Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 47

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 46


thời trang công sở Hôm nay : 2800

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 64358

1 Tổng lượt truy cập : 8129963

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

.

Xây dựng tiêu chí Nhãn xanh cho 2 nhóm sản phẩm

Thứ sáu - 14/07/2017 10:58
Nhãn Xanh Việt Nam dán trên các sản phẩm có tiêu chí thân thiện môi trường

Nhãn Xanh Việt Nam dán trên các sản phẩm có tiêu chí thân thiện môi trường

Tổng cục Môi trường đang xây dựng dự thảo tiêu chí nhãn xanh Việt Nam cho máy photocopy và bóng đèn led chiếu sáng thông dụng.

Nhãn Xanh Việt Nam là loại nhãn được dùng để chỉ ra những sản phẩm có mức độ ưu tiên chung về môi trường cao hơn so với những loại sản phẩm khác trong cùng một nhóm sản phẩm trên cơ sở đánh giá những tác động và ảnh hưởng lên môi trường của toàn bộ chu trình luân chuyển (vòng đời) của sản phẩm.

Theo bản dự thảo tiêu chí, các máy photocopy tác động đến môi trường theo nhiều cách khác nhau, từ việc tiêu thụ năng lượng cho hoạt động máy, đến việc sử dụng giấy và làm phát thải các khí thải khác nhau trong quá trình vận hành đến khả năng phát thải trong quá trình sản xuất và thải bỏ máy photocopy sau khi đã qua sử dụng.

Các quá trình này đều tác động trực tiếp đến sức khoẻ công nhân, chất lượng môi trường chung cả trong và ngoài nhà máy sản xuất cũng như văn phòng nơi sử dụng máy photocopy. Những tác động môi trường này có tiềm năng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ cộng đồng.

Để khuyến khích nhà sản xuất tạo ra,  người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm máy photocopy thân thiện môi trường, dự thảo tiêu chí nhãn xanh cho sản phẩm này tập trung vào việc kiểm soát: Phát thải các chất gây ô nhiễm trong quá trình sử dụng, vận hành; độ ồn; tiêu thụ năng lượng và tài nguyên; sử dụng hoá chất trong quá trình sản xuất; yêu cầu về bao bì và đóng gói sản phẩm; khả năng tái chế..,

Đối với bòng đèn led, bên cạnh những ưu việt đã được thừa nhận về mặt môi trường của đèn led như tiết kiệm năng lượng, không có chứa thủy ngân và cho chất lượng ánh sáng tốt, việc sản xuất, sử dụng và thải bỏ các sản phẩm bóng đèn led vẫn có những tác động xấu tới môi trường. Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất và xử lý sản phẩm sau thải bỏ có nhiều tiềm năng gây ô nhiễm môi trường nếu không được quản lý tốt.

Theo dự thảo, các tiêu chí Nhãn xanh cho đèn led phải kiểm soát quá trình sử dụng hóa chất trong sản xuất, tái chế các chi tiết; sử dụng bao bì…

Tổng cục Môi trường dự thảo, cả hai sản xuất đèn led và máy photocopy đều không sử dụng các chất chì (Pb), cadmium (Cd), thuỷ ngân (Hg) và các hợp chất của chúng cũng như các hợp chất có crôm giá trị 6 (Cr6+) trong sản phẩm. Không sử dụng các loại nhựa có chứa halogen (như PVC) làm vật liệu đóng gói sản phẩm.

Hai dự thảo này đang được các hội đồng thẩm định, hoàn thiện trước khi Bộ TN&MT ban hành.

Nhãn Xanh Việt Nam là tên gọi của chương trình nhãn sinh thái tại Việt Nam được triển khai thực hiện từ năm 2009 với mục tiêu liên tục cải thiện và duy trì chất lượng môi trường sống thông qua giảm thiểu sử dụng và tiêu dùng năng lượng, vật liệu cũng như các loại chất thải sinh ra do quá trình sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng phục vụ đời sống.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe