Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 17


thời trang công sở Hôm nay : 735

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 45015

1 Tổng lượt truy cập : 9939986

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Phụ nữ có vai trò quan trọng trong chống rác thải nhựa

Trong chuỗi các hội thảo tập huấn công tác đối ngoại và chuẩn bị hội nghị mạng lưới các nhà khoa học nữ khu vực Châu Á Thái Bình Dương (INWES - APNN), ngày 17/8, các nhà khoa học nữ đã chia sẻ những bài học hay, đề xuất các sáng kiến để hạn chế rác thải nhựa. Hội thảo do Hội Nữ Trí thức Việt Nam tổ chức.

Nhiều ưu đãi cho điện gió

Nhiều ưu đãi cho điện gió

Theo văn bản hợp nhất của Quyết định số 37/2011/QĐ-TTg và Quyết định số 39/2018/QĐ-TTg về cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện gió tại Việt Nam, Nhà nước hỗ trợ về cho các dự án điện gió về vốn đầu tư, đất đai.

Một số loài ngoại lai xâm hại tại Việt Nam (ảnh http://kinhtedothi.vn)

Cần sự vào cuộc đồng bộ và hiệu quả của các Bộ, ngành, địa phương và người dân để tăng cường quản lý, kiểm soát loài ngoại lai xâm hại

Việc quản lý loài ngoại lai xâm hại có liên quan đến trách nhiệm của nhiều bộ, ngành và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và sự tham gia của người dân, để có sự vào cuộc đồng bộ và hiệu quả, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị về tăng cường quản lý, kiểm soát loài ngoại lai xâm hại, chỉ đạo các Bộ, ngành và địa phương thực hiện các biện pháp nhằm giảm thiểu các tác động tiêu cực của loài ngoại lai xâm hại.

Bộ TNMT đề nghị Bộ NNPTNT và các địa phương phối hợp xử lý ô nhiễm môi trường lưu vực sông Nhuệ - Đáy

Thời gian qua, môi trường nước lưu vực sông Nhuệ - Đáy liên tục bị ô nhiễm, thậm chí có xu hướng gia tăng mức độ ô nhiễm đối với một số thông số. Để giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường, đồng thời cải thiện chất lượng nước lưu vực sông, đảm bảo đáp ứng cho mục đích sử dụng theo quy định, ngày 29/7, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản số 3638/BTNMT-TCMT gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố: Hà Nội, Hà Nam, Hòa Bình, Ninh Bình và Nam Định đề nghị phối hợp xử lý ô nhiễm môi trường lưu vực sông Nhuệ - Đáy.

Khắc phục ô nhiễm kéo dài ở hạ lưu sông – cách nào?

Theo báo cáo của Bộ TN&MT, hiện nay chất lượng nước mặt ở thượng nguồn các lưu vực sông trên cả nước tương đối tốt. Tuy nhiên, khu vực trung và hạ lưu các lưu vực sông tình trạng ô nhiễm xảy ra kéo dài, chưa có nhiều cải thiện.

Phối hợp xử lý ô nhiễm môi trường lưu vực sông Nhuệ - Đáy

Phối hợp xử lý ô nhiễm môi trường lưu vực sông Nhuệ - Đáy

Thời gian qua, môi trường nước lưu vực sông Nhuệ - Đáy liên tục bị ô nhiễm, thậm chí có xu hướng gia tăng mức độ ô nhiễm đối với một số thông số. Để giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường, đồng thời cải thiện chất lượng nước lưu vực sông, đảm bảo đáp ứng cho mục đích sử dụng theo quy định, ngày 29/7, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản gửi: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố: Hà Nội, Hà Nam, Hòa Bình, Ninh Bình và Nam Định đề nghị phối hợp xử lý ô nhiễm môi trường lưu vực sông Nhuệ - Đáy.

[Infographic] - Chính sách cho vay ưu đãi của Quỹ Bảo vệ môi trường

Tổ chức, cá nhân có các dự án đầu tư thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường; phòng, chống, khắc phục ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường mang tính quốc gia, liên ngành, liên vùng hoặc giải quyết các vấn đề môi trường cục bộ nhưng có phạm vi ảnh hưởng lớn có thể vay vốn ưu đãi từ Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam.

Hợp tác hành động quốc gia về chống rác thải nhựa

Diễn đàn Kinh tế thế giới có thể giúp Việt Nam thu thập dữ liệu, tạo ra những dữ liệu đáng tin cậy, xây dựng chương trình hành động cụ thể về chống rác thải nhựa. Giám đốc Chương trình chống rác thải nhựa toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới Cristina khẳng định như vậy với lãnh đạo Tổng cục Môi trường trong một cuộc họp mới đây bàn kế hoạch triển khai các chương trình hợp tác giai đoạn tới.

Các hoạt động chỉ đạo, điều hành của Trung ương trong công tác bảo vệ môi trường giai đoạn 2016 - 2018

Các hoạt động chỉ đạo, điều hành của Trung ương trong công tác bảo vệ môi trường giai đoạn 2016 - 2018

Trong giai đoạn 2016-2018, các hoạt động chỉ đạo, điều hành của Trung ương trong công tác bảo vệ môi trường tập trung vào: Xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; Kiện toàn tổ chức bộ máy; Huy động nguồn lực cho bảo vệ môi trường...

Một số tồn tại, hạn chế, các vấn đề môi trường cần giải quyết

Một số tồn tại, hạn chế, các vấn đề môi trường cần giải quyết

Tại Hội nghị giao ban công tác quản lý tài nguyên và môi trường các tỉnh phía Nam năm 2019, lĩnh vực bảo vệ môi trường là một trong những lĩnh vực được quan tâm. Đặc biệt, các đại biểu tham dự họp đã thẳng thắn trao đổi, nhìn nhận các tồn tại, hạn chế, các vấn đề môi trường cần giải quyết trong vùng.

Các chính sách lớn trong đề nghị xây dựng luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật BVMT

Các chính sách lớn trong đề nghị xây dựng luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật BVMT

06 nhóm nội dung chính sách lớn đang được đề nghị xây dựng sửa đổi, bổ sung trong Luật Bảo vệ môi trường bao gồm: Tiêu chí sàng lọc dự án đầu tư; Đánh giá tác động môi trường; Giấy phép môi trường; Quản lý chất thải và công nghệ xử lý chất thải; Quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn môi trường; Công cụ kinh tế và nguồn lực tài chính cho bảo vệ môi trường

Hiện trạng, diễn biến các thành phần môi trường khu vực phía Bắc

Giai đoạn 2016-2018, hiện trạng, diễn biến các thành phần môi trường khu vực phía Bắc như sau:

Một số kết quả chính về bảo vệ môi trường khu vực phía Bắc

Công tác bảo vệ môi trường khu vực phía Bắc đã đạt được một số kết quả cụ thể về bảo vệ môi trường tại các khu kinh tế (KKT), khu công nghiệp (KCN); bảo vệ môi trường làng nghề; bảo vệ môi trường tại các lưu vực sông (LVS); quản lý và kiểm soát chất lượng môi trường không khí; kiểm soát ô nhiễm xuyên biên giới; kiểm soát ô nhiễm hóa chất; bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu; quản lý chất thải; quản lý, xử lý và phục hồi các khu vực bị ô nhiễm;Xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng; đẩy mạnh hoạt động quan trắc môi trường tự động liên tụ; giải quyết các thông tin phản ánh về ô nhiễm môi trường; bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học

Tập trung giải quyết các vấn đề môi trường khu vực phia Bắc

Hội nghị giao ban tài nguyên và môi trường các tỉnh phía Bắc năm 2019 đã đặt ra nhiều vấn đề môi trường cần tập trung giải quyết. Đó là vấn đề về ô nhiễm môi trường làng nghề tồn tại đã lâu nhưng chưa được giải quyết triệt để; Ô nhiễm môi trường tại lưu vực hệ thống các sông còn diễn biến phức tạp;Hoạt động sản xuất công nghiệp (khai thác khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng, điện than…) với mật độ lớn, tiềm ẩn các nguy cơ gây ô nhiễm môi trường;Nguy cơ chịu tác động của các vấn đề môi trường xuyên biên giới từ phía Bắc

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp

Sửa đổi quy định về tổ chức và hoạt động của Quỹ BVMT Việt Nam đảm bảo hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường

Ngày 11/7, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã chủ trì cuộc họp Ban biên tập, Tổ soạn thảo Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam (thay thế Quyết định số 78/2014/QĐ-TTg ngày 26/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ).

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp

Rà soát sửa đổi, bổ sung những bất cập, vướng mắc của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP

Ngày 09/7, tại cuộc họp rà soát dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đề nghị: “Nghị định sửa đổi cần bám sát các quy định pháp luật mới ban hành; sửa đổi, bổ sung những bất cập, vướng mắc của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP để đưa Nghị định thực sự đi vào cuộc sống”.

Phát triển ít phải thải: Hướng tới năm 2050

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang nghiên cứu xây dựng một khung chiến lược dài hạn đến năm 2050 cho Việt Nam, làm cơ sở để hình thành các mốc quan trọng cho Chiến lược ít phát thải và tăng trưởng xanh quốc gia.

Đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc thực hiện bảo vệ môi trường trong phòng chống dịch tả lợn

Sáng ngày 25/6, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách trong phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Chỉ thị số 34-CT/TW.

Sự thay đổi lớn trong ngành công nghiệp rác thải toàn cầu

Đông Nam Á quyết không trở thành bãi rác của thế giới nhưng điều này cũng khiến ngành cung ứng và tái chế rác thải trị giá 200 tỷ USD đang bị đứt đoạn.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 28 29 30  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe