Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 40


thời trang công sở Hôm nay : 583

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 106554

1 Tổng lượt truy cập : 9111655

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Sửa đổi Luật Đất đai: Phải bám sát thực tiễn đời sống

Đó là đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tại buổi thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) về dự án Luật Đất đai (sửa đổi). Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng thực tiễn đời sống đang đặt ra những vấn đề mà Luật Đất đai hiện hành chưa giải quyết được như: giá đất, đền bù, giải tỏa, cấp giấy chứng nhận sử dụng đất, giao đất… trong đó, việc xác định giá đất và đền bù đất đang là vấn đề nan giải nhất.

Cải cách chính sách đất đai: Hướng tới sự bình đẳng giới

Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo tham vấn với chủ đề "Cải cách chính sách đất đai: Các vấn đề xã hội và giới” do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức.

Thời hạn giao đất nông nghiệp được nâng lên mức 50 năm

Dự thảo Luật Đất đai đề xuất quy định thống nhất thời hạn giao đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng là 50 năm và áp dụng thống nhất cho các loại đất nông nghiệp.

Dự thảo Luật Đất đai: Nhà nước điều tiết một phần nguồn thu từ đất để thực hiện việc hỗ trợ cho người có đất bị thu hồi theo quy định.

Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi vừa được Website Bộ TN&MT đăng tải lấy ý kiến người dân nêu rõ, giá đất tính tiền bồi thường thực hiện tại thời điểm quyết định thu hồi là giá đất do UBND cấp tỉnh ban hành.

Thí điểm kiện toàn Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thành một cấp trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường

Sau 4 tháng thực hiện Quyết định số 447/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Thí điểm kiện toàn Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thành một cấp trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Quản lý Đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã chủ động, phối hợp với các cơ quan có liên quan của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao theo kế hoạch của Ban chỉ đạo Đề án. Đến nay, hầu hết các nhiệm vụ đều đã hoàn thành; tuy nhiên, còn một số nhiệm vụ thực hiện còn chậm như việc tổ chức đoàn ra nghiên cứu, khảo sát nước ngoài; việc tập huấn chuyên môn cho các Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất một cấp tại 4 tỉnh, thành phố. Nguyên nhân chậm chủ yếu do đến nay Tổng cục Quản lý Đất đai chưa bố trí kinh phí để thực hiện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tập huấn sử dụng phần mềm Hệ thống thông tin đất đai và môi trường (Elis)

Sáng ngày 23/8, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam tổ chức khai mạc lớp tập huấn sử dụng phần mềm Hệ thống thông tin đất đai và môi trường (Elis), phục vụ xây dựng hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai địa phương. Tham dự có gần 70 học viên là cán bộ các đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, các đơn vị thi công, đo đạc địa chính trên địa bàn tỉnh, Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố.

Hà Nam tích cực chuẩn bị để thực hiện thí điểm kiện toàn Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thành một cấp

Là một trong 4 tỉnh, thành phố thực hiện thí điểm kiện toàn hệ thống Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành một cấp trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường theo Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 17 tháng 4 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nam đã có những động thái tích cực chuẩn bị cho việc thực hiện.

Thực hiện thí điểm kiện toàn Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thành một cấp

Theo Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 17 tháng 4 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án thí điểm kiện toàn hệ thống Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành một cấp trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, mục tiêu của Đề án nhằm khắc phục hạn chế của hệ thống Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất ở hai cấp hiện nay và tiến tới chuẩn hoá hệ thống Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất theo mô hình của các nước trên thế giới, phù hợp với điều kiện công nghệ hiện đại.

Việt Nam chưa tối ưu hóa đất đai

Đó là đánh giá của Ngân hàng Thế giới (World Bank) trong công trình nghiên cứu “Đánh giá đô thị hóa ở Việt Nam”. Công trình được nghiên cứu bởi nhiều chuyên gia hàng đầu về đô thị của World Bank và một số chuyên gia trong nước. Theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Hòa - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM - thì đây là công trình nghiên cứu đầy đủ và công phu nhất từ trước đến nay về quá trình đô thị hóa ở Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển làm việc với Sở TNMT Hà Nam về Dự án đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển làm việc với Sở TNMT Hà Nam về Dự án đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

Ngày19/5, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển thăm và làm việc với Sở TN&MT Hà Nam về Dự án đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai TP Phủ Lý tỉnh Hà Nam . Cùng làm việc có ông Nguyễn Hữu Chính - Cục trưởng cục CNTT, ông Bùi Văn Hùng - Chủ tịch thành phố Phủ Lý, lãnh đạo Sở TN&MT Hà Nam và trưởng các phòng ban liên quan.

Lùi thời hạn trình Luật đất đai

Dự luật đất đai sửa đổi thuộc chương trình cho ý kiến tại kỳ họp thứ tư, tuy nhiên Chính phủ đề nghị chuyển sang kỳ họp thứ năm và thông qua tại kỳ họp thứ sáu (cuối 2013) để có thêm thời gian chuẩn bị trình Quốc hội cùng với việc thông qua Hiến pháp 1992 sửa đổi.

Toàn cảnh hội thảo

Góp ý kiến quy hoạch bảo vệ môi trường tỉnh Hà Nam giai đoạn 2011 – 2020 và định hướng đến năm 2030

Thực hiện Quyết định số 1132/QĐ-UBND ngày 18/10/2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam về việc phân bổ kinh phí thực hiện các nhiệm vụ, dự án quy hoạch; Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với đơn vị tư vấn: Công ty cổ phần kỹ thuật phân tích và Môi trường (EATC) thực hiện Quy hoạch BVMT tỉnh Hà Nam giai đoạn 2011 – 2020 và định hướng đến năm 2030 (gọi tắt là Quy hoạch BVMT). Ngày 21 tháng 10 năm 2011 Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam đã tổ chức hội thảo Quy hoạch BVMT.

Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, kỳ họp thứ 2 thông qua hai Nghị quyết quan trọng của lĩnh vực quy hoạch sử dụng đất

Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Nam khóa XVII, kỳ họp thứ 2 diễn ra ngày 15 tháng 7 năm 2011, Nghị quyết số 11/2011/NQ-HĐND về Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015) và Nghị quyết số 12/2011/NQ-HĐND về Nhu cầu sử dụng đất để thực hiện dự án, công trình cấp bách năm 2011 của tỉnh đã được thông qua.

Ảnh: Toàn cảnh hội thảo

Góp ý sửa đổi Luật Đất đai 2003:Tiếp tục đổi mới công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Ngày 5/8 tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý Đất đai (TCQLĐĐ) đã tổ chức Hội thảo "Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và giao đất, cho thuê đất". Chủ trì Hội thảo có Quyền Tổng cục trưởng TCQLĐĐ Phùng Văn Nghệ và lãnh đạo TCQLĐĐ. Tham dự còn có đại diện Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, các Giám đốc, Phó giám đốc Sở TN&MT các tỉnh và đông đảo chuyên gia, các nhà khoa học...
Đồng chí Nguyễn Thành Nam – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam đã tham dự và phát biểu tham luận tại hội nghị.

Dồn đổi ruộng đất nông nghiệp: Nhiệm vụ quan trọng trong quy hoạch nông thôn mới

Đưa cơ giới hóa vào sản xuất phải lập quy hoạch vùng sản xuất, quy hoạch và đầu tư hạ tầng kênh mương thủy lợi, đường nội đồng và hạ tầng thiết yếu cho phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Đồng thời, phải khẩn trương dồn điền đổi thửa, hoàn chỉnh hệ thống kênh tưới tiêu, cải tạo trạm bơm, xây dựng các hợp tác xã dịch vụ... Để làm được điều đó, cần sự đồng thuận rất lớn từ người dân và sự hỗ trợ từ các cơ quan chuyên ngành và Nhà nước.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì Hội thảo

Sửa Luật Đất đai 2003: Tìm phương án tối ưu cho chính sách tài chính đất đai, giá đất và bồi thường, hỗ trợ, tái định cư

Ngày 12/7 tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý đất đai và Viện nghiên cứu Chiến lược Chính sách TN&MT đã tổ chức Hội thảo khoa học “Tài chính đất đai, giá đất và cơ chế chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư”. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì Hội thảo. Ba vấn đề đặt ra tại Hội thảo chính là những nội dung cần sửa đổi trong Luật Đất đai 2003, nhằm hướng tới nền quản lý đất đai hiện đại, đảm bảo hài hòa lợi ích Nhà nước, nhà đầu tư, người có đất và thúc đẩy thị trường nhà đất phát triển minh bạch.

Dự thảo Nghị quyết về Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015)

Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh về nội dung Tờ trình và Dự thảo Nghị quyết về Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015)
Nằm trong chương trình hội nghị do Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức để thảo luận các báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết để trình tại kỳ họp giữa năm HĐND tỉnh khóa XVII, chiều ngày 27 tháng 6 năm 2011, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về các nội dung liên quan.

Rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục giao đất nông nghiệp - Ảnh minh họa

Rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục giao đất nông nghiệp

(Chinhphu.vn) - Nếu như trước đây thời gian thực hiện thủ tục giao đất, cho thuê đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất... quy định là 50 ngày thì nay rút ngắn chỉ còn 37 ngày.

Theo kinh nghiệm của Đà Nẵng, để có bộ mặt đô thị như hiện nay, việc giao đất, giải tỏa đền bù do thành phố th

Nên thực hiện sở hữu tư nhân đối với đất ở

Để sở hữu đất đai hiện nay, thực chất là một đối tượng nhưng có hai chủ, cực kỳ khó chế tài và tốt nhất, đất ở nên để sở hữu tư nhân – Bộ trưởng Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) Phạm Khôi Nguyên nói tại Hội nghị tổng kết Luật đất đai và khởi động tiến trình sửa đổi Luật Đất đai 2003 vừa được tổ chức tại Đà Nẵng.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 12 13 14 15  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe