1171/KH-UBND ngày 11/5/2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học 22/5; Ngày môi trường thế giới 5/6 và hưởng ứng “Tháng cao điểm hành động vì môi trường tỉnh Hà Nam”; Ngày 29 tháng 5 năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Phủ Lý tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6/2018 tại Ủy ban nhân dân phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý.
Tham dự Lễ phát động có các đồng chí là Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy,  Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, các tổ chức đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Lãnh đạo UBND và cán bộ địa chính các phường, xã trên địa bàn thành phố Phủ Lý, các đồng chí hội viên các tổ chức đoàn thể của phường Lê Hồng Phong và hơn 200 cháu học sinh trường Trung học cơ sở Lê Hồng Phong.

Tăng trưởng kinh tế và thay đổi nếp sống, tiêu dùng của người dân dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng chất thải nhựa, túi đựng ni lông. Vì vậy ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa, túi đựng ni lông đã trở thành bức thiết của quốc gia và toàn cầu. Theo công bố của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, mỗi năm chúng ta thải ra một khối lượng nhựa đủ để trải quanh trái đất bốn lần, có khoảng 500 tỷ túi nhựa được tiêu thụ trên thế giới song phần lớn rác thải nhựa không được chôn trong các bãi chôn lấp đạt chuẩn mà chủ yếu xử lý bằng phương pháp đốt hoặc chôn lấp lộ thiên không dúng quy định gây ô nhiễm môi trường. Với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa bao gồm chai nhựa, túi ni lông, hộp đựng đồ ăn, cốc… cùng các chất ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, xã hội và sức khỏe con người.

Lễ Phát động “Tháng cao điểm hành động vì môi trường”, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lông” nhằm thay đổi cách nghĩ, nhận thức và hành động để cải thiện điều kiện sống thân thiện với môi trường. Thay mặt lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam, đồng chí Đinh Xuân Thông – Phó Giám đốc Sở kêu gọi và đề nghị cả hệ thống chính trị, các tổ chức cộng đồng và từng người dân trong tỉnh cùng tham gia vào chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường.

 
Đồng chí Đinh Xuân Thông - P Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Phát động “Tháng cao điểm hành động vì môi trường tỉnh Hà Nam”
 
Đồng chí Đinh Xuân Thông Phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”, Tháng hành động vì môi trường để các cộng đồng tổ chức, địa phương, đơn vị và mỗi cá nhân nâng cao nhận thức, từ đó có những hành động, hành vi cụ thể bảo vệ môi trường tự nhiên: Cụ thể là:

- Các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành tổ chức treo băng zôn, pa nô, áp pích nội dung “Giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lông” ở nơi công cộng, các đường phố chính, trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông người qua lại nhằm nhắc nhở, tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

- Phát động phong trào Nói KHÔNG với sản phẩm nhựa dùng một lần. Hạn chế việc sử dụng túi nilon, tăng cường phân loại rác thải; không tùy tiện vứt rác, nhất là những nơi công cộng, kênh mương ao hồ, đường làng, ngõ phố…

- Tổ chức chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý chất thải, rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ, hệ thống thoát nước. thực hiện các hoạt động thu gom và tái chế chất thải nhựa, túi ni lông tại các chợ, siêu thị, các khu dân cư …nhằm khuyến khích người tiêu dùng cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa và túi ni lông cũng như từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi, nâng cao ý thức của cộng đồng nhân ngày môi trường thế giới 2018.

- Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Hà Nam và các cơ quan báo chí, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền về tác hại của chất thải nhựa, túi ni lông đối với phát triển kinh tế xã hội, môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Kết thúc Lễ phát động, toàn thể đại biểu tham dự đã tham gia hoạt động tổng dọn vệ sinh môi trường khu vực các tuyến đường xung quanh phường Lê Hồng Phong

Tổng dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường xung quanh phường Lê Hồng Phong

Tác giả bài viết: Nguyễn Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe