Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 16


thời trang công sở Hôm nay : 3548

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 150483

1 Tổng lượt truy cập : 12017048

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

.

Các địa phương đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch sử dụng đất

Thứ ba - 11/08/2020 15:22
Việc lập quy hoạch quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 đã được Thủ tướng giao trách nhiệm cụ thể đối với từng Bộ, ngành, địa phương. Bộ TN&MT cũng đã ban hành Kế hoạch triển khai việc lập quy hoạch. Các địa phương đã bắt tay vào việc theo trách nhiệm của mình.
Tại Nghị quyết 67/NQ-CP về Lập Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Thủ tướng giao UBND các tỉnh báo cáo tình hình thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất thời kỳ 2011 - 2020 và đề xuất nhu cầu sử dụng đất của địa phương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021 - 2025), danh mục các công trình, dự án trọng điểm có sử dụng đất gửi về Bộ TN&MT.

Các tỉnh cần phối hợp với Bộ TN&MT trong việc cung cấp các thông tin, tài liệu, số liệu của địa phương có liên quan đến lập quy hoạch sử dụng đất quốc gia.
Tại Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Công văn số 6814/STNMT-CCQLĐĐ về công tác chuẩn bị lập quy hoạch sử dụng đất của thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2030.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã báo cáo chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2020 đã được phê duyệt; kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 cấp huyện đã được phê duyệt; chỉ tiêu sử dụng đất còn lại không có khả năng thực hiện tính đến ngày 31-12-2020...
UBND quận, huyện, thị xã dự kiến danh mục các công trình, dự án có sử dụng đất giai đoạn 2021-2030; lập phương án phân bổ, khoanh vùng đất đai theo khu chức năng và theo loại đất đến từng đơn vị hành chính trong thời kỳ quy hoạch sử dụng đất cấp huyện (2021-2030). Trong đó, các địa phương xác định phạm vi, tính chất, hướng phát triển trọng tâm của từng vùng liên huyện, vùng huyện; bố trí sắp xếp hệ thống thị trấn, trung tâm cụm xã theo nhu cầu phân bổ sản xuất và dân cư tại từng vùng...
Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức thực hiện, báo cáo gửi về Sở trong tháng 8-2020.


Ảnh minh họa
Tại Đồng Nai, dự kiến quy hoạch sử dụng đất cấp huyện trên địa bàn tỉnh sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
Để đảm bảo tiến độ, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu UBND cấp huyện chỉ đạo thực hiện và chịu trách nhiệm trong việc tổng hợp, thu thập đầy đủ tài liệu nhằm đảm bảo đánh giá đúng kết quả thực hiện kỳ quy hoạch trước và đảm bảo dự báo sát nhu cầu thực hiện trong giai đoạn tới, tránh sai sót hoặc thiếu đồng bộ giữa các loại quy hoạch. UBND cấp huyện chỉ đạo các đơn vị, phòng ban và các đơn vị tư vấn lập các hồ sơ quy hoạch, phối hợp chặt chẽ để cùng triển khai thực hiện. Việc cung cấp tài liệu, hồ sơ giữa các đơn vị phải có biên bản ghi nhận cụ thể; không cập nhật các khu vực đang thực hiện tách thửa, phân lô bán nền trái phép vào quy hoạch sử dụng đất để hợp thức hóa.

UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng kế hoạch thực hiện và phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Giao thông – Vận tải, Công thương và Nông nghiệp & Phát triển nông thôn làm việc với UBND các huyện, thành phố để xử lý những khó khăn, vướng mắc trong quá trình lập quy hoạch sử dụng đất; theo dõi, đôn đốc các Sở, ngành và địa phương phối hợp, tổ chức thực hiện lập quy hoạch theo tiến độ đề ra.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe