Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 39


thời trang công sở Hôm nay : 628

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 106599

1 Tổng lượt truy cập : 9111700

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Rà soát thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai

Đến nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cắt giảm, đơn giản hóa 14/85 thủ tục hành chính và 5,2% chi phí tuân thủ thủ tục hành chính liên quan đến quản lý đất đai.
Ngày 19/8, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có cuộc làm việc với Tổ công tác chuyên trách cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài nguyên-Môi trường nhằm đánh giá kết quả thực hiện Đề án cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Quang cảnh Hội nghị

Bộ TN&MT giao ban trực tuyến toàn quốc về quản lý đất đai, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: Nỗ lực phát huy nguồn lực đất đai

Chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến về quản lý đất đai với 63 tỉnh, thành trên cả nước ngày 18/5, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên khẳng định những chuyển biến rõ rệt trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai gần đây. “Hệ thống chính sách pháp luật về đất đai có tính sát thực đã giúp các địa phương tháo gỡ nhiều vướng mắc. Các vụ khiếu kiện, tranh chấp đất đai giảm khoảng 30%. Hệ thống tổ chức, năng lực nội sinh và vị thế của ngành ngày càng được khẳng định, dự kiến 10 năm tới, nguồn thu của ngành TN&MT sẽ đóng góp 30% cho ngân sách Nhà nước. Sau Hội nghị trực tuyến này, Bộ sẽ cử những “đội đặc nhiệm” về giúp địa phương giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý đất đai”, Bộ trưởng nói.

Việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của các cấp đã dần đi vào nề nếp

Quy hoạch sử dụng đất đến 2020: Nền móng của các quy hoạch

Hoàn thành việc lập quy hoạch sử dụng đất đến năm 2010 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015) cấp quốc gia; hướng dẫn, tập huấn, đôn đốc, kiểm tra các địa phương triển khai công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất các cấp đến năm 2010 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2014), thẩm định quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm của cấp tỉnh là một trong những nhiệm vụ năm 2010 của Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT), với tinh thần quy hoạch sử dụng đất phải được xem là "quy hoạch của quy hoạch" nhằm đảm bảo tính thống nhất trong quản lý và bố trí sử dụng đất trên phạm vi cả nước.

Kiểm kê đất đai toàn quốc cấp xã: Những lưu ý của nửa sau chặng đường

Tính từ thời điểm kiểm kê đất đai năm 2010 được thực hiện thống nhất trên cả nước, từ ngày 1/1/2010, đến nay đã gần được nửa thời gian cấp xã phải hoàn thành và báo cáo kết quả. Thời hạn hoàn thành việc kiểm kê đất đai, xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất và báo cáo kết quả kiểm kê đất đai theo quy định, cấp xã hoàn thành báo cáo kết quả trước ngày 30/4/2010.

ảnh minh họa

Thị trường bất động sản 2010: Thêm một năm mua vào

Thị trường nhà đất tiếp tục ảm đạm, giới đầu tư giảm giá quyết liệt nhằm cắt lỗ vẫn không có người mua. Các sàn giao dịch thưa thớt người thăm viếng là bức tranh toàn cảnh của BĐS đầu năm ở Hà Nội. Nhà ở thiếu nhưng nhà bán lại không có người mua, nghịch cảnh này được giới kinh doanh BĐS dự báo là sẽ nhanh qua đi. nhưng liệu có như vậy ?

Hội nghị tập huấn công tác tổng kiểm kê đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2010.

Hội nghị tập huấn công tác tổng kiểm kê đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2010 của tỉnh hà nam

Ngày 1/1/2010 là thời điểm tiến hành tổng kiểm kê đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất thống nhất trên phạm vi cả nước. Để đánh giá chính xác hiện trạng sử dụng đất, tình hình biến động sử dụng đất từ kỳ kiểm kê gần nhất (năm 2005) đến kỳ kiểm kê này, phân tích nguyên nhân biến động, đồng thời có số liệu kiểm kê về tình hình tranh chấp địa giới hành chính, kiến nghị biện pháp tăng cường quản lý sử dụng đất đai.

Ngày 07/12/2009, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác tổng kiểm kê đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2010. 

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XII: Chưa nên “đánh” thuế nhà ở

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XII: Chưa nên “đánh” thuế nhà ở

Ngày 21-11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật thuế nhà đất. ý kiến nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, sự ra đời của dự luật là cần thiết. Tuy nhiên, đây là vấn đề tác động lớn tới đời sống của đông đảo người dân nên phải cân nhắc, tính toán rất kỹ trước khi ban hành.

Sử dụng đất không đúng mục đích sẽ bị phạt tới 300 triệu đồng

Ngày 11/11/2009, Chính phủ ban hành nghị định 105/2009/NĐ-CP quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Nghị định 105/2009/NĐ-CP thay thế Nghị định số 182/2004/NĐ - CP ngày 29 tháng 2 năm 2004 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 1/1/2010.


Hội nghị triển khai Nghị định 88, Thông tư 17 cấp một giấy cho nhà đất và chuẩn bị Tổng kiểm kê đất đai 2010

Ngày 28 và 29/10 tại Nha Trang (Khánh Hòa) đã diễn ra hội nghị triển khai Chỉ thị 618/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Kiểm kê đất đai , xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2010 và Nghị định số 88/2009/NĐ-CP của Chính phủ về cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất, Thông tư 17/2009/TT-BTNMT Bộ Tài nguyên và Môi trường(TN&MT)  hướng dẫn thi hành Nghị định. Hội nghị do Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển chủ  trì. Tham dự có lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, các đơn vị trực thuộc Bộ và đại diện lãnh đạo và chuyên viên của  Sở TN&MT 63 tỉnh thành cả nước.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại cuộc họp báo

Giới thiệu Nghị định 88/2009/NĐ-CP và Thông tư 17/2009/TT-BTNMT về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì họp báo: Giới thiệu Nghị định 88/2009/NĐ-CP và Thông tư 17/2009/TT-BTNMT về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.Quy định chi tiết về bồi thương, hỗ trợ, tái định cư và trình tự, thủ tục thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất

Bộ Tài nguyên và môi trường vừa ban hành thông tư số 14/2009/TT-BTNMT quy định chi tiết về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, và trình tự, thủ tục thu hồi đất, cho thuê đất.

Đất Công

Kiểm kê, thu hồi đất công lãng phí - Đường không còn xa

Mới đây, Báo cáo của Bộ TN&MT gửi Thủ tướng Chính phủ về kết quả kiểm kê quỹ đất năm 2008 của các tổ chức đang quản lý, sử dụng được Nhà nước giao đất đã phát hiện có hàng nghìn tổ chức sử dụng đất để bị lấn chiếm và cho thuê, chuyển nhượng trái phép, số diện tích lên tới hàng trăm nghìn Ha.
Nguồn Tài nguyên đất bãi đang bị sạt lở mạnh xuông Sông Hồng

Nguồn Tài nguyên đất bãi đang bị sạt lở mạnh xuông Sông Hồng

Chị Trần Thị Mùi, Chủ bến đò Phú Hậu, nằm trên bãi sông Hồng thuộc địa phận xã Phú Phúc (Lý Nhân) vừa chỉ cho chúng tôi xem chỗ hai bụi tre nằm ngay gần nhà bến về phía hạ lưu mới bị lở xuống sông, vừa cho biết: “Thời gian gần đây bãi Duyên Hà bị dòng nước sói vào sạt lở rất mạnh ăn sâu vào trong. Nếu cứ tình trạng này thì không lâu nữa cả vùng đất bãi, trong đó có bến đò này sẽ bị mất hết”. Thực tế, cả đoạn bãi Duyên Hà này dài khoảng 0,5 km bị dòng nước “gặm” sâu nham nhở chỉ còn trơ bến đò Phú Hậu. Cũng ngay gần bến đò là quán bán hàng của gia đình anh Lê Văn Ngưu mới được dựng lại sau khi ngôi quán cũ nằm cách bờ hơn 20m đã bị lở xuống sông vào tháng 7 năm trước.

Rút ngắn thủ tục cấp ‘‘sổ đỏ’’

Đó là khẳng định của Quyền Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên-Môi trường) Phùng Văn Nghệ với báo chí ngày 30-7.

Cũng theo ông Phùng Văn Nghệ, trong khi chờ ban hành văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, các địa phương vẫn thực hiện việc tiếp tục nhận hồ sơ, làm các thủ tục cần thiết khi các tổ chức, cá nhân đăng ký cấp GCN.

Nhà đất vẫn làm thủ tục cấp GCN bình thường, không phải chờ quy định mới.

‘‘Sổ đỏ’’ Mẫu mới được cấp như thế nào?

(ANTĐ) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa hoàn thành dự thảo nghị định của Chính phủ về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Theo đó, quy trình cấp GCN mẫu mới sẽ được hợp nhất từ 3 quy trình cấp GCN cho đất, nhà và công trình trên đất trước đây song thời gian xử lý rút gọn hơn hiện nay.
Thứ trưởng Bộ TN - MT Nguyễn Văn Đức

Đầu tháng 10/2009 sẽ dùng một mẫu giấy đất

‘‘Chậm nhất là ngày 1/11 sẽ thống nhất áp dụng quản lý chung cả nước một mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không thể chậm hơn! ’’  - Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề "một giấy" quản lý nhà đất mà dư luận đang quan tâm.

Sẽ sửa đổi, bổ sung nhiều quy định quan trọng về giá đất

Sẽ sửa đổi, bổ sung nhiều quy định quan trọng về giá đất

Sáng nay, 8/7, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2009.
Ảnh: Mẫu GCN

Trưng cầu ý kiến mẫu mới của Giấy chứng nhận quyển sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền trên đất

Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện trưng cầu ý kiến góp ý của nhân dân cho mẫu mới của GIẤY CHỨNG NHẬN Quyền sử dụng đất, quyển sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
Mẫu “sổ đỏ” mới đang trưng cầu ý kiến nhân dân

Mẫu “sổ đỏ” mới phù hợp với mọi yêu cầu quản lý

GS. TSKH Đặng Hùng Võ đã nói như vậy xung quanh việc thống nhất một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đang được Bộ TNMT đưa mẫu giấy ra lấy ý kiến công khai.

Ảnh: Ông Ngô Văn Liên - Trưởng phòng TNMT Duy Tiên

Duy Tiên: Hạn chế các vi phạm pháp luật về đất đai

Trong những năm qua, đất đai luôn được chính quyền các cấp và ngành chức năng ở huyện Duy Tiên quan tâm quản lý chặt chẽ. Về vấn đề này, ông Ngô Văn Liên, Trưởng phòng Tài nguyên & môi trường huyện cho biết về kết quả và những biện pháp được thực hiện trong quản lý đất đai ở địa phương.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 13 14 15  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe