Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 17


thời trang công sở Hôm nay : 2280

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 97336

1 Tổng lượt truy cập : 8790440

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Ảnh chụp mặt nước Sông bị ô nhiễm tại cầu Nhật Tựu

Thông báo tình hình ô nhiễm nước Sông Nhuệ - Sông Đáy

Hiện nay, nước thải từ Hà Nội, Hà Tây đang tiếp tục đổ về sông Nhuệ và đã đến đập Nhật Tựu. Theo quan trắc của Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trư­ờng Hà Nam vào lúc 8h ngày 16/11/2007  n­ước sông có màu đen bốc mùi hôi thối.

Ảnh chụp mặt nước Sông bị ô nhiễm

Thông báo tình hình ô nhiễm nước Sông Nhuệ - Sông Đáy

Hiện nay nước thải từ Hà Nội, Hà Tây đang đổ về sông Nhuệ, sông Duy Tiên và đã về tới cống Ba Đa, chợ Lương nước sông có màu đen, bốc mùi hôi thối.

Thông báo ô nhiễm Nước Sông Nhuệ - Sông Đáy

Hiện nay, nước thải từ Hà Nội, Hà Tây đang đổ về sông Nhuệ và đã về tới cống Ba Đa, nước sông có màu đen, bốc mùi hôi thối. Lúc 8h ngày 20/10/2007 Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường Hà Nam đã lấy mẫu và phân tích nước sông tại đập Nhật Tựu, nồng độ một số chất ô nhiễm như amoni là 7,8 mg/l-N vượt 156 lần tiêu chuẩn loại A theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5942-1995, sulphua hydro là 0,143mg/l vượt 14,3 lần tiêu chuẩn nước nuôi trồng thuỷ sản…

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ, sông Duy Tiên

Hiện nay nước thải từ Hà Nội, Hà Tây đang đổ về sông Nhuệ và sông Duy Tiên. Theo kết quả quan trắc phân tích của Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam, lúc 7h30 ngày 11/9/2007 tại khu vực trạm bơm Hoành Uyển, cống Nhật Tựu và cống Ba Đa nước sông có màu đen, bốc mùi hôi. Nồng độ  chất ô nhiễm như amoni tại cống Nhật Tựu là 9,10 mg/l-N vượt 9,1 lần, tại cống Ba Đa  là 8,95mg/l-N vượt 8,95 lần, tại trạm bơm Hoành Uyển là 3,95 mg/l-N vượt 3,95 lần tiêu chuẩn loại B theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5942-1995 (tiêu chuẩn nước cho nuôi trồng thuỷ sản).
Dệt vải tại Làng nghề Đại Hoàng, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân.

Tình trạng ô nhiễm môi trường làng nghề ở Hà Nam

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 52 làng nghề; trong đó có 35 làng nghề truyền thống và 17 làng nghề mới được hình thành. Các làng nghề đã tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động của địa phương. Song thực tế cho thấy tình trạng ô nhiễm môi trường ở một số làng nghề đang lên mức báo động; cụ thể như một số làng nghề tiêu biểu: Làng nghề dệt, nhuộm Nha Xá - huyện Duy Tiên, Làng nghề dệt nhuộm Hòa Hậu - huyện Lý Nhân, giặt tẩy Thanh Hà - huyện Thanh Liêm,  Làng nghề làm bún, miến, bánh đa nem…


Ô nhiễm nguồn nước.Ảnh Bưu điện Việt Nam.

Công tác xã hội hóa trong việc bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Hà Nam

 Bảo vệ môi trường (BVMT) ngày nay đã trở thành một vấn đề quan trọng ở hầu khắp các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển. Ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đối với sức khỏe cộng đồng rất rõ rệt. Ảnh hưởng đó được xác định theo số lần tỷ lệ người mắc bệnh ở nơi bị ô nhiễm môi trường cao hơn tỷ lệ người bị mắc bệnh ở nơi không ô nhiễm môi trường trong cùng một khu vực.Theo tổng kết của Tổ chức Y tế thế giới, 80% bệnh tật, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm ở các nước đang phát triển là do môi trường sống mất vệ sinh và nguồn nước bị nhiễm bẩn. Đối tượng dễ mắc bệnh và có tỷ lệ tử vong cao là phụ nữ và trẻ em.
Khu công nghiệp Châu Sơn đang thu hút các Dự án đầu tư lớn của tỉnh.

Thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường 6 tháng đầu năm 2007

Thực hiện Luật Bảo vệ môi trường năm 2005 và các văn bản hướng dẫn thi hành luật, trong 6 tháng đầu năm 2007, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiếp nhận và tham mưu UBND tỉnh thành lập Hội đồng thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của 6 dự án  đầu tư vào tỉnh.

Đoàn công tác của Sở TN&MT Hà Nam kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại công ty TNHH Trung Thành.

Thu phí bảo vệ môi trường nước thải công nghiệp Quý I năm 2007

 Thực hiện Nghị định số 67/2003/NĐ-CP ngày 13 tháng 6 năm 2003 về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải của Chính Phủ; Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nam căn cứ vào tờ khai và kết quả thẩm định nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh, để tiến hành xác định mức thu phí nước thải công nghiệp Quý I năm 2007  với 46 cơ sở, tổng số tiền là 40.315.400 đồng.
Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Nạn nhân chất độc Da cam - Nỗi đau nhiều thế hệ

Cuộc chiến tranh do Mỹ tiến hành ở Việt Nam đã đi qua hơn 30 năm, nhưng hậu quả nặng nề của nó còn lâu dài và đặc biệt nghiêm trọng, nó vẫn còn tác động đến môi trường sinh thái và sức khoẻ của con người Việt Nam nói chung và một bộ phận con người Hà Nam nói riêng, nỗi đau về thể xác và tinh thần ấy vẫn chưa nguôi đối với hàng nghìn người là nạn nhân của chất độc da cam, đang mắc những căn bệnh nan y như bệnh về máu, về sắc tố da, về ung thư ... nguy hại hơn cả là các thế hệ con cháu của họ sinh ra với nhiều dị tật bẩm sinh,  nhiều gia đình có từ 2 con trở lên bị nhiễm bệnh do ảnh hưởng của chất độc da cam, đã làm cho cuộc sống của gia đình họ cực kì khó khăn và đó cũng là gánh nặng, nỗi lo âu của toàn xã hội.

Chất độc da cam/Dioxin với môi trường và sức khoẻ

Thành phần của dioxin bao gồm bảy chất TCDD, thay đổi theo sự hoán chuyển của phân tử clor, 10 chất polychlorinated-dibenzofurans  (PCDF) và 12 chất polychlorinated diphenyls (PCB). Hàm lượng dioxin gây chết ở chuột là 0,0022kg/kg cân nặng, gây chết ở người là 0,1 mg/kg cân nặng. Dioxin chỉ hòa tan trong mỡ, trong xăng, dầu và không hòa tan trong nước.

Thanh tra môi trường sẽ được tập huấn

     Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) sẽ tổ chức khoá đào tạo cho cán bộ tranh tra môi trường thuộc các tỉnh miền bắc, trung và nam Việt Nam trong tháng 7 nhằm hưởng ứng quyết định mới đây của Chính phủ về việc tăng cường công tác thanh tra môi trường. Khoá tập huấn đầu tiên sẽ khai mạc ngày 3/7.

Lễ ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5 tháng 6 tại Kim Bảng

Hà Nam ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới

UBND tỉnh Hà Nam hưởng ứng ngày Đa dạng sinh học thế giới 22 tháng 5 và ngày Môi trường thế giới 5 tháng 6.

Bước đầu xác định nguyên nhân dầu loang trên biển

Cơ quan hữu quan bước đầu đã xác định được nguyên nhân tình trạng dầu loang trên vùng biển VN thời gian qua.

Vệ sinh an toàn thực phẩm: Cá cũng bị nhiễm độc

Vệ sinh an toàn thực phẩm: Cá cũng bị nhiễm độc

Sau khi nhiều loại rau, thịt, nước chấm (Nước tương, mắm) bị phát hiện dính độc chất, nay đến cá nuôi cũng đang trở thành thủ phạm mang nhiều chất độc hại không kém vào cơ thể người tiêu dùng.

Hoạt động nhân ngày Môi trường Thế giới

Ngày 4/6, tại Đà Nẵng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Thành Đoàn Đà Nẵng được sự ủy quyền của thành phố Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp báo giới thiệu chương trình Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5/6) với chủ đề Băng tan – một vấn đề nóng bỏng.

Lập Vụ Môi trường tại 6 bộ

Đây là một trong những nội dung của Nghị định số 81 vừa được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ban hành về quy định tổ chức bộ phận chuyên môn về bảo vệ môi trường tại cơ quan Nhà nước và DN Nhà nước

Sẽ có một kế hoạch cụ thể bảo vệ môi trường sông Nhuệ- sông Đáy

Sẽ có một kế hoạch cụ thể bảo vệ môi trường sông Nhuệ- sông Đáy

UBND thành phố Hà Nội cùng 5 tỉnh trên lưu vực: Hòa Bình, Hà Tây, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình đang tập trung khẩn trương xây dựng hoàn chỉnh Đề án tổng thể bảo vệ môi trường luu vực sông Nhuệ- sông Đáy nhằm đảm bảo mục tiêu hạn chế, giảm thiểu việc gây ô nhiễm vào lưu vực sông , từng bước xử lý, cải thiện nâng cao chất lượng nước các dòng sông.

Biến đổi khí hậu và môi trường là những ưu tiên trong hợp tác Pháp – Việt

Chiều 5/12, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang có buổi tiếp xã giao ngài Jean-François Girault, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, ngài Jean-François Girault khẳng định, biến đổi khí hậu (BĐKH) và môi trường là những lĩnh vực ưu tiên trong hợp tác Pháp – Việt. Cụ thể, vừa qua, đại diện Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Bộ Tài chính Việt Nam đã ký thỏa ước khoản vay ưu đãi 20 triệu Euro tài trợ cho giai đoạn hai Chương trình ứng phó với BĐKH (2010 - 2012). Ngài Đại sứ mong muốn tìm hiểu về Chiến lược Thích ứng với BĐKH của Việt Nam để có kế hoạch hợp tác thời gian tới.

  Trang trước  1 2 3 ... 25 26 27
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe