Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 21


thời trang công sở Hôm nay : 5272

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 229471

1 Tổng lượt truy cập : 11104385

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

.

Dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai: Đảm bảo sự nghiêm minh, nâng cao hiệu lực quản lý và Nhà nước

Thứ sáu - 19/04/2019 14:40
Sáng 5/4, tại Trụ sở Bộ TN&MT, Tổng cục Quản lý đất đai đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các địa phương về Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai (thay thế Nghị định 102/2014/NĐ-CP ngày 10/11/2014 của Chính phủ). Tham dự có đại diện các Sở TN&MT các tỉnh, thành phố đại diện 3 vùng Bắc, Trung, Nam.
Tại hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Đào Trung Chính cho biết, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 2132/VPCP ngày 19/3/2019 giao Bộ TN&MT chủ trì lấy thêm ý kiến của các Bộ ngành, địa phương về lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các Bộ ngành, Hiệp hội về Dự thảo này.

Việc xây dựng Dự thảo Nghị định phải đảm bảo sự nghiêm minh, nâng cao hiệu lực quản lý và Nhà nước. Do đó, phải rà soát không để chồng chéo với các quy định pháp luật hiện hành khác, xử lý sai phạm minh bạch, quy định rõ trách nhiệm các cấp, bộ ngành, nhất là trong việc sử dụng đất và đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn tại các địa phương.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Trần Hùng Phi, Cục trưởng Cục Kiểm soát quản lý và sử dụng đất cho biết, Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai gồm 4 chương, 44 điều, tăng 6 điều so với Nghị định 102.NĐ-CP, trong đó quy định cụ thể hơn một số hành vi, tăng mức xử phạt so với trước đây nhằm đảm bảo tính ngăn ngừa vi phạm, giúp đội ngũ thanh tra xử lý dễ dàng hơn các vi phạm.

Toàn cảnh hội thảo
 
Tại Hội nghị, đại diện các Sở TN&MT các tỉnh, thành phố cơ bản nhất trí với Dự thảo Nghị định và góp ý nhằm hoàn thiện Dự thảo. Góp ý về hành vi vi phạm, ông Vĩnh Đại Lợi, Chánh Thanh tra Sở TN&MT TP. Cần Thơ cho rằng, quy định đối với hành vi hủy hoại đất trong đó có hình thức xử phạt và buộc phải khôi phục trong Dự thảo là rất khó thực hiện. Ví dụ như việc khai thác cát dẫn tới sạt lở đất rát khó khôi phục nên cần có có quy định thêm đối với việc không thể khôi phục với những trường hợp này.

Góp ý về mức phạt, ông Bùi Công Mậu, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Nam Định cho rằng, hành vi chuyển đổi đất lúa sang đất phi nông nghiệp, đất ở không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép trong Dự thảo còn rất thấp. Cụ thể là quy định chuyển đổi dưới 200m2 chỉ bị xử phạt không quá 10 triệu là rất thấp không đủ sức răn đe… Cần có chế tài mạnh hơn đối với hành vi này.

Sau khi hoàn thành việc lấy ý kiến, Bộ TN&MT sẽ tiếp thu, hoàn thiện dự thảo, dự kiến trình Chính phủ xem xét trước ngày 15/4/2019.
 

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe