Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 23


thời trang công sở Hôm nay : 5433

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 99661

1 Tổng lượt truy cập : 9454918

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai

Thứ ba - 09/10/2018 16:38
Thời gian qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng, trình Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai giai đoạn đến năm 2020” (Quyết định số 1675/QĐ-TTg ngày 29/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ). Bộ đã tổ chức thực hiện Đề án này và bước đầu đạt kết quả tích cực.

Năm 2016 - 2017, Bộ đã chỉ đạo tập trung thanh tra trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp huyện và cấp xã trong việc quản lý đất đai, trọng tâm là việc quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dung đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân và việc phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời hành vi vi phạm pháp luật đất đai của người sử dụng đất). Bộ đã tổng hợp kết quả thực hiện trong 2 năm, báo cáo và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các địa phương xử lý, khắc phục các tồn tại, sai phạm phát hiện qua thanh tra trong năm 2016-2017.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 03/01/2018 về chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai, trong đó có các giải pháp về thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm. Bộ đã ban hành văn bản hướng dẫn, đôn đốc các địa phương thực hiện và yêu cầu báo cáo kết quả trước 30/11/2018. Hàng năm, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trực tiếp tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra (theo kế hoạch và đột xuất) để tăng cường phát hiện, xử lý, kiến nghị xử lý các vi phạm về đất đai.

Vai trò giám sát của người dân, cộng đồng dân cư được tăng cường trong dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đất đai; Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 102/2014/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai; đồng thời tại các văn bản này cũng làm rõ thêm các hành vi vi phạm luật đất đai, tăng mức xử phạt đối với một số hành vi phạm, quy định biện pháp khắc phục hậu quả mang tính khả thi hơn và quy định rõ hơn trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, người đứng đầu trong việc để xảy ra vi phạm pháp luật đất đai. Ngoài ra, bên cạnh việc hoàn thiện chính sách, pháp luật về công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các địa phương thực hiện nghiêm các giải pháp trong Đề án, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và trực tiếp tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra để tiến hành thực hiện trên phạm vi cả nước.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe