Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 28


thời trang công sở Hôm nay : 4788

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 105841

1 Tổng lượt truy cập : 7879477

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Hội thảo kế hoạch hành động Kiểm soát ô nhiễm Môi trường tỉnh Hà Nam giai đoạn 2010-2015 lần thứ nhất

Hội thảo kế hoạch hành động Kiểm soát ô nhiễm Môi trường tỉnh Hà Nam giai đoạn 2010-2015 lần thứ nhất

Kiểm soát ô nhiễm (KSON) khu vực đông dân cư nghèo là một trong 5 hợp phần của chương trình hợp tác trong lĩnh vực môi trường Việt Nam – Đan Mạch nhằm thực hiện các nhiệm vụ nêu trong Quyết định 328/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt kế hoạch Quốc gia về Kiểm soát ô nhiễm môi trường đến năm 2010. Hà Nam là một trong 4 tỉnh (Hà Nam, Thái Nguyên, Quảng Nam, Bến Tre) được hỗ trợ xây dựng kế hoạch hành động kiểm soát ô nhiễm môi trường cấp địa phương.

Hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình phân loại rác thải tại xã Bạch Thượng - huyện Duy Tiên - tỉnh Hà Nam

Hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình phân loại rác thải tại xã Bạch Thượng - huyện Duy Tiên - tỉnh Hà Nam

Xã Bạch Thượng là một trong 5 xã, thị trấn thuộc huyện Duy Tiên được đào tạo nâng cao năng lực trong lĩnh vực môi trường, trong khuôn khổ dự án sử dụng Quỹ mở rộng - Chương trình Hợp tác Việt Nam - Thuỵ Điển (SEMLA).

Hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình phân loại rác thải tại xã yên bắc- huyện Duy Tiên - tỉnh Hà Nam

Hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình phân loại rác thải tại xã yên bắc- huyện Duy Tiên - tỉnh Hà Nam

Trong khuôn khổ dự án sử dụng Quỹ mở rộng - Chương trình Hợp tác Việt Nam - Thuỵ Điển (SEMLA); Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Duy Tiên, Uỷ ban nhân dân xã Yên Bắc tổ chức lớp tập huấn ‘‘Nâng cao nhận thức về rác thải nông thôn và kỹ năng phân loại rác’’ cho 200 học viên là các cán bộ của Uỷ ban nhân dân xã, các chi hội trưởng, đoàn thể của các khu phố, thôn, xóm và các hộ gia đình tiêu biểu trong xã.

Tuyên bố Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Đông Á lần thứ nhất

Tuyên bố Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Đông Á lần thứ nhất

Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Cấp cao Đông Á lần thứ nhất với chủ đề 'Hướng tới các thành phố bền vững về môi trường trong khu vực Đông Á' đã ra tuyên bố vào ngày 09/10/2008 tại Hà Nội.
Hội nghị được Việt Nam đăng cai tổ chức theo sáng kiến của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị cao cấp ASEAN tổ chức từ ở Singapore năm 2007 nhằm thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác giữa các quốc gia thuộc khu vực Đông Á trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, tiến tới sự phát triển bền vững.

Ảnh: Ông Phạm Khôi Nguyên - Bộ trưởng Bộ TN&MT

Vấn đề môi trường vẫn chưa được quan tâm đúng mức

Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên-Môi trường Phạm Khôi Nguyên, ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, vấn đề môi trường vẫn chưa được quan tâm đúng mức, khi có vấn đề xảy ra, lúc đó mới quay lại bảo vệ, nhiều khi hiệu quả kinh tế mang lại không đủ để bù đắp những thiệt hại về môi trường.

Thông báo ô nhiễm nước Sông Nhuệ ngày 12 tháng 10 năm 2008

Hiện nay, nước thải từ Hà Nội đang đổ về Sông Nhuệ. Lúc 9h ngày 12/10/2008. Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã lấy và phân tích nước tại cống Nhật Tựu, nước sông có màu đen, bốc mùi hôi. Nồng độ  chất ô nhiễm như amoni tại cống Nhật Tựu là 10,1 mg/l-N vượt 202 lần tiêu chuẩn loại A theo TCVN 5942-1995 (tiêu chuẩn nước sử dụng cho mục đích cho sinh hoạt). Nước sông bị ô nhiễm cấp 3

Hà Nội đăng cai hội nghị bộ trưởng môi trường quốc tế

Phát triển môi trường bền vững là chủ đề chính của các hội nghị bộ trưởng môi trường diễn ra tại Hà Nội từ 6-11/10/2008, dự kiến thu hút gần 200 đại biểu trong và ngoài nước.

Đoàn chuyên gia của Dự án ''Tăng cường năng lực quản lý môi trường nước quốc gia'' của Nhật Bản (JCA) về làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam

Ngày 01 tháng 10 năm 2008, đoàn chuyên gia của dự án 'Tăng cường năng lực quản lý môi trường nước quốc gia' do Nhật Bản tài trợ với sự phối hợp của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) về làm việc với Sở tài nguyên và Môi trường.

Ảnh: Hội nghị tập huấn về Luật bảo vệ môi trường

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường tỉnh Hà Nam

Trong thời gian vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam, với sự hỗ trợ của Chính phủ Đan Mạch, đã giúp tăng cường năng lực cho cán bộ phụ trách môi trường và nâng cao nhận thức của nhân dân địa phương về công tác bảo vệ môi trường nhằm giảm đáng kể tình trạng ô nhiễm, đặc biệt tại các làng nghề và khu vực đông dân nghèo.

Tổ chức Hội đồng thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường cho các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh

Tổ chức Hội đồng thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường cho các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh

Ngày 02 tháng 10 năm 2008 tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam dưới sự chủ trì của Đ/c Trần Xuân Đoàn – Phó chi cục trưởng chi cục Bảo vệ môi trường – Phó chủ tịch Hội đồng thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) tiến hành họp Hội đồng thẩm định Báo cáo ĐTM  dự án: Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bột đá siêu mịn và gạch lát TEZZAZZO tại cụm CN-TTCN Thi Sơn huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam do Công ty TNHH thương mại và quảng cáo Minh Thành làm chủ đầu tư.

Chế phẩm sinh học Bio-Plant: giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi

Do tập quán chăn nuôi nhỏ lẻ, chăn nuôi theo kiểu tận dụng là chủ yếu nên từ lâu ở nông thôn, trong các hộ dân chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm của bà con thường xuyên nằm sát ngay cạnh nhà ở, đã dẫn đến một thực tế môi trường sống của nhiều hộ dân bị ô nhiễm đáng kể. Chất thải trong chăn nuôi, đặc biệt là phân chuồng thường không được xử lý mà đều xả thẳng ra các cống rãnh, ao hồ bốc mùi rất khó chịu, lại gây ô nhiễm nguồn nước mặt, phát tán vi khuẩn, là mầm mống phát sinh các ổ dịch, bệnh.

Thông báo Về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ

Thông báo Về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, khu vực Hà Nội đã mưa to. Hiện nay nước thải đang đổ về sông Nhuệ. Lúc 9h ngày 06/10/2008. Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã lấy và phân tích nước tại cống Nhật Tựu, nước sông có màu đen, bốc mùi hôi. Nồng độ  chất ô nhiễm như amoni tại cống Nhật Tựu là 11,9mg/l-N vượt 238 lần tiêu chuẩn loại A theo TCVN 5942-1995 (tiêu chuẩn nước sử dụng cho mục đích cho sinh hoạt). Nước sông bị ô nhiễm cấp 3

Tập huấn hội thảo lồng ghép các yếu tố đói nghèo và môi trường trong kế hoạch phát triển

Tập huấn hội thảo lồng ghép các yếu tố đói nghèo và môi trường trong kế hoạch phát triển

Được sự hỗ trợ của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Cơ  quan phát triển quốc tế Anh (DFID), Bộ Tài nguyên và Môi trường đang thực hiện dự án “Hài hoà các mục tiêu giảm nghèo và môi trường trong chính sách và lập kế hoạch hướng tới phát triển bền vững (2005-2009) gọi tắt là Dự án Đói nghèo và Môi trường. Mục tiêu của Dự án là tăng cường năng lực của Chính Phủ Việt Nam để lồng ghép các mục tiêu môi trường và giảm nghèo vào các khuôn khổ chính sách hướng tới phát triển bền vững.

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước Sông Nhuệ, Sông Duy Tiên

Hiện nay nước thải từ Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ và sông Duy Tiên. Lúc 9h ngày 22/9/2008. Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam, đã đo phân tích nước tại cống Nhật Tựu, nước sông có màu đen, bốc mùi hôI, nồng độ chất ô nhiễm Amoni là 12mg/l-N vượt 240 lần, nồng độ COD là 36 mg/l vượt 3,6 lần giới hạn cho phép loại A theo TCVN 5942-1995 (tiêu chuẩn nước sử dụng cho mục đích cho sinh hoạt). Nước sông bị ô nhiễm cấp 3.

Nâng cao năng lực quản lý về nước sạch và vệ sinh Môi trường

Ngày 22 tháng 8 năm 2008 Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam phối hợp với Trung tâm Nâng cao nhận thức cộng đồng - Cục Bảo vệ môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn: “Nâng cao năng lực quản lý về Nước sạch và vệ sinh môi trường” tại khách sạn Hương Việt – thành phố Phủ Lý.  

 Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Quang – Giám đốc Trung tâm nâng cao nhận thức cộng đồng Cục Bảo vệ môi trường và đồng chí Vũ Hữu Song Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Khởi động chương trình bảo vệ môi trường vùng ven đô

Hai làng nghề thêu ren An Hòa và Hòa Ngãi (Thanh Hà-Thanh Liêm), nằm sát thành phố Phủ Lý, có khoảng 80% hộ dân làm nghề thêu ren truyền thống. Để có được sản phẩm thêu ren hoàn chỉnh người làm nghề phải thực hiện nhiều công đoạn, trong đó công đoạn gặt tẩy, làm trắng với việc sử dụng nhiều chất tẩy chuyên dụng, xà phòng…, là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường khu vực làng nghề nhiều năm qua.

Toàn tỉnh: Xây dựng 400 hầm biôga

Thực hiện chương trình vệ sinh môi trường nông thôn, từ đầu năm đến nay Trung tâm nước sinh hoạt vệ sinh môi trường nông thôn đã triển khai xây dựng được 400 hầm biôga trên địa bàn toàn tỉnh, đạt 80% kế hoạch. Trong đó, huyện Bình Lục xây dựng được 100 công trình, huyện Lý Nhân 90 công trình, huyện Duy Tiên 80 công trình, huyện Kim Bảng 80 công trình, huyện Thanh Liêm 30 công trình và thành phố Phủ Lý 20 công trình. Theo chương trình, mỗi hầm biôga được hỗ trợ 1 triệu đồng từ dự án môi trường do nước Bỉ tài trợ. Những công trình hầm biôga được xây dựng, giúp giải quyết chất thải cho các hộ chăn nuôi, góp phần làm sạch môi trường nông thôn. ./.

Nâng cao nhận thức về kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường cho nông dân

Vấn đề ô nhiễm môi trường gần đây ngày càng trở lên bức xúc hơn bao giờ hết không chỉ đối với các thành phố, thị xã mà ngay cả với khu vực nông thôn. Ô nhiễm không khí, nguồn nước mặt do chăn nuôi ngay tại gia đình, xả thẳng ra các cống rãnh, ao hồ không qua xử lý; rác thải vứt bừa bãi, nhất là túi nilon đã qua sử dụng không được thu gom, xử lý một cách triệt để dẫn đến thực trạng “rác bay” đáng báo động (do túi nilon nhẹ, bị vứt bừa bãi nên mỗi khi gặp gió thường bay luẩn quẩn trong khu dân cư, rất khó cho việc thu gom, xử lý). Đấy là chưa kể, vấn đề sử dụng nguồn nước cho sinh hoạt hiện ở nhiều vùng nông thôn của tỉnh hiện cũng chưa thực sự hợp vệ sinh, nguồn nước đang bị ô nhiễm. Do đó việc nâng cao nhận thức về kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường đối với mỗi người dân hiện nay là rất cần thiết.

Nước sông Nhuệ, sông Duy Tiên lại ô nhiễm

Hiện nay nước thải từ Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ và sông Duy Tiên. Lúc 8h ngày 19/8/2008 Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã đo phân tích nước tại cống Nhật Tựu, nước sông có màu đen, bốc mùi hôi, thối. Nồng độ chất ô nhiễm Amoni tại cống Nhật Tựu là 9,0 mg/l-N vượt 180 lần giới hạn cho phép loại A theo TCVN 5942-1995 (tiêu chuẩn nước sử dụng cho mục đích cho sinh hoạt). Nước sông bị ô nhiễm cấp 3.

Ảnh hội nghị tại UBND xã Hoàng Đông

Hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình phân loại rác thải tại UBND xã Hoàng Đông

Vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Duy Tiên, Uỷ ban nhân dân xã Hoàng Đông tổ chức lớp tập huấn ''Nâng cao nhận thức về rác thải nông thôn và kỹ năng phân loại rác'' cho gần 200 học viên là các cán bộ của Uỷ ban nhân dân, các chi hội trưởng, đoàn thể của các thôn, xóm, đội và các hộ tiêu biểu của xã Hoàng Đông


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 22 23 24 25 26  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe