Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 50


thời trang công sở Hôm nay : 3680

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 149801

1 Tổng lượt truy cập : 9328170

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Toàn tỉnh: Xây dựng 500 hầm bioga

Năm 2008, thực hiện chương trrình vệ sinh môi trường nông thôn toàn tỉnh đã xây dựng được 500 hầm bioga, đạt 100% kế hoạch năm. Trong đó, huyện Bình Lục xây dựng được 150 hầm, Duy Tiên 106 hầm, huyện Lý Nhân 103 hầm, huyện Kim Bảng 100 hầm, huyện Thanh Liêm 27 hầm, thành phố Phủ Lý 14 hầm. Qua đó, đưa tổng số hầm bioga của cả tỉnh  lên khoảng 5.000 hầm. Các hộ gia đình xây dựng hầm bioga được hỗ trợ 1 triệu đồng, từ nguồn vốn của Nhà nước. Việc phát triển xây dựng hầm bioga giúp giải quyết môi trường nông thôn, nhất là chất thải trong chăn nuôi./.

Huy động cộng đồng bảo vệ môi trường

Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường đã xác định trọng tâm hoạt động trong thời gian tới là hướng tới cộng đồng, thông qua việc phát hiện các mô hình điển hình tiên tiến, hoàn thiện và phổ cập, hướng dẫn cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

‘‘Ô nhiễm’’ CO2 làm biến đổi hệ sinh thái biển

Nồng độ điôxít cácbon (CO2) trong khí quyển tăng là nguyên nhân khiến tốc độ ô nhiễm nước biển ở một số nơi tăng nhanh so với mức dự tính, đồng thời nó cũng làm thay đổi môi trường sống của cộng đồng sinh vật biển.

Tài liệu của các nhà nghiên cứu thuộc Viện hàn lâm khoa học Mỹ cho biết hiện tượng nước biển nhiễm CO2 đã làm thay đổi cộng đồng sinh vật biển, trước hết là loại nhuyễn thể, tôm, cua và nhiều sinh vật có vỏ cứng khác.

Thông báo ô nhiễm nước sông Nhuệ

Hiện nay nước thải từ Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ. Lúc 9h ngày 07/01/2009 Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã lấy và phân tích nước tại cống Nhật Tựu, nước sông có màu xám đen, bốc mùi hôi. Nồng độ chất ô nhiễm như amoni tại cống Nhật Tựu là 5,6mg/l-N vượt 112 lần tiêu chuẩn loại A theo TCVN 5942-1995 (tiêu chuẩn nước sử dụng cho mục đích cấp cho sinh hoạt). Nước sông bị ô nhiễm cấp 3.

Thu phí môi trường đối với khí thải qua xăng dầu như thế nào?

Dự thảo Nghị định về thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải sẽ được hoàn thiện trình cấp có thẩm quyền trước cuối năm 2007 và các hoạt động thử nghiệm tính phí được triển khai ngay từ đầu năm 2008.

Việt Nam sẽ muộn nếu không quan tâm đến công nghệ môi trường

Toàn thế giới, trong đó có Việt Nam đang đứng trước mối đe dọa to lớn về tình trạng khan hiếm nguồn lực thiên nhiên, thay đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.

Kinh nghiệm các nước đi trước đã cho thấy, trung bình trong 10 năm, nếu tổng GDP tăng 2 lần, mức độ ô nhiễm sẽ tăng lên 5 lần.

Phương pháp luận và Quy trình xây dựng báo cáo Hiện trạng môi trường (HTMT) tỉnh Hà Nam

Phương pháp luận xây dựng báo cáo HTMT: Quá trình xây dựng báo cáo HTMT sử dụng cách tiếp cận tổng hợp và nhiều chiều. Trước tiên, báo cáo cần phân tích hiện trạng, xu hướng của môi trường và các hệ quả của chúng. Thứ hai, báo cáo phải thể hiện, đánh giá được các mối quan hệ và tác động của các xu hướng này đến sức khoẻ  con người, kinh tế - xã hội và các hệ sinh thái. Thứ ba, báo cáo phải đánh giá được các đáp ứng hiện tại và tiềm năng của xã hội đối với các vấn đề môi trường đang tồn tại. Sự đánh giá này cần dựa trên các dữ liệu định lượng và sự phân tích với mức độ tổng hợp.

Hội nghị tập huấn - hội thảo Xã hội hoá công tác phân loại, thu gom và xử lý rác thải tại 4 xã, Thị trấn: Thi Sơn, Ngọc Sơn, Văn Xá và Thị Trấn Quế huyện Kim Bảng

Hội nghị tập huấn - hội thảo Xã hội hoá công tác phân loại, thu gom và xử lý rác thải tại 4 xã, Thị trấn: Thi Sơn, Ngọc Sơn, Văn Xá và Thị Trấn Quế huyện Kim Bảng

Được sự hỗ trợ của Hợp phần Kiểm soát ô nhiễm tại các khu vực đông dân cư nghèo (PCDA); Ngày 18 tháng 12 năm 2008 Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam phối hợp với UBND huyện Kim Bảng tổ chức Hội nghị Hội thảo - Tập huấn: 'Xã hội hoá công tác phân loại, thu gom và xử lý rác thải tại 4 xã, thị trấn: Thi Sơn, Ngọc Sơn, Văn Xá và Thị trấn Quế' tại nhà văn hoá - huyện Kim Bảng- tỉnh Hà Nam.

Thẩm định báo cáo đánh giá tác động Môi trường dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp Bình Lục

Thẩm định báo cáo đánh giá tác động Môi trường dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp Bình Lục

Ngày 17 tháng 12 năm 2008 tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam dưới sự chủ trì của Đ/c Vũ Hữu Song – Phó giám đốc phụ trách Sở  – Chủ tịch Hội đồng thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) tiến hành họp Hội đồng thẩm định Báo cáo ĐTM  dự án: Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm CN-TTCN Bình Lục” tại xã Trung Lương - huyện Bình Lục - tỉnh Hà Nam của Công ty cổ phần Bình Mỹ (BIMICO)

Hội thảo kế hoạch hành động kiểm soát ô nhiễm môi trường tỉnh Hà Nam giai đoạn 2010-2015 lần thứ hai

Hội thảo kế hoạch hành động kiểm soát ô nhiễm môi trường tỉnh Hà Nam giai đoạn 2010-2015 lần thứ hai

Hà Nam là một trong 4 tỉnh (Hà Nam, Thái Nguyên, Quảng Nam, Bến Tre) được Hợp phần Kiểm soát ô nhiễm (KSON) tại các khu vực đông dân cư nghèo hỗ trợ xây dựng kế hoạch hành động kiểm soát ô nhiễm môi trường cấp địa phương giai đoạn 2010 - 2015.

Ảnh: Lò gạch thu công đang là một trong những tác nhân gây ô nhiễm MT

Sản xuất gạch tuynel, hướng khai thác tài nguyên đất và bảo vệ Môi trường hiệu quả ở Hoà Hậu

Anh Nguyễn Viết Tr­ường, giám đốc công ty cổ phần Nhân Hòa (Hòa Hậu – Lý Nhân) chuyên sản xuất gạch tuynel, cho biết: “áp dụng công nghệ nung gạch tuynel chính là biện pháp hiệu quả vừa nâng cao chất lượng, sản lượng của sản phẩm, vừa đáp ứng ­được những yêu cầu về bảo vệ môi trường”. Dây chuyền sản xuất gạch theo công nghệ nung tuynel của công ty cổ phần Nhân Hòa được xây dựng có công suất 10 triệu viên/năm.

Hội thảo - tập huấn về bảo vệ Môi trường lưu vực sông Nhuệ, sông Đáy

Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên - Môi trường) phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường, Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, Mặt trận tổ quốc tỉnh Hà Nam tổ chức buổi Hội thảo-tập huấn về bảo vệ môi trường lưu vực sông Nhuệ, sông Đáy. Tham dự có hơn 100 người, gồm: cán bộ phụ trách quản lý môi trường của các huyện, thành phố,  cán bộ làm công tác tuyên truyền của ngành tuyên giáo, Mặt trận tổ quốc các cấp…

Toàn cảnh Hội nghị Tại xã Duy Minh - Duy Tiên

Hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình phân loại rác thải tại xã Duy Minh - huyện Duy Tiên - tỉnh Hà Nam

Xã Duy Minh là một trong 5 xã, thị trấn thuộc huyện Duy Tiên được đào tạo nâng cao năng lực trong lĩnh vực môi trường, trong khuôn khổ dự án sử dụng Quỹ mở rộng - Chương trình Hợp tác Việt Nam - Thuỵ Điển (SEMLA).

Hội thảo kế hoạch hành động Kiểm soát ô nhiễm Môi trường tỉnh Hà Nam giai đoạn 2010-2015 lần thứ nhất

Hội thảo kế hoạch hành động Kiểm soát ô nhiễm Môi trường tỉnh Hà Nam giai đoạn 2010-2015 lần thứ nhất

Kiểm soát ô nhiễm (KSON) khu vực đông dân cư nghèo là một trong 5 hợp phần của chương trình hợp tác trong lĩnh vực môi trường Việt Nam – Đan Mạch nhằm thực hiện các nhiệm vụ nêu trong Quyết định 328/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt kế hoạch Quốc gia về Kiểm soát ô nhiễm môi trường đến năm 2010. Hà Nam là một trong 4 tỉnh (Hà Nam, Thái Nguyên, Quảng Nam, Bến Tre) được hỗ trợ xây dựng kế hoạch hành động kiểm soát ô nhiễm môi trường cấp địa phương.

Hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình phân loại rác thải tại xã Bạch Thượng - huyện Duy Tiên - tỉnh Hà Nam

Hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình phân loại rác thải tại xã Bạch Thượng - huyện Duy Tiên - tỉnh Hà Nam

Xã Bạch Thượng là một trong 5 xã, thị trấn thuộc huyện Duy Tiên được đào tạo nâng cao năng lực trong lĩnh vực môi trường, trong khuôn khổ dự án sử dụng Quỹ mở rộng - Chương trình Hợp tác Việt Nam - Thuỵ Điển (SEMLA).

Hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình phân loại rác thải tại xã yên bắc- huyện Duy Tiên - tỉnh Hà Nam

Hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình phân loại rác thải tại xã yên bắc- huyện Duy Tiên - tỉnh Hà Nam

Trong khuôn khổ dự án sử dụng Quỹ mở rộng - Chương trình Hợp tác Việt Nam - Thuỵ Điển (SEMLA); Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Duy Tiên, Uỷ ban nhân dân xã Yên Bắc tổ chức lớp tập huấn ‘‘Nâng cao nhận thức về rác thải nông thôn và kỹ năng phân loại rác’’ cho 200 học viên là các cán bộ của Uỷ ban nhân dân xã, các chi hội trưởng, đoàn thể của các khu phố, thôn, xóm và các hộ gia đình tiêu biểu trong xã.

Tuyên bố Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Đông Á lần thứ nhất

Tuyên bố Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Đông Á lần thứ nhất

Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Cấp cao Đông Á lần thứ nhất với chủ đề 'Hướng tới các thành phố bền vững về môi trường trong khu vực Đông Á' đã ra tuyên bố vào ngày 09/10/2008 tại Hà Nội.
Hội nghị được Việt Nam đăng cai tổ chức theo sáng kiến của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị cao cấp ASEAN tổ chức từ ở Singapore năm 2007 nhằm thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác giữa các quốc gia thuộc khu vực Đông Á trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, tiến tới sự phát triển bền vững.

Ảnh: Ông Phạm Khôi Nguyên - Bộ trưởng Bộ TN&MT

Vấn đề môi trường vẫn chưa được quan tâm đúng mức

Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên-Môi trường Phạm Khôi Nguyên, ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, vấn đề môi trường vẫn chưa được quan tâm đúng mức, khi có vấn đề xảy ra, lúc đó mới quay lại bảo vệ, nhiều khi hiệu quả kinh tế mang lại không đủ để bù đắp những thiệt hại về môi trường.

Thông báo ô nhiễm nước Sông Nhuệ ngày 12 tháng 10 năm 2008

Hiện nay, nước thải từ Hà Nội đang đổ về Sông Nhuệ. Lúc 9h ngày 12/10/2008. Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã lấy và phân tích nước tại cống Nhật Tựu, nước sông có màu đen, bốc mùi hôi. Nồng độ  chất ô nhiễm như amoni tại cống Nhật Tựu là 10,1 mg/l-N vượt 202 lần tiêu chuẩn loại A theo TCVN 5942-1995 (tiêu chuẩn nước sử dụng cho mục đích cho sinh hoạt). Nước sông bị ô nhiễm cấp 3

Hà Nội đăng cai hội nghị bộ trưởng môi trường quốc tế

Phát triển môi trường bền vững là chủ đề chính của các hội nghị bộ trưởng môi trường diễn ra tại Hà Nội từ 6-11/10/2008, dự kiến thu hút gần 200 đại biểu trong và ngoài nước.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 25 26 27 28 29  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe