Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 21


thời trang công sở Hôm nay : 5513

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 154087

1 Tổng lượt truy cập : 12949499

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

.

Uỷ ban nhân tỉnh đã ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Hà Nam

Thứ sáu - 25/07/2014 15:03
Ngày 21 tháng 7 năm 2014, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Nam đã ban hành Quyết định số 22/2014/QĐ-UBND về việc ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Hà Nam.

          Quỹ Bảo vệ môi trường Hà Nam là tổ chức tài chính nhà nước trực thuộc UBND tỉnh, do Uỷ ban nhân dân tỉnh quyết định thành lập, giao Sở Tài nguyên và Môi trường trực tiếp quản lý Cơ quan điều hành nghiệp vụ Quỹ. Quỹ Bảo vệ môi trường Hà Nam có tư cách pháp nhân, có vốn điều lệ, có con dấu, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng thương mại trong nước, có tên giao dịch tiếng Anh: Ha Nam Environment Protection Fund, viết tắt là HANAEPF;

          Quỹ Bảo vệ môi trường Hà Nam hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, bảo đảm an toàn vốn và tự bù đắp chi phí quản lý, được miễn nộp thuế và các khoản nộp ngân sách nhà nước đối với các hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật về thuế và pháp luật về ngân sách nhà nước. Quỹ hoạt động nhằm hỗ trợ tài chính cho các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Hà Nam trên nguyên tăm công khai, minh bạch và bình đẳng.

          Quỹ Bảo vệ môi trường Hà Nam có nhiệm vụ tư vấn cho Uỷ ban nhân dân tỉnh trong việc phê duyệt, tổ chức thực hiện các chương trình, dự án bảo vệ môi trương và sử dụng đúng quy định của pháp luật, đảm bảo hiệu quả. Quỹ có nhiệm vụ tiếp nhận tiền ký quỹ phục hồi môi trường của các dự án, đề án phải thực hiện ký quỹ phục hồi môi trường trên địa bàn tỉnh theo quy định; xác nhận đã ký quỹ cho tổ chức, cá nhân và gửi cho cơ quan có thẩm quyền phê duyệt Đề án hoặc Đề án bổ sung, cơ quan quản lý nhà nước về môi trường địa phương; hoàn trả tiền ký quỹ và lãi suất tiền ký quỹ cho các tổ chức, cá nhân theo quy định; chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng tiền ký quỹ theo đúng quy định của pháp luật. Hàng năm, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Tài nguyên và Môi trường về tình hình quản lý, sử dụng, hoàn trả tiền ký quỹ; đôn đốc các tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản ký quỹ đúng hạn; kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý vi phạm quy định về nộp tiền ký quỹ; hỗ trợ tài chính cho các chương trình, dự án, các hoạt động bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, phòng, chống, khắc phục ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường, các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh; tổ chức thẩm định, phê duyệt mức, thời gian và hình thức hỗ trợ tài chính cho các dự án, nhiệm vụ bảo vệ môi trường sử dụng vốn hỗ trợ đầu tư từ Quỹ Bảo vệ môi trường Hà Nam theo Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ; tham gia điều phối, quản lý tài chính các chương trình, dự án bảo vệ môi trường trọng điểm theo sự phân công của Ủy ban nhân dân tỉnh và quyết định của cấp có thẩm quyền. Ngoài ra, Quỹ còn có thể huy động các nguồn tài chính hợp pháp khác.

           Điều lệ này là cơ sở pháp lý quan trọng cho tổ chức và hoạt động của Quỹ bảo vệ môi trường Hà Nam. Để tổ chức tài chính này hoạt động hiệu quả, không những Sở Tài nguyên và Môi trường (cơ quan thường trực của Quỹ) mà các cấp, các ngành liên quan đều phải nỗ lực thực hiện trách nhiệm về bảo vệ môi trường của mình. Có như vậy, Quỹ Bảo vệ môi trường Hà Nam mới thực hiện được vai trò của mình, đóng góp tích cực vào công tác bảo vệ môi trường của tỉnh.

Click vào đây để xem chi tiết
Quyết định
Điều lệ tổ chức
 

Tác giả bài viết: Trần Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe