Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 44


thời trang công sở Hôm nay : 3569

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 149690

1 Tổng lượt truy cập : 9328059

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

.

Sửa đổi Luật Đất đai phải bảo đảm công bằng, công khai và minh bạch

Thứ tư - 20/06/2018 15:04
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Hồng Hà trong buổi làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai về nội dung sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai.
Chiều 19/6, tại Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai về nội dung sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai. Tại cuộc họp, các đơn vị chức năng của Tổng cục Quản lý đất đai đã trình bày các nội dung sửa đổi, bổ sung về các vấn đề quy hoạch đất đai; kinh tế đất đai; cơ chế chính sách giải quyết tập trung đất đai trong Luật Đất đai và nghe ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo Bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bộ trưởng đặt vấn đề cho các cán bộ Tổng cục Quản lý đất đai phải có cách tiếp cận đúng mới giải quyết được hết những bất cập hiện nay. Mỗi cá nhân cần phải đặt vào vị trí của người dân để có phương án và đưa ra các điều chỉnh, quy hoạch cho phù hợp. 

Theo Bộ trưởng, vấn đề quy hoạch đất đai sẽ là tiền đề cho việc phát triển đất nước sau này. “Quy hoạch đất đai phải thể hiện được cả không gian, thời gian; phải tiếp cận phù hợp với từng vùng địa lý, sinh thái; phải làm được quy hoạch cho nhiều thế hệ sau này, để khi nhìn vào quy hoạch có thể biết được tiềm năng, tài nguyên đã được quy hoạch và sử dụng một cách hiệu quả nhất. Nếu triển khai tốt có thể vừa tạo cho quỹ đất phát triển và vừa hỗ trợ được cho người dân trong tương lai" - Bộ trưởng nói.
 
 
 
 
 
 
 

Quang cảnh cuộc họp
 
Với những vấn đề về tranh chấp, khiếu nại, Bộ trưởng đề nghị các đơn vị tham mưu phải tập trung vào nghiên cứu, tìm hiểu những nguyên nhân sâu xa dẫn đến các vấn đề tranh chấp khiếu nại này như: Ở khu vực nào? Nguyên nhân là gì? Các chính sách hiện nay giải quyết những vấn đề này ra sao... Tất cả những vấn đề này cần được xem xét một cách cụ thể, khách quan. Bộ trưởng nhấn mạnh, việc sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai phải bảo đảm công bằng, công khai và minh bạch.

Bộ trưởng lưu ý Tổng cục cần có báo cáo đánh giá rõ thành các nhóm vấn đề những bất cập, vướng mắc của Luật đất đai 2013 từ đó có đề xuất nội dung sửa đổi. Ngoài ra Bộ trưởng lưu ý tập trung 2 vấn đề: Quy hoạch đất đai và kinh tế đất đai. Hai nội dung này Tổng cục chuẩn bị nội dung tổ chức Hội thảo, Bộ trưởng và Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa sẽ chủ trì. Tổng cục Quản lý đất đai phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế mời các chuyên gia nước ngoài tham dự hội thảo. Đồng thời phối hợp với Vụ Pháp chế dự thảo văn bản, trong đó nêu rõ những vướng mắc bất cập, nội dung đề xuất sửa đổi trình Bộ trưởng lấy ý kiến Chủ tịch, Phó chủ tịch, Giám đốc các Sở Tài nguyên và Môi trường...
Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng đề nghị các đơn vị của Tổng cục Quản lý đất đai cần phải nghiên cứu các kinh nghiệm của quốc tế; tổ chức các hội thảo khoa học cũng như phối hợp với Ngân hàng thế giới lấy ý kiến của các chuyên gia, học tập các công nghệ của đối tác quốc tế để áp dụng những mô hình phù hợp cho Việt Nam.
 

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe