Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 35


thời trang công sở Hôm nay : 2170

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 97226

1 Tổng lượt truy cập : 8790330

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Việt Nam chưa tối ưu hóa đất đai

Đó là đánh giá của Ngân hàng Thế giới (World Bank) trong công trình nghiên cứu “Đánh giá đô thị hóa ở Việt Nam”. Công trình được nghiên cứu bởi nhiều chuyên gia hàng đầu về đô thị của World Bank và một số chuyên gia trong nước. Theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Hòa - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM - thì đây là công trình nghiên cứu đầy đủ và công phu nhất từ trước đến nay về quá trình đô thị hóa ở Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển làm việc với Sở TNMT Hà Nam về Dự án đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển làm việc với Sở TNMT Hà Nam về Dự án đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

Ngày19/5, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển thăm và làm việc với Sở TN&MT Hà Nam về Dự án đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai TP Phủ Lý tỉnh Hà Nam . Cùng làm việc có ông Nguyễn Hữu Chính - Cục trưởng cục CNTT, ông Bùi Văn Hùng - Chủ tịch thành phố Phủ Lý, lãnh đạo Sở TN&MT Hà Nam và trưởng các phòng ban liên quan.

Lùi thời hạn trình Luật đất đai

Dự luật đất đai sửa đổi thuộc chương trình cho ý kiến tại kỳ họp thứ tư, tuy nhiên Chính phủ đề nghị chuyển sang kỳ họp thứ năm và thông qua tại kỳ họp thứ sáu (cuối 2013) để có thêm thời gian chuẩn bị trình Quốc hội cùng với việc thông qua Hiến pháp 1992 sửa đổi.

Toàn cảnh hội thảo

Góp ý kiến quy hoạch bảo vệ môi trường tỉnh Hà Nam giai đoạn 2011 – 2020 và định hướng đến năm 2030

Thực hiện Quyết định số 1132/QĐ-UBND ngày 18/10/2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam về việc phân bổ kinh phí thực hiện các nhiệm vụ, dự án quy hoạch; Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với đơn vị tư vấn: Công ty cổ phần kỹ thuật phân tích và Môi trường (EATC) thực hiện Quy hoạch BVMT tỉnh Hà Nam giai đoạn 2011 – 2020 và định hướng đến năm 2030 (gọi tắt là Quy hoạch BVMT). Ngày 21 tháng 10 năm 2011 Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam đã tổ chức hội thảo Quy hoạch BVMT.

Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, kỳ họp thứ 2 thông qua hai Nghị quyết quan trọng của lĩnh vực quy hoạch sử dụng đất

Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Nam khóa XVII, kỳ họp thứ 2 diễn ra ngày 15 tháng 7 năm 2011, Nghị quyết số 11/2011/NQ-HĐND về Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015) và Nghị quyết số 12/2011/NQ-HĐND về Nhu cầu sử dụng đất để thực hiện dự án, công trình cấp bách năm 2011 của tỉnh đã được thông qua.

Ảnh: Toàn cảnh hội thảo

Góp ý sửa đổi Luật Đất đai 2003:Tiếp tục đổi mới công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Ngày 5/8 tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý Đất đai (TCQLĐĐ) đã tổ chức Hội thảo "Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và giao đất, cho thuê đất". Chủ trì Hội thảo có Quyền Tổng cục trưởng TCQLĐĐ Phùng Văn Nghệ và lãnh đạo TCQLĐĐ. Tham dự còn có đại diện Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, các Giám đốc, Phó giám đốc Sở TN&MT các tỉnh và đông đảo chuyên gia, các nhà khoa học...
Đồng chí Nguyễn Thành Nam – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam đã tham dự và phát biểu tham luận tại hội nghị.

Dồn đổi ruộng đất nông nghiệp: Nhiệm vụ quan trọng trong quy hoạch nông thôn mới

Đưa cơ giới hóa vào sản xuất phải lập quy hoạch vùng sản xuất, quy hoạch và đầu tư hạ tầng kênh mương thủy lợi, đường nội đồng và hạ tầng thiết yếu cho phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Đồng thời, phải khẩn trương dồn điền đổi thửa, hoàn chỉnh hệ thống kênh tưới tiêu, cải tạo trạm bơm, xây dựng các hợp tác xã dịch vụ... Để làm được điều đó, cần sự đồng thuận rất lớn từ người dân và sự hỗ trợ từ các cơ quan chuyên ngành và Nhà nước.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì Hội thảo

Sửa Luật Đất đai 2003: Tìm phương án tối ưu cho chính sách tài chính đất đai, giá đất và bồi thường, hỗ trợ, tái định cư

Ngày 12/7 tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý đất đai và Viện nghiên cứu Chiến lược Chính sách TN&MT đã tổ chức Hội thảo khoa học “Tài chính đất đai, giá đất và cơ chế chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư”. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì Hội thảo. Ba vấn đề đặt ra tại Hội thảo chính là những nội dung cần sửa đổi trong Luật Đất đai 2003, nhằm hướng tới nền quản lý đất đai hiện đại, đảm bảo hài hòa lợi ích Nhà nước, nhà đầu tư, người có đất và thúc đẩy thị trường nhà đất phát triển minh bạch.

Dự thảo Nghị quyết về Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015)

Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh về nội dung Tờ trình và Dự thảo Nghị quyết về Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015)
Nằm trong chương trình hội nghị do Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức để thảo luận các báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết để trình tại kỳ họp giữa năm HĐND tỉnh khóa XVII, chiều ngày 27 tháng 6 năm 2011, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về các nội dung liên quan.

Rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục giao đất nông nghiệp - Ảnh minh họa

Rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục giao đất nông nghiệp

(Chinhphu.vn) - Nếu như trước đây thời gian thực hiện thủ tục giao đất, cho thuê đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất... quy định là 50 ngày thì nay rút ngắn chỉ còn 37 ngày.

Theo kinh nghiệm của Đà Nẵng, để có bộ mặt đô thị như hiện nay, việc giao đất, giải tỏa đền bù do thành phố th

Nên thực hiện sở hữu tư nhân đối với đất ở

Để sở hữu đất đai hiện nay, thực chất là một đối tượng nhưng có hai chủ, cực kỳ khó chế tài và tốt nhất, đất ở nên để sở hữu tư nhân – Bộ trưởng Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) Phạm Khôi Nguyên nói tại Hội nghị tổng kết Luật đất đai và khởi động tiến trình sửa đổi Luật Đất đai 2003 vừa được tổ chức tại Đà Nẵng.

Rà soát thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai

Đến nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cắt giảm, đơn giản hóa 14/85 thủ tục hành chính và 5,2% chi phí tuân thủ thủ tục hành chính liên quan đến quản lý đất đai.
Ngày 19/8, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có cuộc làm việc với Tổ công tác chuyên trách cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài nguyên-Môi trường nhằm đánh giá kết quả thực hiện Đề án cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Quang cảnh Hội nghị

Bộ TN&MT giao ban trực tuyến toàn quốc về quản lý đất đai, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: Nỗ lực phát huy nguồn lực đất đai

Chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến về quản lý đất đai với 63 tỉnh, thành trên cả nước ngày 18/5, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên khẳng định những chuyển biến rõ rệt trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai gần đây. “Hệ thống chính sách pháp luật về đất đai có tính sát thực đã giúp các địa phương tháo gỡ nhiều vướng mắc. Các vụ khiếu kiện, tranh chấp đất đai giảm khoảng 30%. Hệ thống tổ chức, năng lực nội sinh và vị thế của ngành ngày càng được khẳng định, dự kiến 10 năm tới, nguồn thu của ngành TN&MT sẽ đóng góp 30% cho ngân sách Nhà nước. Sau Hội nghị trực tuyến này, Bộ sẽ cử những “đội đặc nhiệm” về giúp địa phương giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý đất đai”, Bộ trưởng nói.

Việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của các cấp đã dần đi vào nề nếp

Quy hoạch sử dụng đất đến 2020: Nền móng của các quy hoạch

Hoàn thành việc lập quy hoạch sử dụng đất đến năm 2010 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015) cấp quốc gia; hướng dẫn, tập huấn, đôn đốc, kiểm tra các địa phương triển khai công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất các cấp đến năm 2010 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2014), thẩm định quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm của cấp tỉnh là một trong những nhiệm vụ năm 2010 của Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT), với tinh thần quy hoạch sử dụng đất phải được xem là "quy hoạch của quy hoạch" nhằm đảm bảo tính thống nhất trong quản lý và bố trí sử dụng đất trên phạm vi cả nước.

Kiểm kê đất đai toàn quốc cấp xã: Những lưu ý của nửa sau chặng đường

Tính từ thời điểm kiểm kê đất đai năm 2010 được thực hiện thống nhất trên cả nước, từ ngày 1/1/2010, đến nay đã gần được nửa thời gian cấp xã phải hoàn thành và báo cáo kết quả. Thời hạn hoàn thành việc kiểm kê đất đai, xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất và báo cáo kết quả kiểm kê đất đai theo quy định, cấp xã hoàn thành báo cáo kết quả trước ngày 30/4/2010.

ảnh minh họa

Thị trường bất động sản 2010: Thêm một năm mua vào

Thị trường nhà đất tiếp tục ảm đạm, giới đầu tư giảm giá quyết liệt nhằm cắt lỗ vẫn không có người mua. Các sàn giao dịch thưa thớt người thăm viếng là bức tranh toàn cảnh của BĐS đầu năm ở Hà Nội. Nhà ở thiếu nhưng nhà bán lại không có người mua, nghịch cảnh này được giới kinh doanh BĐS dự báo là sẽ nhanh qua đi. nhưng liệu có như vậy ?

Hội nghị tập huấn công tác tổng kiểm kê đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2010.

Hội nghị tập huấn công tác tổng kiểm kê đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2010 của tỉnh hà nam

Ngày 1/1/2010 là thời điểm tiến hành tổng kiểm kê đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất thống nhất trên phạm vi cả nước. Để đánh giá chính xác hiện trạng sử dụng đất, tình hình biến động sử dụng đất từ kỳ kiểm kê gần nhất (năm 2005) đến kỳ kiểm kê này, phân tích nguyên nhân biến động, đồng thời có số liệu kiểm kê về tình hình tranh chấp địa giới hành chính, kiến nghị biện pháp tăng cường quản lý sử dụng đất đai.

Ngày 07/12/2009, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác tổng kiểm kê đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2010. 

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XII: Chưa nên “đánh” thuế nhà ở

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XII: Chưa nên “đánh” thuế nhà ở

Ngày 21-11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật thuế nhà đất. ý kiến nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, sự ra đời của dự luật là cần thiết. Tuy nhiên, đây là vấn đề tác động lớn tới đời sống của đông đảo người dân nên phải cân nhắc, tính toán rất kỹ trước khi ban hành.

Sử dụng đất không đúng mục đích sẽ bị phạt tới 300 triệu đồng

Ngày 11/11/2009, Chính phủ ban hành nghị định 105/2009/NĐ-CP quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Nghị định 105/2009/NĐ-CP thay thế Nghị định số 182/2004/NĐ - CP ngày 29 tháng 2 năm 2004 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 1/1/2010.


Hội nghị triển khai Nghị định 88, Thông tư 17 cấp một giấy cho nhà đất và chuẩn bị Tổng kiểm kê đất đai 2010

Ngày 28 và 29/10 tại Nha Trang (Khánh Hòa) đã diễn ra hội nghị triển khai Chỉ thị 618/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Kiểm kê đất đai , xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2010 và Nghị định số 88/2009/NĐ-CP của Chính phủ về cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất, Thông tư 17/2009/TT-BTNMT Bộ Tài nguyên và Môi trường(TN&MT)  hướng dẫn thi hành Nghị định. Hội nghị do Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển chủ  trì. Tham dự có lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, các đơn vị trực thuộc Bộ và đại diện lãnh đạo và chuyên viên của  Sở TN&MT 63 tỉnh thành cả nước.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 12 13 14 15  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe