Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 40


thời trang công sở Hôm nay : 5378

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 106139

1 Tổng lượt truy cập : 8539291

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Hướng dẫn gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, giảm tiền thuê đất

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 16/2013/TT-BTC hướng dẫn gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng; giảm tiền thuê đất,… theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ.

Lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Một số điểm mới của dự thảo Luật

Trong gần 10 năm thực hiện Luật Đất đai năm 2003, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần khai thác và phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, an ninh lương thực quốc gia, bảo vệ môi trường...Các quyền của người sử dụng đất được mở rộng và được Nhà nước đảm bảo; đồng thời từng bước hạn chế, ngăn ngừa và xử lý các vi phạm về đất đai.

Quốc hội ra Nghị quyết về thực hiện chính sách, pháp luật trong giải quyết khiếu nại, tố cáo về đất đai

Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị quyết số 51/2001/QH10; Căn cứ Luật hoạt động giám sát của Quốc hội số 05/2003/QH11; Căn cứ Nghị quyết số 15/2011/QH13 về Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2012; Trên cơ sở xem xét Báo cáo kết quả giám sát số 263/BC-UBTVQH13 ngày 5-11-2012 của Ủy ban thường vụ Quốc hội; Báo cáo số 304/BC-CP ngày 26-10-2012 của Chính phủ về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân đối với các quyết định hành chính về đất đai và ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội;

Thực trạng và giải pháp về hợp đồng thầu, khoán đất công ích trên địa bàn tỉnh Hà Nam

Tỉnh Hà Nam có 111 trong 116 xã, phường, thị trấn có quỹ đất công ích, với tổng diện tích đất nông nghiệp đang sử dụng vào mục đích công ích là 6154 ha.

Kiên quyết không giải quyết giao đất, cho thuê đất đối với các trường hợp không có trong quy hoạch sử dụng đất

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng kiên quyết không giải quyết giao đất, cho thuê đất đối với các trường hợp không có trong quy hoạch sử dụng đất, xử lý các trường hợp đã giao đất, cho thuê đất nhưng không sử dụng hoặc sử dụng sai mục đích.

Hà Nam: tập huấn về thực hiện đề án văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất 1 cấp

Tiếp tục triển khai hoạt động tăng cường năng lực cho cán bộ thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc Đề án thí điểm thành lập hệ thống văn phòng đăng ký QSDĐ một cấp trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường. Ngày 6/11/2012, Tổng cục quản lý đất đai phố hợp Sở TNMT Hà Nam tổ chức tập huấn về chuyên môn đăng ký đất đai và công nghệ thông tin cho cán bộ văn phòng đăng ký QSDĐ và các ngành có liên quan nhằm mục đích giúp cho cán bộ ngành nắm vững thủ tục đăng ký cấp giấy chứng nhận QSDĐ và việc ứng dụng CNTT trong quản lý đất đai.

Đất đai thu hồi được định giá sát giá thị trường

Được coi là một luật “nóng”, Luật đất đai sửa đổi được bổ sung một số điểm mới để đảm bảo đất khi thu hồi sát giá thị trường như định giá theo mục đích sử dụng, phù hợp với giá đất cùng loại đã đấu giá...

Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII: Trình Quốc hội xem xét dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình dự án Luật Đất đai (sửa đổi). Tiếp theo, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Đất đai (sửa đổi.)

Sửa đổi Luật Đất đai: Phải bám sát thực tiễn đời sống

Đó là đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tại buổi thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) về dự án Luật Đất đai (sửa đổi). Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng thực tiễn đời sống đang đặt ra những vấn đề mà Luật Đất đai hiện hành chưa giải quyết được như: giá đất, đền bù, giải tỏa, cấp giấy chứng nhận sử dụng đất, giao đất… trong đó, việc xác định giá đất và đền bù đất đang là vấn đề nan giải nhất.

Cải cách chính sách đất đai: Hướng tới sự bình đẳng giới

Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo tham vấn với chủ đề "Cải cách chính sách đất đai: Các vấn đề xã hội và giới” do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức.

Thời hạn giao đất nông nghiệp được nâng lên mức 50 năm

Dự thảo Luật Đất đai đề xuất quy định thống nhất thời hạn giao đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng là 50 năm và áp dụng thống nhất cho các loại đất nông nghiệp.

Dự thảo Luật Đất đai: Nhà nước điều tiết một phần nguồn thu từ đất để thực hiện việc hỗ trợ cho người có đất bị thu hồi theo quy định.

Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi vừa được Website Bộ TN&MT đăng tải lấy ý kiến người dân nêu rõ, giá đất tính tiền bồi thường thực hiện tại thời điểm quyết định thu hồi là giá đất do UBND cấp tỉnh ban hành.

Thí điểm kiện toàn Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thành một cấp trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường

Sau 4 tháng thực hiện Quyết định số 447/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Thí điểm kiện toàn Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thành một cấp trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Quản lý Đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã chủ động, phối hợp với các cơ quan có liên quan của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao theo kế hoạch của Ban chỉ đạo Đề án. Đến nay, hầu hết các nhiệm vụ đều đã hoàn thành; tuy nhiên, còn một số nhiệm vụ thực hiện còn chậm như việc tổ chức đoàn ra nghiên cứu, khảo sát nước ngoài; việc tập huấn chuyên môn cho các Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất một cấp tại 4 tỉnh, thành phố. Nguyên nhân chậm chủ yếu do đến nay Tổng cục Quản lý Đất đai chưa bố trí kinh phí để thực hiện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tập huấn sử dụng phần mềm Hệ thống thông tin đất đai và môi trường (Elis)

Sáng ngày 23/8, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam tổ chức khai mạc lớp tập huấn sử dụng phần mềm Hệ thống thông tin đất đai và môi trường (Elis), phục vụ xây dựng hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai địa phương. Tham dự có gần 70 học viên là cán bộ các đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, các đơn vị thi công, đo đạc địa chính trên địa bàn tỉnh, Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố.

Hà Nam tích cực chuẩn bị để thực hiện thí điểm kiện toàn Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thành một cấp

Là một trong 4 tỉnh, thành phố thực hiện thí điểm kiện toàn hệ thống Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành một cấp trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường theo Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 17 tháng 4 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nam đã có những động thái tích cực chuẩn bị cho việc thực hiện.

Thực hiện thí điểm kiện toàn Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thành một cấp

Theo Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 17 tháng 4 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án thí điểm kiện toàn hệ thống Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành một cấp trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, mục tiêu của Đề án nhằm khắc phục hạn chế của hệ thống Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất ở hai cấp hiện nay và tiến tới chuẩn hoá hệ thống Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất theo mô hình của các nước trên thế giới, phù hợp với điều kiện công nghệ hiện đại.

Việt Nam chưa tối ưu hóa đất đai

Đó là đánh giá của Ngân hàng Thế giới (World Bank) trong công trình nghiên cứu “Đánh giá đô thị hóa ở Việt Nam”. Công trình được nghiên cứu bởi nhiều chuyên gia hàng đầu về đô thị của World Bank và một số chuyên gia trong nước. Theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Hòa - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM - thì đây là công trình nghiên cứu đầy đủ và công phu nhất từ trước đến nay về quá trình đô thị hóa ở Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển làm việc với Sở TNMT Hà Nam về Dự án đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển làm việc với Sở TNMT Hà Nam về Dự án đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

Ngày19/5, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển thăm và làm việc với Sở TN&MT Hà Nam về Dự án đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai TP Phủ Lý tỉnh Hà Nam . Cùng làm việc có ông Nguyễn Hữu Chính - Cục trưởng cục CNTT, ông Bùi Văn Hùng - Chủ tịch thành phố Phủ Lý, lãnh đạo Sở TN&MT Hà Nam và trưởng các phòng ban liên quan.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 11 12 13 14 15  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe