Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 38


thời trang công sở Hôm nay : 2657

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 118664

1 Tổng lượt truy cập : 9297033

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

.

Xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật và cải cách hành chính về đất đai

Thứ sáu - 19/07/2019 11:11
Trong 6 tháng đầu năm 2019, Tổng cục Quản lý đất đai tiếp tục tập trung nguồn lực cho công tác xây dựng VBQPPL và cải cách hành chính lĩnh vực đất đai.
Về xây dựng văn bản quy phạm pháp luật
Trong 6 tháng đầu năm, Tổng cục quản lý đất đai đã tập trung nguồn lực tiếp tục tổ chức tổng hợp nội dung đề xuất sửa Luật Đất đai của các Bộ, ngành và các địa phương. Trên cơ sở chủ trương của Đảng và tổng kết đánh giá tình hình thực hiện, Tổng cục đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan xây dựng hoàn thành các nội dung sửa đổi, bổ sung Luật đất đai và tổ chức họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập theo kế hoạch; tổ chức hội thảo với các Bộ, ngành, địa phương và các chuyên gia theo từng chuyên đề, lĩnh vực; hội thảo tham vấn ý kiến của các Đại biểu Quốc hội về một số định hướng lớn cần sửa đổi, bổ sung trong Luật Đất đai. Hiện nay, Tổng cục đang tiếp tục rà soát, để chỉnh lý hoàn thiện dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai.
Hoàn thành việc tổng hợp ý kiến, tiếp thu, giải trình và hoàn thiện hồ sơ trình Chính phủ xem xét ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Kết luận số 36-KL/TW của Bộ Chính trị.
Về xây dựng Nghị định, Thông tư, trong năm 2019, Tổng cục được giao xây dựng, trình Chính phủ ban hành Nghị định thay thế Nghị định 104/2014/NĐ-CP ngày 14/11/2014 về Khung giá đất; xây dựng và trình Bộ trưởng ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 42/2014/TT-BTNMT quy định định mức kinh tế- kỹ thuật về thống kê, kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất. Hiện nay, Tổng cục đã cơ bản thực hiện xong công tác dự thảo; tổ chức họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập theo kế hoạch; thực hiện đăng công khai, gửi lấy ý kiến các Bộ, ngành và các địa phương theo quy định.
Ngoài ra, Tổng cục đã tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Văn phòng Chính phủ để tiếp thu, giải trình một số nội dung liên quan đến việc trình Chính phủ ban hành Nghị định thay thế Nghị định 102/2014/NĐ-CP về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực đất đai; rà soát, chỉnh lý, hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định về xây dựng, quản lý và khai thác hệ thống thông tin đất đai và Nghị định quy định về giao dịch điện tử trong lĩnh vực đất đai theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Thông báo số 390/TB-VPCP ngày 05/10/2018 của Văn phòng Chính phủ; rà soát, chỉnh lý, hoàn thiện trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế thí điểm giao đất, cho thuê đất đối với các phần đất nhỏ hẹp cho các chủ sử dụng đất liền kề trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
Về công tác cải cách hành chính
Thực hiện kế hoạch của Bộ Tài nguyên và Môi trường về cải cách hành chính (CCHC), Tổng cục đã ban hành kế hoạch cải cách hành chính và kế hoạch tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính năm 2019 của Tổng cục (Quyết định số 477/QĐ-TCQLĐĐ ngày 28/12/2018 và Quyết định số 33/QĐ-TCQLĐĐ ngày 28/02/2019), trong đó, đã thực hiện lồng ghép nội dung công tác CCHC thành một tiêu chí xét khen thưởng năm 2019 đối với người đứng đầu, công chức, viên chức và người lao động. Tổ chức thực hiện tuyên truyền về các hoạt động cải cách hành chính, như công tác hoàn thiện thể chế, cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, chỉ đạo hướng dẫn địa phương thực hiện nhóm chỉ số “đăng ký đất đai” và “chất lượng quản lý hành chính đất đai”.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe