Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 18


thời trang công sở Hôm nay : 310

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 210505

1 Tổng lượt truy cập : 11085419

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ, sông Đáy (đợt 09)

Hiện nay nước thải Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ. Trung tâm quan trắc Phân tích tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu phân tích, lúc 8h ngày 31/10/2012 tại cống Nhật Tựu nước sông có màu đen, bốc mùi hôi.

Kim Bảng: Xã hội hóa bảo vệ môi trường

Bằng việc thành lập các tổ thu gom rác thải tại các địa bàn dân cư do nhân dân tự đóng góp kinh phí để duy trì hoạt động, những năm qua mặt trận tổ quốc (MTTQ) các cấp huyện Kim Bảng (Hà Nam) đã vận động, tuyên truyền nhân dân thực hiện xã hội hóa công tác môi trường, qua đó nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị chuẩn bị cho tổng kết nhiệm kỳ thứ nhất triển khai Đề án tổng thể bảo vệ môi trường lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy đến năm 2020

Thực hiện Quyết định số 57/2008/QĐ-TTg ngày 29 tháng 4 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Đề án tổng thể bảo vệ môi trường lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy đến năm 2020” và chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ, giai đoạn 2008-2012, ngày 10 tháng 10 năm 2012, Tổng cục Môi trường đã tổ chức buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam và các Sở, Ban, Ngành liên quan để đánh giá tình hình thực hiện Đề án trong thời gian qua.

Hội thảo – tập huấn: Bồi dưỡng nâng cao kiến thức pháp luật và chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý môi trường tại cộng đồng các xã, phường, thị trấn.

Thực hiện nhiệm vụ năm 2012, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam phối hợp với Trung tâm nghiên cứu khoa học tổ chức quản lý (thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) tổ chức buổi hội thảo – tập huấn “Bồi dưỡng nâng cao kiến thức pháp luật và chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý môi trường tại cộng đồng các xã, phường, thị trấn” tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam vào ngày 31 tháng 8 năm 2012.

Hà Nam mitting hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 2012

Sáng 5/6, lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới đã được Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam phối hợp với UBND huyện Kim Bảng tổ chức tại xã Thi Sơn. Dự và chỉ đạo có Ông Trần Hồng Nga - Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Văn Truyện – Phó giám đốc Sở TNMT cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, của huyện; chủ tịch và địa chính 18 xã, thị trấn cùng đại diện học sinh trên địa bàn huyện Kim Bảng.

Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: Chung tay xây dựng nền kinh tế xanh vì sự phát triển bền vững cho tương lai

Ngày 3/6 tại TP. Hạ Long, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới do Bộ TN&MT phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Tham dự có Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương…

Ngăn chặn rác thải độc hại ồ ạt nhập vào Việt Nam

Mỗi ngày, hàng chục tấn rác được nhập vào Việt Nam, trong đó không ít là rác thải độc hại, ô nhiễm. Cơ quan chức năng chuẩn bị công bố danh mục phế liệu được phép nhập khẩu nhằm chấn chỉnh tình trạng này. Trên thực tế, trong thời gian vừa qua, đã diễn ra thực trạng một lượng rác thải khổng lồ từ Campuchia tràn vào Việt Nam qua các tỉnh biên giới Tây Nam mà sôi động nhất là cửa khẩu Tịnh Biên (An Giang) và Đồng Tháp.

Hà Nam: Mô hình nền đệm lót sinh học trong chăn nuôi

Chăn nuôi hộ ở Hà Nam vốn được coi là mũi nhọn, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nông dân. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường trong khu dân cư từ nguồn chất thải, nước thải do chăn nuôi đã ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân. Trước tình trạng đó, tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các huyện, thành phố triển khai nhân rộng mô hình sử dụng nền đệm lót sinh học trong chăn nuôi góp phần giảm ô nhiễm môi trường.

Bảo vệ môi trường nên đưa vào chương trình giảng dạy

Một số quốc gia như: Indonesia, Malaysia, Singapore… đã biết vận dụng bộ môn giáo dục môi trường vào giảng dạy. Điều này giúp học sinh, sinh viên có thể nắm bắt, ý thức được vấn đề bảo vệ môi trường quan trọng thế nào.

Báo động ô nhiễm môi trường các làng nghề

Tình trạng ô nhiễm môi trường tại các làng nghề ở Việt Nam đã ở mức “báo động đỏ”. Kéo theo nó là những hệ lụy ảnh hưởng không chỉ đến hoạt động sản xuất mà còn gây tổn hại đến sức khỏe người dân. Theo thống kê của Hiệp hội làng nghề Việt Nam, nước ta có khoảng 2.800 làng nghề trong đó có 240 làng nghề truyền thống, giải quyết việc làm cho hơn 11 triệu lao động. Có đến 90% trong tổng số các làng nghề vi phạm pháp luật về môi trường. Dường như, giữa phát triển và vấn đề môi trường vẫn đang là một nghịch lý.

Việt Nam xây dựng GDP xanh gắn với các chỉ số môi trường

Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) phối hợp với Tổng cục Thống kê vừa tổ chức Hội thảo “Khung phương pháp xây dựng chỉ số GDP xanh ở Việt Nam” nhằm xây dựng phương pháp luận và tiến hành hạch toán xanh quốc gia. Đây là hoạt động nằm tTrong khuôn khổ Dự án “Chỉ số GDP xanh: Nghiên cứu xây dựng khung phương pháp” do Đại sứ quán Vương quốc Anh tài trợ. Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề chọn tài khoản “xanh” có ý nghĩa quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam như, xây dựng một số tài khoản thử nghiệm; tập trung trước vào những tài khoản đã có thể thu thập được số liệu thống kê đầu vào và những tài khoản đã rõ và dễ đồng thuận về phương pháp luận; xây dựng tài khoản hiện vật và giá trị cho Việt Nam…

Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam: Nguồn vốn hữu dụng cho các nhà đầu tư bảo vệ môi trường

Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang vừa có buổi làm việc với Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam về tình hình tổ chức và hoạt động của Quỹ. Báo cáo với Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, Giám đốc Quỹ Nguyễn Nam Phương cho biết, nhiều doanh nghiệp đã và đang nghiêm túc thực hiện công tác bảo vệ môi trường và coi đầu tư bảo vệ môi trường là một kênh đầu tư, vừa mang lại lợi ích cho doanh nghiệp vừa mang lại lợi ích cho xã hội. Đến nay, Quỹ đã cho 139 dự án môi trường vay vốn với tổng số tiền cho vay hơn 816 tỷ đồng với lãi suất cho vay ưu đãi là 5,4%/năm.

Ảnh: Hội thảo về "Công nghệ thu giữ và lưu chứa Carbon ở Việt Nam”

Báo động phát thải CO2 ở Việt Nam

Đây là một trong các đánh giá tại hội thảo về “Công nghệ thu giữ và lưu chứa Carbon ở Việt Nam”, đang diễn ra tại Hà Nội. Hội thảo do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Nhóm Công tác Năng lượng và Nhóm Chuyên gia Năng lượng sạch của Tổ chức Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) cùng Bộ Công Thương đang phối hợp thực hiện. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), Chương trình nghiên cứu và phát triển khí nhà kính của IEA và Viện nghiên cứu thu giữ carbon Toàn cầu cùng nhiều chuyên gia về lĩnh vực môi trường trong và ngoài nước tham gia hội thảo đã có những đánh giá thực trạng và đưa ra những khuyến cáo, giải pháp thiết thực cho môi trường Việt Nam.

Ảnh: Bùn đỏ

Dùng bùn đỏ xử lý ô nhiễm kim loại trong nước thải

Nghiên cứu phát triển các sản phẩm chế tạo từ bùn đỏ đáp ứng giảm được lượng chất thải trong chế biến bauxite, vừa tận dụng chất thải dư thừa trong khai thác, chế biến quặng.

Ảnh: Quan trắc nước sông

Quy định quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành thông tư số 47/2011/TT-BTNMT ngày 28/12/2011 quy định quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường kèm theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp.

Tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn quy trình phân loại rác thải tại cac shộ gia đình và khu tập trung tại xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam

Tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn quy trình phân loại rác thải tại cac shộ gia đình và khu tập trung tại xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam

hình minh hoạ

Hà Nam đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường

Đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2010 và năm 2011, UBND tỉnh Hà Nam đã đánh giá toàn diện trên các lĩnh vực: Thực trạng công tác quản lý môi trường trong thời gian qua; tình hình triển khai các nhiệm vụ bảo vệ môi trường của tỉnh; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; tình hình thực hiện nhiệm vụ, dự án bảo vệ môi trường và sử dụng ngân sách sự nghiệp môi trường năm 2010 và năm 2011.

Bao Giờ

Trước thực trạng môi trường đang bị ô nhiễm nặng nề, một độc giả đã gửi đến ban biên tập những mong muốn của mình thông qua một bài thơ. Dưới đây, chúng tôi xin trích đăng toàn bộ nội dung bài thơ mà ông viết.

Hình minh hoạ

Hà Nam đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường

Đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2010 và năm 2011, UBND tỉnh Hà Nam đã đánh giá toàn diện trên các lĩnh vực: Thực trạng công tác quản lý môi trường trong thời gian qua; tình hình triển khai các nhiệm vụ bảo vệ môi trường của tỉnh; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; tình hình thực hiện nhiệm vụ, dự án bảo vệ môi trường và sử dụng ngân sách sự nghiệp môi trường năm 2010 và năm 2011.

Hà Nam: Kế hoạch bảo vệ môi trường 2011 - 2020

Thực hiện Công văn số 1581/TCMT-VP của Tổng cục Môi trường về việc xây dựng kế hoạch hành động quốc gia về bảo vệ môi trường (BVMT) giai đoạn 2011-2020, UBND tỉnh Hà Nam đã báo cáo kết quả đạt được về quản lý nhà nước trong công tác BVMT giai đoạn 2001 - 2011 và xây dựng kế hoạch hành động về BVMT giai đoạn 2011- 2020.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 26 27 28 ... 34 35 36  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe