Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 65

Máy chủ tìm kiếm : 32

Khách viếng thăm : 33


thời trang công sở Hôm nay : 1694

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 115744

1 Tổng lượt truy cập : 8808848

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Sửa đổi, bổ sung khoản 2 Điều 8 Nghị định số 67/2003/NĐ-CP ngày 13 tháng 6 năm2003 của Chính phủ

Ngày 22/03/2010 thủ tướng chính phủ ký ban hành Nghị định số 26/2010/NĐ-CP  về Sửa đổi, bổ sung khoản 2 Điều 8 Nghị định số 67/2003/NĐ-CP ngày 13 tháng 6 năm2003 của Chính phủ về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải.

Ảnh: Đa số người dân có thói quen sử dụng túi ni long khi đi mua sắm

Dự thảo Luật thuế Môi trường: Người tiêu dùng ''gán'' thuế môi trường

Trong bản Dự thảo Luật thuế Môi trường, sẽ có 5 nhóm đối tượng phải nộp thuế môi trường và những người sử dụng những sản phẩm thuộc nhóm này cũng sẽ là người nộp thuế

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia

Ngày 15/01/2010 Bộ NN&PTNT ban hành thông tư số 04/2010/TT - BNNPTNT về ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Ban hành kèm theo thông tư này 02 quy chuẩn kỹ thuật quốc gia:

     1. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về điều kiện trại chăn nuôi lợn an toàn sinh học, ký hiệu QCVN 01 - 14: 2010/BNNPTNT

     2. Quy chuẩn quốc gia về điều kiện trại chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học, ký hiệu QCVN 01 - 15: 2010/BNNPTNT

Nghị định về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Nghị định về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Ngày 31/12/2009, Thủ tướng chính phủ đã ký Nghị Định số 117/2009/NĐ-CP về xử lý vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Nghị Định gồm 4 chương 61 điều nêu rõ: Những quy định chung. Đối tượng bị xử lý vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Hình thức xử lý cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ gây ô nhiễm môi trường, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính, thời hạn được coi là chưa bị xử phạt vi phạm hành chính. Mức xử phạt tại Nghị định này cao gấp 8 lần  so với Nghị Định 81/2006/NĐ-CP ngày 09/08/2006 của Chính phủ, mức xử phạt cao nhất cho một hành vi vi phạm pháp luật về Bảo vệ môi trường có thể lên đến 500 triệu đồng
Ảnh ô nhiễm nước tại sông Nhuệ

Thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam

Ngày 13/6/2003 Chính phủ ban hành Nghị định 67/2003/NĐ-CP về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải; Ngày 18/12/2003 liên Bộ Tài chính - Bộ Tài nguyên và môi trường có Thông tư số 125/2003/TTLT-BTC-BTNMT về hướng dẫn thực hiện Nghị định 67/2003/NĐ-CP về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải.

Tình trạng ấm lên toàn cầu khiến cây cối lớn nhanh hơn so với hai thế kỷ trước. Ảnh: flickr.com

Cây cối đang lớn nhanh hơn

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy thực vật đang sinh trưởng nhanh hơn so với hai thế kỷ trước do nhiệt độ địa cầu tăng lên.Livescience cho biết, trong hơn 20 năm qua nhà sinh thái Geoffrey Parker của Trung tâm nghiên cứu môi trường Smithsonian, Mỹ và nghiên cứu sinh sau tiến sĩ Sean McMahon của Viện nghiên cứu nhiệt đới Smithsonian, Mỹ đã theo dõi sự phát triển của các cây gỗ cứng trong nhiều khu rừng tại bang Maryland của nước này. Những cây mà họ theo dõi có độ tuổi từ 5 tới 225 năm.

Quang cảnh hội thảo

Bảo vệ lợi ích cộng đồng bị thiệt hại do các cơ sở ô nhiễm môi trường gây ra

Là một trong những nội dung trọng tâm của Hội thảo Đối thoại chính sách giữa các bên có lợi ích liên quan trong việc xử lý cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam phối hợp với Tổng Cục môi trường tổ chức ngày 26/1 tại Hà Nội. Đại diện lãnh đạo Tổng cục Môi trường, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, UB Khoa học - Công nghệ và Môi trường Quốc hội, Sở TN&MT Đồng Nai… tham dự.

Ảnh: Ô nhiễm khí

Vi phạm pháp luật về môi trường có thể bị phạt tới 500 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 117/2009/NĐ-CP ngày 31/12/2009 của Chính phủ về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với mức phạt cao nhất lên tới 500 triệu đồng.

Ảnh: Đa dạng sinh học

Bảo vệ đa dạng sinh học - nhiệm vụ cấp bách

Độ che phủ rừng ở Việt Nam đã giảm 30% trong vòng hơn 50 năm qua, trong khi rừng tự nhiên ở tình trạng nguyên sinh còn dưới 10%. Điều này đồng nghĩa với việc mất đi các loài và đe doạ tính đa dạng sinh học

Miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp hoạt động bảo vệ môi trường

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 230/2009/TT-BTC hướng dẫn ưu đãi thuế với hoạt động bảo vệ môi trường theo quy định của Chính phủ.


Theo đó, doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia hoạt động bảo vệ môi trường được áp dụng thuế suất thuế thu nhập 10% (mức hiện hành là 25%) trong suốt thời gian hoạt động.

Tảo bùng phát trên bờ biển thành phố Thanh Đảo, Trung Quốc vào ngày 24/6/2008. Ảnh: Telegraph

Ảnh đáng sợ về môi trường

Băng tan giữa mùa đông, trẻ em nhảy giữa biển chai nhựa, hồ cạn trơ đáy vì thiếu nước. Môi trường ở nhiều nơi đang bị hủy hoại.


Ảnh: Túi ni lông

Túi ni lông- hiểm hoạ mới về môi trường

“Ô nhiễm trắng” là cách mà các chuyên gia môi trường đang nói về sự lạm dụng túi ni lông hiện nay. Với người dân, thảm hoạ môi trường từ túi nilông không phải chuyện bây giờ mới biết nhưng họ vẫn “vô tư” sử dụng.


Chẳng biết từ bao giờ, túi ni lông đã len vào cuộc sống hiện đại, thay thế cho những lá chuối, lá sen, lá dong và các loại lá gói truyền thống của người Việt xưa. Một thời, người ta còn coi nó là thứ tiện dụng, một sản phẩm của xã hội “văn minh”. Và từ đấy, túi nilông ngập tràn các chợ, siêu thị và hệ thống bán lẻ. Từ chị bán hàng rong đến người bán quà sáng góc phố cũng trữ cho mình một xếp túi ni lông để gói hàng cho khách. Hết chu trình đó, túi ni lông lại được thải ra, tràn ngập ngoài bãi rác, vương vãi khắp các hệ thống kênh rạch, mương máng, bị vùi dưới đất sâu rồi phải đến hàng trăm năm sau mới có thể phân huỷ hết…

Ảnh: Chất thải rắn

Gần 13 triệu tấn chất thải rắn thải ra môi trường mỗi năm

Theo thống kê, tổng lượng chất thải rắn thải ra môi trường mỗi năm là 12,8 triệu tấn, trong đó chỉ tính riêng các đô thị loại IV trở lên là 7,2 triệu tấn (chiếm tới 54%)


Trong khi đó, tỷ lệ thu gom rác thải trung bình chỉ đạt 80%, trong đó số được tái chế là 10% còn hầu hết rác thải được xử lý bằng phương pháp chôn lấp.

Sông Nhuệ, Sông Đáy: Chất lượng nước tiếp tục suy giảm mạnh

Hà Nam là tỉnh địa hình trũng, có nhiều ao hồ và các con sông như sông Đáy, sông Nhuệ, sông Châu… chảy qua. Trong đó, sông Nhuệ là con sông bị ô nhiễm nặng nhất trong lưu vực sông Nhuệ, sông Đáy. Lưu vực sông này đã được Chính Phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường quan tâm chỉ đạo trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường và đã có cam kết của các tỉnh trong việc bảo vệ và giảm thiểu ô nhiễm. Song hiện nay, nước sông Nhuệ, sông Đáy trên địa bàn tỉnh trong cuối năm 2008 và  2009 lại gia tăng cả về số đợt và thời gian ô nhiễm, đặc biệt là từ tháng 5 năm 2009.

Thông báo tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ, sông Đáy

Hiện nay nước thải Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ. Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu và phân tích, lúc 8h ngày 28/11/2009 tại cống Nhật Tựu cho thấy: nước sông có màu xám đen, bốc mùi hôi. Nồng độ chất ô nhiễm như sau: Amoni là 24,1 mg/l-N vượt 241 lần; COD là 53 mg/l vượt 5,3 lần; Ôxy hoà tan là 1,78 mg/l nhỏ hơn 3,37 lần so với giới hạn cho phép loại A1 theo QCVN 08:2008/BTNMT (nước dùng cho mục đích sinh hoạt)

Hội nghị tổng kết dự án sử dụng quỹ mở rộng của chương trình SEMLA

Hội nghị tổng kết dự án sử dụng quỹ mở rộng của chương trình SEMLA

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác Việt Nam - Thuỵ Điển về tăng cường năng lực quản lý đất đai và môi trường (SEMLA). Ban chỉ đạo chương trình Semla đã tổ chức hội nghị: “Tổng kết dự án sử dụng quỹ mở rộng” tại Tuyên Quang ngày 10 tháng 11 năm 2009.

Hội thảo nâng cao hiệu quả công tác vận động nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn

Hội thảo nâng cao hiệu quả công tác vận động nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn

Thực hiện chương trình Nghị quyết liên tịch về bảo vệ môi trường trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Ngày 04 tháng 11 năm 2009 Sở Tài nguyên và Môi trường kết hợp với Hội nông dân tỉnh Hà Nam tổ chức hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác vận động nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn”.

Poster của chiến dịch kêu gọi hạn chế túi nylon (trái), sử dụng túi sinh thái (phải)

Chiến dịch kêu gọi hạn chế sử dụng túi nylon

Nylon là một loại chất liệu khó phân hủy (thời gian phân hủy từ 500 – 1000 năm), nguy hại đối với môi trường và gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

 

Trong tháng 10/2009, BooVironment (Ban quản lý các dự án về môi trường, chuyên trách các hoạt động và dự án về Bảo vệ môi trường của Công ty TNHH TM Boo)  phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên Việt Nam (ENV) và Câu lạc bộ 3R Hà Nội tổ chức chiến dịch "Hạn chế sử dụng túi nylon". Chiến dịch nhằm mục đích tuyên truyền về tác hại của túi nylon và kêu gọi nâng cao ý thức Bảo vệ môi trường qua việc hạn chế sử dụng túi nylon.

Thông báo tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ, sông Đáy

Hiện nay nước thải Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ. Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu phân tích, lúc 8h ngày 01/10/2009 tại cống Nhật Tựu cho thấy: nước sông có màu xám đen, bốc mùi hôi. Nồng độ  chất ô nhiễm như sau: Amoni là 9,1 mg/l-N vượt 91 lần; COD là 38 mg/l vượt 3,8 lần; Ôxy hoà tan là 2,05 mg/l nhỏ hơn 2,9 lần so với giới hạn cho phép loại A1 theo QCVN 08:2008/BTNMT (nước dùng cho mục đích cấp nước sinh hoạt)

Hơn 90% làng nghề trên cả nước vi phạm pháp luật về môi trường

Hơn 90% làng nghề trên cả nước vi phạm pháp luật về môi trường

Theo Đại tá Nguyễn Xuân Lý, Cục trưởng Cục Cảnh sát môi trường (C36 - Bộ Công an), hơn 90% trong tổng số 2.790 làng nghề trên cả nước vi phạm pháp luật về môi trường…


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 21 22 23 ... 26 27 28  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe