Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 46


thời trang công sở Hôm nay : 3266

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 70072

1 Tổng lượt truy cập : 8135677

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Lễ phát động nhân ngày Môi trường Thế Giới tại Thị ủy - UBND Thị Xã Phủ Lý

Lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2008

Thực hiện kế hoạch số: 508/KH-UBND ngày 23 tháng 4 năm 2008 của UBND tỉnh Hà Nam về Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường,  ngày Môi trường thế giới 5/6, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Uỷ ban nhân dân thị xã Phủ Lý tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2008 tại sân Thị uỷ - Uỷ ban nhân dân thị xã Phủ Lý.

Việc xây dựng mô hình xử lý rác thải sinh hoạt phù hợp với Việt Nam

Phóng viên Báo Tài nguyên và môi trường đã có buổi phỏng vấn nhanh ông Đỗ Quang Cừ - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam về việc xây dựng mô hình xử lý rác thải sinh hoạt phù hợp với Việt Nam, theo dự án “Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường và xây dựng mô hình thí điểm hệ thống thu gom xử lý rác thải sinh hoạt” tại thị trấn Đồng Văn huyện Duy Tiên tỉnh Hà Nam. Dự án này đang được SởTN&MT Hà Nam tiến hành triển khai với sự hỗ trợ của Chương trình SEMLA, sẽ áp dụng công nghệ và hệ thống thiết bị do Việt Nam chế tạo.

Thông báo tình hình ô nhiễm nước Sông Nhuệ, Sông Duy Tiên ngày 31 tháng 5 năm 2008

Hiện nay nước thải của Hà Nội, Hà Tây đang đổ về sông Nhuệ và Sông Duy Tiên. Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu phân tích, lúc 9h ngày 31/5/2008 tại trạm bơm Hoành Uyển, nước sông có màu đen bốc mùi hôi, Nồng độ chất ô nhiễm như amoni tại Hoành Uyển là 11,2 mg/l-N vượt 224 lần, COD là 62 mg/l vượt 6,2 lần tiêu chuẩn loại A theo TCVN 5942-1995 ( Tiêu chuẩn nước sử dụng cho mục đích sinh hoạt).

Thông báo tình hình ô nhiễm nước Sông Nhuệ, Sông Duy Tiên

Hiện nay nước thải của Hà Nội, Hà Tây đang đổ về sông Nhuệ và Sông Duy Tiên. Theo kết quả quan trắc phân tích của Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam Lúc 8h ngày 19/03/2008 tại cống Nhật Tựu nước sông có màu đen, bốc mùi hôi.

Nước Sông Đáy , Sông Nhuệ có thể tiếp tục ô nhiễm 5-7 ngày tới

Hiện nay nước thải của Hà Nội vẫn bị rò rỉ qua đập Thanh Liệt, nước thải của thành phố Hà Đông và một số cơ sở sản xuất của Hà Tây đổ về sông Nhuệ. Đồng thời đập Liên Mạc đang đóng để sửa chữa một số công trình trên sông nên mực nước sông rất thấp, do vậy nước sông Nhuệ và sông Đáy tiếp tục bị ô nhiễm nặng khoảng 5-7 ngày tới.
Ông Đỗ Quang Cừ - Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam phát biểu tại tọa đàm.

Tọa đàm ''Hà Nam phát triển kinh tế gắn với công tác bảo vệ môi trường''

Ngày 10/12/2007, tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề: “Hà Nam phát triển kinh tế gắn với công tác bảo vệ môi trường”  do Đài tiếng nói Việt Nam phối hợp với Cục bảo vệ Môi trường và Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam tổ chức.
Thông báo ô nhiễm Sông Nhuệ, Sông Đáy ngày 11/12/2007

Thông báo ô nhiễm Sông Nhuệ, Sông Đáy ngày 11/12/2007

Hiện nay nước thải từ Hà Nội, Hà Tây đang tiếp tục đổ về sông Nhuệ và đã đến cống Ba Đa. Theo quan sát của Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường Hà Nam lúc 7h ngày 11/12/2007 nước sông có màu đen bốc mùi hôi thối.

Phóng sự ảnh:

Môi trường sống đang kêu cứu

Hội nghị thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trườngTrạm xử lý nước công xuất 2500 m3/ngày thị xã Phú lý

Thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án trạm xử lý nước thải công suất 2500 m3/ngày đêm thị xã Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Thực hiện Quyết định số 1423 ngày 19 tháng 11 năm 2007 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Nam về việc thành lập hội đồng thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án: 'Trạm xử lý nước thải công suất 2500 m3/ngày đêm thị xã Phủ Lý tỉnh Hà Nam' địa điểm xây dựng tại Phường Minh Khai, thị xã Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Sở Tài nguyên và Môi trường là cơ quan thường trực đã tổ chức thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường cho dự án trên vào ngày 28 tháng 11 năm 2007.

Thông báo tình hình ô nhiễm nước Sông Nhuệ - Sông Đáy ngày 29/11/2007

Thông báo tình hình ô nhiễm nước Sông Nhuệ - Sông Đáy ngày 29/11/2007

Hiện nay nước thải từ Hà Nội, Hà Tây đang tiếp tục đổ về sông Nhuệ và đã đến cống Ba Đa nước sông có màu đen bốc mùi hôi thối.

Ảnh chụp mặt nước Sông bị ô nhiễm tại cầu Nhật Tựu

Thông báo tình hình ô nhiễm nước Sông Nhuệ - Sông Đáy

Hiện nay, nước thải từ Hà Nội, Hà Tây đang tiếp tục đổ về sông Nhuệ và đã đến đập Nhật Tựu. Theo quan trắc của Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trư­ờng Hà Nam vào lúc 8h ngày 16/11/2007  n­ước sông có màu đen bốc mùi hôi thối.

Ảnh chụp mặt nước Sông bị ô nhiễm

Thông báo tình hình ô nhiễm nước Sông Nhuệ - Sông Đáy

Hiện nay nước thải từ Hà Nội, Hà Tây đang đổ về sông Nhuệ, sông Duy Tiên và đã về tới cống Ba Đa, chợ Lương nước sông có màu đen, bốc mùi hôi thối.

Thông báo ô nhiễm Nước Sông Nhuệ - Sông Đáy

Hiện nay, nước thải từ Hà Nội, Hà Tây đang đổ về sông Nhuệ và đã về tới cống Ba Đa, nước sông có màu đen, bốc mùi hôi thối. Lúc 8h ngày 20/10/2007 Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường Hà Nam đã lấy mẫu và phân tích nước sông tại đập Nhật Tựu, nồng độ một số chất ô nhiễm như amoni là 7,8 mg/l-N vượt 156 lần tiêu chuẩn loại A theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5942-1995, sulphua hydro là 0,143mg/l vượt 14,3 lần tiêu chuẩn nước nuôi trồng thuỷ sản…

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ, sông Duy Tiên

Hiện nay nước thải từ Hà Nội, Hà Tây đang đổ về sông Nhuệ và sông Duy Tiên. Theo kết quả quan trắc phân tích của Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam, lúc 7h30 ngày 11/9/2007 tại khu vực trạm bơm Hoành Uyển, cống Nhật Tựu và cống Ba Đa nước sông có màu đen, bốc mùi hôi. Nồng độ  chất ô nhiễm như amoni tại cống Nhật Tựu là 9,10 mg/l-N vượt 9,1 lần, tại cống Ba Đa  là 8,95mg/l-N vượt 8,95 lần, tại trạm bơm Hoành Uyển là 3,95 mg/l-N vượt 3,95 lần tiêu chuẩn loại B theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5942-1995 (tiêu chuẩn nước cho nuôi trồng thuỷ sản).
Dệt vải tại Làng nghề Đại Hoàng, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân.

Tình trạng ô nhiễm môi trường làng nghề ở Hà Nam

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 52 làng nghề; trong đó có 35 làng nghề truyền thống và 17 làng nghề mới được hình thành. Các làng nghề đã tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động của địa phương. Song thực tế cho thấy tình trạng ô nhiễm môi trường ở một số làng nghề đang lên mức báo động; cụ thể như một số làng nghề tiêu biểu: Làng nghề dệt, nhuộm Nha Xá - huyện Duy Tiên, Làng nghề dệt nhuộm Hòa Hậu - huyện Lý Nhân, giặt tẩy Thanh Hà - huyện Thanh Liêm,  Làng nghề làm bún, miến, bánh đa nem…


Ô nhiễm nguồn nước.Ảnh Bưu điện Việt Nam.

Công tác xã hội hóa trong việc bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Hà Nam

 Bảo vệ môi trường (BVMT) ngày nay đã trở thành một vấn đề quan trọng ở hầu khắp các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển. Ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đối với sức khỏe cộng đồng rất rõ rệt. Ảnh hưởng đó được xác định theo số lần tỷ lệ người mắc bệnh ở nơi bị ô nhiễm môi trường cao hơn tỷ lệ người bị mắc bệnh ở nơi không ô nhiễm môi trường trong cùng một khu vực.Theo tổng kết của Tổ chức Y tế thế giới, 80% bệnh tật, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm ở các nước đang phát triển là do môi trường sống mất vệ sinh và nguồn nước bị nhiễm bẩn. Đối tượng dễ mắc bệnh và có tỷ lệ tử vong cao là phụ nữ và trẻ em.
Khu công nghiệp Châu Sơn đang thu hút các Dự án đầu tư lớn của tỉnh.

Thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường 6 tháng đầu năm 2007

Thực hiện Luật Bảo vệ môi trường năm 2005 và các văn bản hướng dẫn thi hành luật, trong 6 tháng đầu năm 2007, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiếp nhận và tham mưu UBND tỉnh thành lập Hội đồng thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của 6 dự án  đầu tư vào tỉnh.

Đoàn công tác của Sở TN&MT Hà Nam kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại công ty TNHH Trung Thành.

Thu phí bảo vệ môi trường nước thải công nghiệp Quý I năm 2007

 Thực hiện Nghị định số 67/2003/NĐ-CP ngày 13 tháng 6 năm 2003 về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải của Chính Phủ; Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nam căn cứ vào tờ khai và kết quả thẩm định nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh, để tiến hành xác định mức thu phí nước thải công nghiệp Quý I năm 2007  với 46 cơ sở, tổng số tiền là 40.315.400 đồng.
Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Nạn nhân chất độc Da cam - Nỗi đau nhiều thế hệ

Cuộc chiến tranh do Mỹ tiến hành ở Việt Nam đã đi qua hơn 30 năm, nhưng hậu quả nặng nề của nó còn lâu dài và đặc biệt nghiêm trọng, nó vẫn còn tác động đến môi trường sinh thái và sức khoẻ của con người Việt Nam nói chung và một bộ phận con người Hà Nam nói riêng, nỗi đau về thể xác và tinh thần ấy vẫn chưa nguôi đối với hàng nghìn người là nạn nhân của chất độc da cam, đang mắc những căn bệnh nan y như bệnh về máu, về sắc tố da, về ung thư ... nguy hại hơn cả là các thế hệ con cháu của họ sinh ra với nhiều dị tật bẩm sinh,  nhiều gia đình có từ 2 con trở lên bị nhiễm bệnh do ảnh hưởng của chất độc da cam, đã làm cho cuộc sống của gia đình họ cực kì khó khăn và đó cũng là gánh nặng, nỗi lo âu của toàn xã hội.

Chất độc da cam/Dioxin với môi trường và sức khoẻ

Thành phần của dioxin bao gồm bảy chất TCDD, thay đổi theo sự hoán chuyển của phân tử clor, 10 chất polychlorinated-dibenzofurans  (PCDF) và 12 chất polychlorinated diphenyls (PCB). Hàm lượng dioxin gây chết ở chuột là 0,0022kg/kg cân nặng, gây chết ở người là 0,1 mg/kg cân nặng. Dioxin chỉ hòa tan trong mỡ, trong xăng, dầu và không hòa tan trong nước.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 24 25 26  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe