Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 25


thời trang công sở Hôm nay : 5725

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 69024

1 Tổng lượt truy cập : 11418221

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

.

Tính hiệu quả của ban hành chính sách khung giá đất và bảng giá đất

Thứ bảy - 08/02/2020 10:05
Việc Chính phủ ban hành quy định về Khung giá đất giai đoạn 2020 -2024 góp phần khắc phục được một số tồn tại, hạn chế của Khung giá đất hiện hành, từng bước điều chỉnh giá đất phù hợp với giá thị trường theo lộ trình, đồng thời đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà nước, người dân và doanh nghiệp, không ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội.
Chinh sách về khung giá đất có tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, bồi thường, giải phóng mặt bằng nhất là tại các dự án đang triển khai việc thu hồi đất, nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất. Điều này có thể tác động đến thị trường quyền sử dụng. Bên cạnh đó, khung giá đất tạo cơ sở pháp lý để UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng và ban hành Bảng giá đất để áp dụng tại các địa phương.
Việc ban hành khung giá đất nhằm tiếp tục thể chế tinh thần Nghị quyết số 19-NQ/TW về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Đồng thời bảo đảm hài hòa các lợi ích của Nhà nước, người sử dụng đất và nhà đầu tư; đáp ứng yêu cầu quản lý đất đai của Nhà nước; tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội. 
Để bảo đảm nguyên tắc định giá đất phù hợp với cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước; việc xây dựng khung giá đất cần căn cứ trên kết quả điều tra,tổnghợp,phân tích thông tin về giá đất trên thực tế và có kế thừa khung giá đất, bảng giá đất hiện hành. Tuy nhiên, việc điều chỉnh giá đất cần phải phù hợp với giá đất thi ̣trường nhưng phải có lộ trình phù hợp để tránh xáo trộn quá lớn.
Từ khung giá đất Chính phủ ban hành, các địa phương xây dựng bảng giá đất cụ thể. Đây là căn cứ để tính thu nghĩa vụ tài chính trong các trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 114 Luật Đất đai, góp phần bảo đảm tốt hơn quyền lợi của Nhà nước, người dân và doanh nghiệp; phát huy nguồn lực từ đất đai và hạn chế khiếu kiện trong bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe