Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 50


thời trang công sở Hôm nay : 2845

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 64403

1 Tổng lượt truy cập : 8130008

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Chung sức bảo vệ môi trường sông Nhuệ - sông Đáy

Chung sức bảo vệ môi trường sông Nhuệ - sông Đáy

Trong cuộc Hội thảo khoa học "Nghìn năm môi trường Hoa Lư- Thăng Long - Hà Nội" vừa được tổ chức tại Ninh Bình, vấn đề ô nhiễm môi trường sông Nhuệ - sông Đáy lại được xới lên. Đông đảo các nhà khoa học, nhà quản lý, chuyên gia về lĩnh vực môi trường bàn cách "cứu" các dòng sông này.

Lớp tập huấn Đoàn viên thanh niên với công tác Bảo vệ môi trường

Lớp tập huấn Đoàn viên thanh niên với công tác Bảo vệ môi trường

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác Việt Nam-Đan Mạch về bảo vệ môi trường. Ban quản lý dự án TOTEPAM (trường đại học Nông nghiệp Hà Nội) đã phê duyệt bài tập thực hành cho các tỉnh tham gia các khóa đào tạo về “Lập kế hoạch quản lý môi trường”; Tỉnh Hà Nam thực hiện bài tập thực hành: Xây dựng mô hình thí điểm “Thanh thiếu niên với công tác Bảo vệ môi trường”.

Bảo vệ môi trường lưu vực sông Nhuệ, sông Đáy

UBND tỉnh Hà Nam và các sở ban nhành liên quan vừa có buổi làm việc với Tổng cục Môi trường và Văn phòng Ủy ban sông Nhuệ - sông Đáy về việc triển khai thực hiện đề án tổng thể Bảo vệ môi trường năm 2010 và giai đoạn 2011 – 2015.

Tỉnh Hà Nam ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5-6-2010

Tỉnh Hà Nam ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5-6-2010

Thực hiện công văn số 1171/BTN&MT-TCMT ngày 09/4/2020 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5-6 năm 2010; Kế hoạch số: 384/KH-UBND ngày 12 tháng 4 năm 2010của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Nam về Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia NSVSMT và Ngày môi trường thế giới năm 200 và Kế hoạch năm 2010 của Hợp phần PCDA. Sáng ngày 5 tháng 6 năm 2009 Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Duy Tiên tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm Ngày môi trường thế giới 5-6 tại Trường phổ thông A Duy Tiên
Học sinh trường trung học phổ thông A Duy Tiên tham gia lễ mít ting hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Hà Nam: mít ting kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới (5/6) năm 2010

Sáng ngày 5 tháng 6 năm 2010, tại trường phổ thông trung học A Duy Tiên (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam phối hợp với UBND huyện Duy Tiên tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới (5/6) năm 2010. Tới dự lễ mít tinh có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh có ông Nguyễn Như Lâm – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, ông Phạm Xuân Tâm - Ủy viên Ban thường vụ Tinh ủy, trưởng Ban tuyên giáo, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh, ông Phạm Tư Lành – Bí thư huyện ủy, lãnh đạo Huyện ủy, ông Nguyễn Đức Vượng - Chủ tịch UBND huyện Duy Tiên, lãnh đạo UBND huyện Duy Tiên; đại diện hội phụ nữ, đoàn thanh niên huyện Duy Tiên, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trong huyện và các cơ quan báo, đài phát thanh của tỉnh, của huyện.

Sửa đổi, bổ sung khoản 2 Điều 8 Nghị định số 67/2003/NĐ-CP ngày 13 tháng 6 năm2003 của Chính phủ

Ngày 22/03/2010 thủ tướng chính phủ ký ban hành Nghị định số 26/2010/NĐ-CP  về Sửa đổi, bổ sung khoản 2 Điều 8 Nghị định số 67/2003/NĐ-CP ngày 13 tháng 6 năm2003 của Chính phủ về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải.

Ảnh: Đa số người dân có thói quen sử dụng túi ni long khi đi mua sắm

Dự thảo Luật thuế Môi trường: Người tiêu dùng ''gán'' thuế môi trường

Trong bản Dự thảo Luật thuế Môi trường, sẽ có 5 nhóm đối tượng phải nộp thuế môi trường và những người sử dụng những sản phẩm thuộc nhóm này cũng sẽ là người nộp thuế

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia

Ngày 15/01/2010 Bộ NN&PTNT ban hành thông tư số 04/2010/TT - BNNPTNT về ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Ban hành kèm theo thông tư này 02 quy chuẩn kỹ thuật quốc gia:

     1. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về điều kiện trại chăn nuôi lợn an toàn sinh học, ký hiệu QCVN 01 - 14: 2010/BNNPTNT

     2. Quy chuẩn quốc gia về điều kiện trại chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học, ký hiệu QCVN 01 - 15: 2010/BNNPTNT

Nghị định về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Nghị định về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Ngày 31/12/2009, Thủ tướng chính phủ đã ký Nghị Định số 117/2009/NĐ-CP về xử lý vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Nghị Định gồm 4 chương 61 điều nêu rõ: Những quy định chung. Đối tượng bị xử lý vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Hình thức xử lý cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ gây ô nhiễm môi trường, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính, thời hạn được coi là chưa bị xử phạt vi phạm hành chính. Mức xử phạt tại Nghị định này cao gấp 8 lần  so với Nghị Định 81/2006/NĐ-CP ngày 09/08/2006 của Chính phủ, mức xử phạt cao nhất cho một hành vi vi phạm pháp luật về Bảo vệ môi trường có thể lên đến 500 triệu đồng
Ảnh ô nhiễm nước tại sông Nhuệ

Thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam

Ngày 13/6/2003 Chính phủ ban hành Nghị định 67/2003/NĐ-CP về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải; Ngày 18/12/2003 liên Bộ Tài chính - Bộ Tài nguyên và môi trường có Thông tư số 125/2003/TTLT-BTC-BTNMT về hướng dẫn thực hiện Nghị định 67/2003/NĐ-CP về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải.

Tình trạng ấm lên toàn cầu khiến cây cối lớn nhanh hơn so với hai thế kỷ trước. Ảnh: flickr.com

Cây cối đang lớn nhanh hơn

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy thực vật đang sinh trưởng nhanh hơn so với hai thế kỷ trước do nhiệt độ địa cầu tăng lên.Livescience cho biết, trong hơn 20 năm qua nhà sinh thái Geoffrey Parker của Trung tâm nghiên cứu môi trường Smithsonian, Mỹ và nghiên cứu sinh sau tiến sĩ Sean McMahon của Viện nghiên cứu nhiệt đới Smithsonian, Mỹ đã theo dõi sự phát triển của các cây gỗ cứng trong nhiều khu rừng tại bang Maryland của nước này. Những cây mà họ theo dõi có độ tuổi từ 5 tới 225 năm.

Quang cảnh hội thảo

Bảo vệ lợi ích cộng đồng bị thiệt hại do các cơ sở ô nhiễm môi trường gây ra

Là một trong những nội dung trọng tâm của Hội thảo Đối thoại chính sách giữa các bên có lợi ích liên quan trong việc xử lý cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam phối hợp với Tổng Cục môi trường tổ chức ngày 26/1 tại Hà Nội. Đại diện lãnh đạo Tổng cục Môi trường, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, UB Khoa học - Công nghệ và Môi trường Quốc hội, Sở TN&MT Đồng Nai… tham dự.

Ảnh: Ô nhiễm khí

Vi phạm pháp luật về môi trường có thể bị phạt tới 500 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 117/2009/NĐ-CP ngày 31/12/2009 của Chính phủ về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với mức phạt cao nhất lên tới 500 triệu đồng.

Ảnh: Đa dạng sinh học

Bảo vệ đa dạng sinh học - nhiệm vụ cấp bách

Độ che phủ rừng ở Việt Nam đã giảm 30% trong vòng hơn 50 năm qua, trong khi rừng tự nhiên ở tình trạng nguyên sinh còn dưới 10%. Điều này đồng nghĩa với việc mất đi các loài và đe doạ tính đa dạng sinh học

Miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp hoạt động bảo vệ môi trường

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 230/2009/TT-BTC hướng dẫn ưu đãi thuế với hoạt động bảo vệ môi trường theo quy định của Chính phủ.


Theo đó, doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia hoạt động bảo vệ môi trường được áp dụng thuế suất thuế thu nhập 10% (mức hiện hành là 25%) trong suốt thời gian hoạt động.

Tảo bùng phát trên bờ biển thành phố Thanh Đảo, Trung Quốc vào ngày 24/6/2008. Ảnh: Telegraph

Ảnh đáng sợ về môi trường

Băng tan giữa mùa đông, trẻ em nhảy giữa biển chai nhựa, hồ cạn trơ đáy vì thiếu nước. Môi trường ở nhiều nơi đang bị hủy hoại.


Ảnh: Túi ni lông

Túi ni lông- hiểm hoạ mới về môi trường

“Ô nhiễm trắng” là cách mà các chuyên gia môi trường đang nói về sự lạm dụng túi ni lông hiện nay. Với người dân, thảm hoạ môi trường từ túi nilông không phải chuyện bây giờ mới biết nhưng họ vẫn “vô tư” sử dụng.


Chẳng biết từ bao giờ, túi ni lông đã len vào cuộc sống hiện đại, thay thế cho những lá chuối, lá sen, lá dong và các loại lá gói truyền thống của người Việt xưa. Một thời, người ta còn coi nó là thứ tiện dụng, một sản phẩm của xã hội “văn minh”. Và từ đấy, túi nilông ngập tràn các chợ, siêu thị và hệ thống bán lẻ. Từ chị bán hàng rong đến người bán quà sáng góc phố cũng trữ cho mình một xếp túi ni lông để gói hàng cho khách. Hết chu trình đó, túi ni lông lại được thải ra, tràn ngập ngoài bãi rác, vương vãi khắp các hệ thống kênh rạch, mương máng, bị vùi dưới đất sâu rồi phải đến hàng trăm năm sau mới có thể phân huỷ hết…

Ảnh: Chất thải rắn

Gần 13 triệu tấn chất thải rắn thải ra môi trường mỗi năm

Theo thống kê, tổng lượng chất thải rắn thải ra môi trường mỗi năm là 12,8 triệu tấn, trong đó chỉ tính riêng các đô thị loại IV trở lên là 7,2 triệu tấn (chiếm tới 54%)


Trong khi đó, tỷ lệ thu gom rác thải trung bình chỉ đạt 80%, trong đó số được tái chế là 10% còn hầu hết rác thải được xử lý bằng phương pháp chôn lấp.

Sông Nhuệ, Sông Đáy: Chất lượng nước tiếp tục suy giảm mạnh

Hà Nam là tỉnh địa hình trũng, có nhiều ao hồ và các con sông như sông Đáy, sông Nhuệ, sông Châu… chảy qua. Trong đó, sông Nhuệ là con sông bị ô nhiễm nặng nhất trong lưu vực sông Nhuệ, sông Đáy. Lưu vực sông này đã được Chính Phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường quan tâm chỉ đạo trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường và đã có cam kết của các tỉnh trong việc bảo vệ và giảm thiểu ô nhiễm. Song hiện nay, nước sông Nhuệ, sông Đáy trên địa bàn tỉnh trong cuối năm 2008 và  2009 lại gia tăng cả về số đợt và thời gian ô nhiễm, đặc biệt là từ tháng 5 năm 2009.

Thông báo tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ, sông Đáy

Hiện nay nước thải Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ. Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu và phân tích, lúc 8h ngày 28/11/2009 tại cống Nhật Tựu cho thấy: nước sông có màu xám đen, bốc mùi hôi. Nồng độ chất ô nhiễm như sau: Amoni là 24,1 mg/l-N vượt 241 lần; COD là 53 mg/l vượt 5,3 lần; Ôxy hoà tan là 1,78 mg/l nhỏ hơn 3,37 lần so với giới hạn cho phép loại A1 theo QCVN 08:2008/BTNMT (nước dùng cho mục đích sinh hoạt)


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 19 20 21 ... 24 25 26  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe