Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


thời trang công sở Hôm nay : 6842

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 210163

1 Tổng lượt truy cập : 11085077

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Hình minh họa

Tiếp nhận thông tin phản ánh về việc vi phạm pháp luật trong quản lý sử dụng đất đai

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang đã ký quyết định số 3169/QĐ-BTNMT về việc tổ chức tiếp nhận thông tin phản ánh về việc vi phạm pháp luật trong quản lý, sử dụng đất đai.

Hướng dẫn sử dụng kinh phí cho hoạt động kiểm kê đất đai

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư liên tịch số 179/2014/TTLT-BTC-BTNMT hướng dẫn sử dụng kinh phí cho hoạt động kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2014. Thông tư này chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 15/1/2015.

Cần giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong và sau khi dồn đổi ruộng đất

Dồn đổi ruộng đất là quá trình khó khăn và khức tạp, đòi hỏi phải làm cẩn thận từng bước. Mặc dù có cả những khó khăn và thuận lợi ban đầu, song không phải địa phương nào cũng hoàn thành việc chia ruộng một cách suôn sẻ. Hiện nay, nhiều địa phương nảy sinh vướng mắc mới sau chia ruộng. Thực trạng này đòi hỏi cần sớm được tháo gỡ, góp phần hoàn thành công tác dồn đổi ruộng đất để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho các hộ dân đúng lộ trình đề ra.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại Hội nghị

Tập huấn về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai và khung giá đất

Vừa qua, tại Vĩnh Phúc, Bộ TN&MT đã tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai và Nghị định quy định về khung giá đất cho Sở TN&MT các tỉnh khu vực phía Bắc.

Hình minh họa

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam: Tập huấn Luật Đất đai năm 2013 và các Nghị định hướng dẫn thi hành

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cho người quản lý và sử dụng có hiệu quả trong lĩnh vực đất đai. Sáng ngày 01/12/2014, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nam tổ chức lớp tập huấn Luật Đất đai năm 2013 và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Đất đai năm 2013 cho hơn 300 cán bộ là Lãnh đạo UBND, phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, đội ngũ cán bộ công chức Sở Tài nguyên và Môi trường và đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Hảo – PGĐ Sở TN&MT Hà Nam dự và chỉ đạo hội nghị.

Hình minh họa

Ngày 1/1/2015 sẽ ban hành và công bố công khai bảng giá đất tại địa phương

Nghị định số 44/2014/ NĐ- CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 và Nghị định số 104/2014/ NĐ - CP ngày 14 tháng 11 năm 2014 của Chính phủ quy định về khung giá đất, quyết định ban hành và công bố công khai bảng giá đất tại địa phương vào ngày 01/01/2015. Để đảm bảo tiến độ xây dựng bảng giá đất năm 2015, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở TN&MT, các Sở, ngành có liên quan khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo bảng giá đất để kịp thời gian trình Hội đồng nhân dân cấp tỉnh thông qua.

Hình minh họa

Chính phủ ban hành Nghị định quy định khung giá đối với từng loại đất

Từ ngày 29/12/2014, tại các đô thị đặc biệt tại vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng Đông Nam Bộ mức giá tối đa đối với đất ở là 162 triệu đồng/m2. Đất ở tại các đô thị có giá tối thiểu thấp nhất là 40.000 đồng/ m2 áp dụng với đô thị loại V vùng Bắc Trung Bộ. Đối với khung giá đất thương mại, dịch vụ tại các đô thị, Vùng đồng bằng sông Hồng và Vùng Đông Nam Bộ đều có khung giá đất từ 120.000 - 129,6 triệu đồng/m2 tùy loại đô thị.

Hình minh họa

Phạt nặng chủ đầu tư chậm cấp giấy hồng cho người mua nhà

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Trong đó, quy định cụ thể các mức phạt dành cho chủ đầu tư khi chậm thủ tục cấp giấy chứng nhận nhà ở cho người mua. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ 25/12/2014.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp tục rà soát, xây dựng văn bản pháp luật trong lĩnh vực quản lý đất đai

Vừa qua, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển đã có buổi làm việc với Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính về các Thông tư liên tịch quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ chế tài chính của Văn phòng đăng ký và Tổ chức phát triển quỹ đất. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Tài chính và Vụ Pháp chế thuộc Bộ TN&MT.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại Hội nghị

Tập huấn thống kê, kiểm kê đất đai cho các Sở TN&MT phía Bắc

Ngày 5/11, tại Phú Thọ, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội nghị tập huấn thống kê, kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2014 cho 31 Sở TN&MT khu vực phía Bắc. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Đình Cúc, đại diện một số Bộ, ngành Trung ương...

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang báo cáo Quốc hội tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIII

Bộ Tài nguyên và Môi trường tháo gỡ khó khăn trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Bộ Tài nguyên và Môi trường ủng hộ chủ trương chuyển đổi diện tích đất trồng lúa hiệu quả thấp sang trồng cây ngắn ngày khác và nuôi trồng thủy sản, trong đó cây thanh long. Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang chiều 30/10, tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIII khi báo cáo với Quốc hội xung quanh vấn đề chuyển đổi cây trồng trên diện tích đất trồng lúa, trong đó có cây thanh long theo ý kiến của đại biểu Quốc hội Đỗ Ngọc Niễn tỉnh Bình Thuận.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì buổi làm việc

Cần sớm ban hành Thông tư liên tịch về Văn phòng đăng ký đất đai

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển tại buổi làm việc với Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Pháp Chế, Vụ Tài chính và Tổng cục Quản lý đất đai về Dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, cơ chế hoạt động của Văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc Sở TN&MT diễn ra vào sáng 20/10, tại Hà Nội.

Cần ghi cả tên vợ và chồng vào “sổ đỏ”

Đó là phát biểu của GS.TS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT tại Hội thảo Đảm bảo quyền có tên vợ và chồng trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) do Liên minh đất đai Landa phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và phát triển xã hội, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân một số tỉnh thành tổ chức ngày 17/10, tại Hà Nội.

Thứ trưởng Hiển phát biểu tại buổi làm việc

Rà soát lại các quy định giao đất, cho thuê đất, cấp Giấy chứng nhận với công ty nông, lâm nghiệp

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển tại buổi làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai về Dự thảo Thông tư quy định đo đạc, lập bản đồ địa chính, giao đất, cho thuê đất, cấp Giấy chứng nhận đối với công ty nông, lâm nghiệp diễn ra vào chiều 7/10, tại Hà Nội. Tham dự có đại diện Vụ Pháp chế, các Cục, Vụ trực thuộc Tổng cục.

Hình minh họa

Ngành quản lý đất đai Việt Nam – 69 năm một chặng đường phát triển

Cách đây 69 năm, thắng lợi Cách mạng Tháng Tám đã mở ra một trang sử mới của nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam, đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên độc lập dân tộc, dân chủ. Trong những ngày tháng lịch sử hào hùng đó, ngày 3/10/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 41–SL kết thúc hoạt động quản lý đất đai của thực dân Pháp, mở đầu cho hoạt động quản lý đất đai của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Trải qua những chặng đường lịch sử, ngành quản lý đất đai đã từng bước lớn mạnh và trưởng thành, có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như xây dựng và phát triển đất nước.

Hàng năm phải quan trắc, giám sát tài nguyên đất

Đây là một quy định trong Thông tư 35/2014/TT-BTNMT do Bộ TN&MT ban hành quy định việc điều tra, đánh gia đất đai.

Xác định rõ cơ chế hoạt động Văn phòng Đăng ký đất đai

Chiều 18/9, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến Thông tư liên tịch giữa Bộ TN&MT, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và cơ chế hoạt động của Văn phòng Đăng ký đất đai trực thuộc Sở TN&MT các tỉnh, thành phố Trung ương. Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì Hội thảo. Tham dự còn có đại diện một số Bộ ngành, Sở TN&MT, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất một số địa phương…

Ban hành hướng dẫn nộp tiền thu được từ sắp xếp nhà, đất

Bộ Tài chính vừa có văn bản hướng dẫn các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan khác ở Trung ương và các Tập đoàn, Tổng công ty (TĐ, TCT) Nhà nước thuộc Trung ương xử lý số tiền thu được từ sắp xếp nhà, đất theo Quyết định số 09/2007/QĐ-TTg về việc sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước.

Để tài nguyên đất đai là nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội

Đất đai là nguồn tài nguyên, tài sản quan trọng của quốc gia, do đó, việc phân bổ, sử dụng hợp lý, tiết kiệm hiệu quả cao; bảo đảm lợi ích trước mắt và lâu dài, bảo vệ môi trường sinh thái, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước luôn là vấn đề xuyên suốt trong hoàn thiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Trong mỗi một giai đoạn lịch sử, trước yêu cầu bảo vệ và phát triển của đất nước, chủ trương, chính sách về đất đai của Đảng và Nhà nước liên tục được đổi mới. Nguồn tài nguyên đất đai dần trở thành nguồn lực, nguồn vốn cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà: “Sẽ nhân rộng mô hình Văn phòng đăng ký đất đai một cấp”

Bắt đầu từ tháng 09/2014, BộTN&MT sẽ áp dụng bộ thủ tục hành chính (TTHC) mới trong lĩnh vực đất đai. Ngay sau khi công bố bộ TTHC mới này, ông Trần Hồng Hà - Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ TN&MT - đã dành riêng cho VTV1 và Báo TN&MT một cuộc phỏng vấn để làm rõ hơn về những vấn đề mà bạn đọc quan tâm.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 12 13 14 ... 17 18 19  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe