Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 19


thời trang công sở Hôm nay : 997

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 64592

1 Tổng lượt truy cập : 9959563

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

.

Công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất

Thứ sáu - 19/07/2019 11:09
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm đối với công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất 6 tháng đầu năm 2019 là hoàn thiện Báo cáo của Chính phủ gửi Đoàn giám sát của Quốc hội về việc "thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018".

Về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Văn phòng Chính phủ  để hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) cho 05 tỉnh, thành phố, gồm: Đà Nẵng, Cà Mau, Bến Tre, Hải Dương và Quảng Nam theo đúng quy định của Luật Quy hoạch và báo cáo Chính phủ để xem xét, phê duyệt tại Công văn số 1382/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 26 tháng 3 năm 2019. Hoàn thành việc rà soát nội dung điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất an ninh đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất an ninh kỳ cuối (2016-2020) của Bộ Công an theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại Công văn số 847/VPCP-NN ngày 29 tháng 01 năm 2019 của Văn phòng Chính phủ (Công văn số 1653/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 11 tháng 4 năm 2019). Rà soát, hoàn thiện việc giao nộp lưu trữ hồ sơ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) của các tỉnh, thành phố đã được Chính phủ phê duyệt.

Tổ chức chỉ đạo thực hiện lập nhiệm vụ quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo quy định của Luật Quy hoạch; đồng thời đã báo cáo Bộ về những khó khăn, vướng mắc và những đề xuất, kiến nghị để tổ chức thực hiện nhiệm vụ này nhằm bảo đảm tiếp độ hoàn thành và trình Quốc hội thông qua vào cuối năm 2020.
Chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan xây dựng hoàn thiện Báo cáo của Chính phủ gửi Đoàn giám sát của Quốc hội về việc "thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018". Phối hợp với các cơ quan của Quốc hội để hoàn thiện Nghị quyết giám sát của Quốc hội về việc "thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018".

Về giao đất, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất
Chỉ đạo, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các địa phương trong công tác giao đất, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các công trình, dự án theo quy định của Luật đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Tổng cục đã tiếp nhận 34 văn bản của 24 tỉnh, thành phố (Đồng Nai, Bình Định, Bình Thuận, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Long An, Phú Yên, Tây Ninh, Ninh Bình, Hà Nam, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Bắc Ninh, Cao Bằng, Thái Nguyên, Trà Vinh, Đà Nẵng, Hải Dương, thành phố Hồ Chí Minh, An Giang, Nghệ An, Tiền Giang) đề nghị chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp, trong đó: đã tham mưu trình Thủ tướng Chính phủ 07 văn bản chấp thuận cho các tỉnh Tiền Giang, Nam Định, Long An, Thanh Hóa, Đồng Nai, Bắc Giang, Quảng Ninh được chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng để thực hiện các công trình, dự án. Các hồ sơ còn lại Tổng cục đang lấy ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đề nghị địa phương bổ sung thêm thành phần hồ sơ theo quy định.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe