Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 67

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 64


thời trang công sở Hôm nay : 1485

ao so mi nu Tháng hiện tại : 76111

1 Tổng lượt truy cập : 6755711

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Thông báo ô nhiễm nước Sông Nhuệ ngày 12 tháng 10 năm 2008

Hiện nay, nước thải từ Hà Nội đang đổ về Sông Nhuệ. Lúc 9h ngày 12/10/2008. Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã lấy và phân tích nước tại cống Nhật Tựu, nước sông có màu đen, bốc mùi hôi. Nồng độ  chất ô nhiễm như amoni tại cống Nhật Tựu là 10,1 mg/l-N vượt 202 lần tiêu chuẩn loại A theo TCVN 5942-1995 (tiêu chuẩn nước sử dụng cho mục đích cho sinh hoạt). Nước sông bị ô nhiễm cấp 3

Hà Nội đăng cai hội nghị bộ trưởng môi trường quốc tế

Phát triển môi trường bền vững là chủ đề chính của các hội nghị bộ trưởng môi trường diễn ra tại Hà Nội từ 6-11/10/2008, dự kiến thu hút gần 200 đại biểu trong và ngoài nước.

Đoàn chuyên gia của Dự án ''Tăng cường năng lực quản lý môi trường nước quốc gia'' của Nhật Bản (JCA) về làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam

Ngày 01 tháng 10 năm 2008, đoàn chuyên gia của dự án 'Tăng cường năng lực quản lý môi trường nước quốc gia' do Nhật Bản tài trợ với sự phối hợp của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) về làm việc với Sở tài nguyên và Môi trường.

Ảnh: Hội nghị tập huấn về Luật bảo vệ môi trường

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường tỉnh Hà Nam

Trong thời gian vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam, với sự hỗ trợ của Chính phủ Đan Mạch, đã giúp tăng cường năng lực cho cán bộ phụ trách môi trường và nâng cao nhận thức của nhân dân địa phương về công tác bảo vệ môi trường nhằm giảm đáng kể tình trạng ô nhiễm, đặc biệt tại các làng nghề và khu vực đông dân nghèo.

Tổ chức Hội đồng thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường cho các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh

Tổ chức Hội đồng thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường cho các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh

Ngày 02 tháng 10 năm 2008 tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam dưới sự chủ trì của Đ/c Trần Xuân Đoàn – Phó chi cục trưởng chi cục Bảo vệ môi trường – Phó chủ tịch Hội đồng thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) tiến hành họp Hội đồng thẩm định Báo cáo ĐTM  dự án: Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bột đá siêu mịn và gạch lát TEZZAZZO tại cụm CN-TTCN Thi Sơn huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam do Công ty TNHH thương mại và quảng cáo Minh Thành làm chủ đầu tư.

Chế phẩm sinh học Bio-Plant: giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi

Do tập quán chăn nuôi nhỏ lẻ, chăn nuôi theo kiểu tận dụng là chủ yếu nên từ lâu ở nông thôn, trong các hộ dân chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm của bà con thường xuyên nằm sát ngay cạnh nhà ở, đã dẫn đến một thực tế môi trường sống của nhiều hộ dân bị ô nhiễm đáng kể. Chất thải trong chăn nuôi, đặc biệt là phân chuồng thường không được xử lý mà đều xả thẳng ra các cống rãnh, ao hồ bốc mùi rất khó chịu, lại gây ô nhiễm nguồn nước mặt, phát tán vi khuẩn, là mầm mống phát sinh các ổ dịch, bệnh.

Thông báo Về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ

Thông báo Về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, khu vực Hà Nội đã mưa to. Hiện nay nước thải đang đổ về sông Nhuệ. Lúc 9h ngày 06/10/2008. Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã lấy và phân tích nước tại cống Nhật Tựu, nước sông có màu đen, bốc mùi hôi. Nồng độ  chất ô nhiễm như amoni tại cống Nhật Tựu là 11,9mg/l-N vượt 238 lần tiêu chuẩn loại A theo TCVN 5942-1995 (tiêu chuẩn nước sử dụng cho mục đích cho sinh hoạt). Nước sông bị ô nhiễm cấp 3

Tập huấn hội thảo lồng ghép các yếu tố đói nghèo và môi trường trong kế hoạch phát triển

Tập huấn hội thảo lồng ghép các yếu tố đói nghèo và môi trường trong kế hoạch phát triển

Được sự hỗ trợ của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Cơ  quan phát triển quốc tế Anh (DFID), Bộ Tài nguyên và Môi trường đang thực hiện dự án “Hài hoà các mục tiêu giảm nghèo và môi trường trong chính sách và lập kế hoạch hướng tới phát triển bền vững (2005-2009) gọi tắt là Dự án Đói nghèo và Môi trường. Mục tiêu của Dự án là tăng cường năng lực của Chính Phủ Việt Nam để lồng ghép các mục tiêu môi trường và giảm nghèo vào các khuôn khổ chính sách hướng tới phát triển bền vững.

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước Sông Nhuệ, Sông Duy Tiên

Hiện nay nước thải từ Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ và sông Duy Tiên. Lúc 9h ngày 22/9/2008. Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam, đã đo phân tích nước tại cống Nhật Tựu, nước sông có màu đen, bốc mùi hôI, nồng độ chất ô nhiễm Amoni là 12mg/l-N vượt 240 lần, nồng độ COD là 36 mg/l vượt 3,6 lần giới hạn cho phép loại A theo TCVN 5942-1995 (tiêu chuẩn nước sử dụng cho mục đích cho sinh hoạt). Nước sông bị ô nhiễm cấp 3.

Nâng cao năng lực quản lý về nước sạch và vệ sinh Môi trường

Ngày 22 tháng 8 năm 2008 Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam phối hợp với Trung tâm Nâng cao nhận thức cộng đồng - Cục Bảo vệ môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn: “Nâng cao năng lực quản lý về Nước sạch và vệ sinh môi trường” tại khách sạn Hương Việt – thành phố Phủ Lý.  

 Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Quang – Giám đốc Trung tâm nâng cao nhận thức cộng đồng Cục Bảo vệ môi trường và đồng chí Vũ Hữu Song Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Khởi động chương trình bảo vệ môi trường vùng ven đô

Hai làng nghề thêu ren An Hòa và Hòa Ngãi (Thanh Hà-Thanh Liêm), nằm sát thành phố Phủ Lý, có khoảng 80% hộ dân làm nghề thêu ren truyền thống. Để có được sản phẩm thêu ren hoàn chỉnh người làm nghề phải thực hiện nhiều công đoạn, trong đó công đoạn gặt tẩy, làm trắng với việc sử dụng nhiều chất tẩy chuyên dụng, xà phòng…, là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường khu vực làng nghề nhiều năm qua.

Toàn tỉnh: Xây dựng 400 hầm biôga

Thực hiện chương trình vệ sinh môi trường nông thôn, từ đầu năm đến nay Trung tâm nước sinh hoạt vệ sinh môi trường nông thôn đã triển khai xây dựng được 400 hầm biôga trên địa bàn toàn tỉnh, đạt 80% kế hoạch. Trong đó, huyện Bình Lục xây dựng được 100 công trình, huyện Lý Nhân 90 công trình, huyện Duy Tiên 80 công trình, huyện Kim Bảng 80 công trình, huyện Thanh Liêm 30 công trình và thành phố Phủ Lý 20 công trình. Theo chương trình, mỗi hầm biôga được hỗ trợ 1 triệu đồng từ dự án môi trường do nước Bỉ tài trợ. Những công trình hầm biôga được xây dựng, giúp giải quyết chất thải cho các hộ chăn nuôi, góp phần làm sạch môi trường nông thôn. ./.

Nâng cao nhận thức về kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường cho nông dân

Vấn đề ô nhiễm môi trường gần đây ngày càng trở lên bức xúc hơn bao giờ hết không chỉ đối với các thành phố, thị xã mà ngay cả với khu vực nông thôn. Ô nhiễm không khí, nguồn nước mặt do chăn nuôi ngay tại gia đình, xả thẳng ra các cống rãnh, ao hồ không qua xử lý; rác thải vứt bừa bãi, nhất là túi nilon đã qua sử dụng không được thu gom, xử lý một cách triệt để dẫn đến thực trạng “rác bay” đáng báo động (do túi nilon nhẹ, bị vứt bừa bãi nên mỗi khi gặp gió thường bay luẩn quẩn trong khu dân cư, rất khó cho việc thu gom, xử lý). Đấy là chưa kể, vấn đề sử dụng nguồn nước cho sinh hoạt hiện ở nhiều vùng nông thôn của tỉnh hiện cũng chưa thực sự hợp vệ sinh, nguồn nước đang bị ô nhiễm. Do đó việc nâng cao nhận thức về kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường đối với mỗi người dân hiện nay là rất cần thiết.

Nước sông Nhuệ, sông Duy Tiên lại ô nhiễm

Hiện nay nước thải từ Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ và sông Duy Tiên. Lúc 8h ngày 19/8/2008 Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã đo phân tích nước tại cống Nhật Tựu, nước sông có màu đen, bốc mùi hôi, thối. Nồng độ chất ô nhiễm Amoni tại cống Nhật Tựu là 9,0 mg/l-N vượt 180 lần giới hạn cho phép loại A theo TCVN 5942-1995 (tiêu chuẩn nước sử dụng cho mục đích cho sinh hoạt). Nước sông bị ô nhiễm cấp 3.

Ảnh hội nghị tại UBND xã Hoàng Đông

Hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình phân loại rác thải tại UBND xã Hoàng Đông

Vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Duy Tiên, Uỷ ban nhân dân xã Hoàng Đông tổ chức lớp tập huấn ''Nâng cao nhận thức về rác thải nông thôn và kỹ năng phân loại rác'' cho gần 200 học viên là các cán bộ của Uỷ ban nhân dân, các chi hội trưởng, đoàn thể của các thôn, xóm, đội và các hộ tiêu biểu của xã Hoàng Đông

Ảnh hội nghị tại Thị trấn Đồng Văn

Hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình phân loại rác thải tại thị trấn Đồng Văn

Trong khuôn khổ dự án sử dụng Quỹ mở rộng - Chương trình Hợp tác Việt Nam - Thuỵ Điển (SEMLA); Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Duy Tiên, Uỷ ban nhân dân thị trấn Đồng Văn tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao nhận thức về rác thải nông thôn và kỹ năng phân loại rác” cho hơn 200 học viên là các cán bộ của Uỷ ban nhân dân, các chi hội trưởng, đoàn thể của các khu phố, thôn, xóm và các hộ gia đình tiêu biểu của thị trấn Đồng Văn.

Cuộc thi sáng tác kịch bản phim về đề tài môi trường

Vừa qua, Cục Bảo vệ Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Hội Điện ảnh Việt Nam, Cục Điện ảnh Việt Nam phát động cuộc thi sáng tác kịch bản phim về đề tài môi trường gồm thể loại: Phim truyện, phim khoa học, phim hoạt hình và phim tài liệu. Tác phẩm tham gia cuộc thi “Sáng tác kịch bản phim về đề tài môi trường” cần phản ánh các vấn đề về môi trường bức xúc ở nước ta hiện nay như: môi trường đô thị, khu công nghiệp; lưu vực sông; môi trường nông nghiệp, nông thôn, làng nghề; môi trường và sức khoẻ con người…

Quy trình phân loại, thu gom rác thải sinh hoạt

Rác thải sinh hoạt là loại chất thải do con người sinh ra từ các hoạt động sản xuất, sinh hoạt và tiêu thụ sản phẩm.

Rác thải nếu phân loại sẽ trở thành nguồn nguyên liệu cung cấp cho các cơ sở tái chế nhựa, kim loại, thuỷ tinh, vật liệu xây dựng, ủ rác hữu cơ lấy chất mùn… Phục vụ lại đời sống sản xuất, sinh hoạt của con người và giảm thiểu được lượng rác thải phải chôn lấp.

Công ty cổ phần xi măng Hoàng Long sẽ mở rộng dây truyền 2

Công ty cổ phần xi măng Hoàng Long sẽ mở rộng dây truyền 2

Trước đây công ty cổ phần xi măng Hoàng Long đã đầu tư xây dựng nhà máy xi măng Hoàng Long với công suất gần 1000 tấn clinke/ngày; nhưng do nhu cầu xi măng trên thị trường là rất lớn nên công ty cổ phần xi măng Hoàng Long đã có văn bản trình UBND tỉnh xin mở rộng dây truyền 2 với công suất 2500 tấn clinke/ngày và đã được UBND tỉnh chấp thuận

Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ huyện Duy Tiên thuộc chương trình SEMLA mở rộng

Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ huyện Duy Tiên thuộc chương trình SEMLA mở rộng

Ngày   31 tháng 7 năm 2008, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Duy Tiên tổ chức Hội nghị tập huấn: “Nâng cao năng lực về quản lý, thu gom và xử lý chất thải rắn” tại Uỷ ban nhân dân huyện Duy Tiên. Các học viên tham dự lớp tập huấn này là cán bộ của huyện Duy Tiên và các xã lân cận.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 19 20 21 22  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe