Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 44


thời trang công sở Hôm nay : 4366

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 71172

1 Tổng lượt truy cập : 8136777

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Kiểm kê đất đai năm 2010 phải phản ánh đầy đủ tình hình sử dụng đất tính đến ngày 1/1/2010

Cả nước sẽ tiến hành kiểm kê đất đai, công việc này phải hoàn thành trước ngày 31/10/2010

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo, ngày 1/1/2010, cả nước sẽ tiến hành kiểm kê đất đai, công việc này phải hoàn thành trước ngày 31/10/2010 nhằm xác định rõ quỹ đất đang sử dụng cũng như diện tích đất chưa được khai thác hiệu quả để có biện pháp khắc phục.
Bộ TN&MT tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật về giá đất

Bộ TN&MT tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật về giá đất

Với Quyết định 1735/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 1/12/2008, nhiệm vụ, quyền hạn định giá đất đã thuộc Bộ TN&MT. Tuy nhiên, văn bản quy phạm pháp luật về giá đất chưa có hướng dẫn đầy đủ về trình tự, thủ tục, nội dung xây dựng, ban hành Bảng giá đất.

Hội thảo về việc tổng kết thi hành Luật Đất đai và cho ý kiến về nội dung cần sửa đổi

Ngày 09/3/2009 Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam đã tổ chức hội nghị, hội thảo lấy ý kiến đóng góp theo nội dung 02 văn bản số 305/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 10/02/2009 của Bộ Tài nguyên và Môi trường  về việc tổng kết thi hành Luật Đất đai và cho ý kiến về nội dung cần sửa đổi, bổ xung Luật Đất đai, các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật;Văn bản số 227/TCQLĐĐ-CĐKTK ngày 27/02/2009 của Tổng cục Quản lý đất đai về việc rà soát, báo cáo những vưỡng mắc, tồn tại và đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định hiện hành về bản đồ địa chính, cấp GCNQSDĐ, hồ sơ địa chính và thống kê, kiểm kê đất đai.

Thanh Liêm: Phấn đấu hoàn thành kế hoạch 566/UBND tỉnh

Thực hiện Thông tri 25 của BTV Tỉnh uỷ và kế hoạch 566 của UBND tỉnh, huyện Thanh Liêm tiến hành đo đạc hiện trạng mới cho 11xã, đo đạc bổ sung hiện trạng cho 8 xã đã được đo từ những năm 1999 – 2001, nhưng có biến động và xây dựng phương án xử lý hộ xử dụng đất chưa hợp pháp ở 19 xã, thị trấn. Đồng thời, hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền xử dụng đát (GCNQSDĐ) cho các hộ loại I và loại II (sau xử lý) trong huyện

Hoạt động cấp sổ đỏ vẫn còn nhiêu khê, kể cả với những khu nhà mới xây - Ảnh: Minh Tuấn

Từ năm 2010: Cấp sổ đỏ qua mạng

TP - Bộ Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) đang xúc tiến thí điểm mô hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở (sổ đỏ-PV) qua mạng Internet tại Bắc Ninh, Nam Định, để sau đó áp dụng rộng rãi từ năm 2010.

''Nên đánh thuế bất động sản trước''

Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự kiến đưa Luật Thuế tài sản vào chương trình xây dựng luật năm 2009 và sẽ thông qua trong năm 2010. Theo Bộ Tài chính, dự luật này có đối tượng, phạm vi điều chỉnh là các tài sản có đăng ký quyền sở hữu. Liên quan đến vến đề này, GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, đã có cuộc trao đổi với báo chí.

Quản lý đất đai hiệu quả giúp thực hiện nhanh GPMB các dự án ở Ba sao

Trong những năm gần đây, trên địa bàn xã Ba Sao (Kim Bảng) đã có hơn 1.100ha đất có quyết định thu hồi để phục vụ triển khai xây dựng các dự án. Trong đó, có hai dự án quan trọng là: Dự án nâng cấp quốc lộ 21A, đường 9031 (đoạn qua địa bàn xã) và dự án xây dựng khu du lịch sinh thái Tam Chúc (diện tích 1042ha). Nhận thức rõ tầm quan trọng của các dự án đối với việc phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, Đảng ủy, HĐND và UBND xã đã xác định nhiệm vụ trọng tâm là phải tập trung thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, quản lý tài nguyên, khoáng sản… trên địa bàn.

Hiệu quả trong quản lý đất đai ở Thi Sơn

Do xác định rõ tầm quan trọng của công tác quản lý đất đai và xây dựng cơ sở hạ tầng (CSHT), những năm qua Đảng bộ, chính quyền xã Thi Sơn (Kim Bảng) đã tập trung nâng cao chất lượng chỉ đạo thực hiện dân chủ, kỷ cương trong lĩnh vực nhạy cảm, phức tạp này.

Hoàn thiện hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gần 800 tổ chức

Thời gian qua, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất (Sở Tài nguyên - Môi trường) đã hoàn thiện được 798 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCNQSD) đất cho các tổ chức hành chính, chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh, đạt 65,3% kế hoạch năm. Trong đó, huyện Thanh Liêm làm đươc 304 hồ sơ. huyện Bình Lục 194 hồ sơ, huyện Lý Nhân 150 hồ sơ và các tổ chức lẻ 150 hồ sơ. Thời gian tới, Văn phòng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ cấp GCNQSD đất cho 481 tổ chức ở huyện Kim Bảng và huyện Duy Tiên, phấn đấu hoàn thành trong quý III, năm 2008 này đảm bảo tiến độ đề ra. . /.

Hội thảo góp ý kiến nội dung sửa đổi, bổ xung một số điều Luật Đất đai

Ngày 27/5/2008, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội thảo góp ý kiến nội dung sửa đổi, bổ xung một số điều Luật Đất đai  theo nội dung văn bản số 1623/BTNMT-TCĐĐ ngày 09/5/2008 của Bộ TN&MT về việc góp ý kiến nội dung sửa đổi một số điều Luật Đất đai và nội dung văn bản số 642/UBND-NN&TNMT ngày 14/5/2008 của UBND tỉnh Hà Nam về việc “Tổ chức hội nghị lấy ý kiến Dự án luật sử đổi, bổ xung một số điều của Luật đất đai”

Cơ cấu đất đai năm 2005

Cần tập trung cho công tác điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2010

Từ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2010 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh Hà Nam đã tiến hành Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2010 dựa trên định hướng phát triển kinh tế xã hội của Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Trong đó, quỹ đất dành cho phát triển khu công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, cụm tiểu thủ công nghiệp - làng nghề; đất dành cho phát triển đề án xi măng; quỹ đất cho xây dựng khu du lịch Tam Chúc - Lục Nhạc, quỹ đất cho xây dựng thành phố Phủ Lý vào năm 2008; quỹ đất dành cho xây dựng và phát triển chuỗi đô thị Đồng Văn - Yên Lệnh được đặc biệt quan tâm; quỹ đất dành cho phát triển khu dân cư, chăn nuôi tập trung, giáo dục, y tế …đều được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu và thực trạng phát triển kinh tế xã hội của từng địa phương trên địa bàn tỉnh

Vụ trưởng Vụ Đất đai - Nguyễn Khải phát biểu tại khóa tập huấn.

Tập huấn'' Kỹ năng vận động chính sách cho mục tiêu phát triển''

Song song với khóa tập huấn về công tác thi hành các chính sách về Đất đai và Môi trường tại Hà Nam vừa qua,  ngày 07/12/2007 Vụ Đất đai - Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Quỹ Anh - Việt - Đại sứ quán Anh và Trung tâm tư vấn hỗ trợ dự án phát triển nông thôn (RDP) đã tổ chức khóa tập huấn '' Kỹ năng vận động chính sách cho mục tiêu phát triển''.

Bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải quyết các hồ sơ thu hồi, giao đất cho các dự án giao thông trên địa bàn tỉnh Hà Nam

Sáng ngày 23/11/2007, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam chủ trì Hội nghị bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải quyết các hồ sơ thu hồi, giao đất cho các dự án giao thông trong tỉnh.

Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp Quốc hội khóa XII

Đến năm 2011 sẽ ban hành một bộ luật đất đai đầy đủ và hoàn chỉnh nhất

Sáng ngày 30-10-2007, Bộ trưởng Bộ TNMT Phạm Khôi Nguyên đã giải trình về các vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ông Nguyễn Thành Nam - Phó Giám đốc Sở TM&MT tỉnh Hà Nam

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước là một chủ trương của Đảng, Nhà nước; là một nhiệm vụ trọng tâm có tính cấp bách của Lãnh đạo các cấp và còn là sự quan tâm của người sử dụng đất.

Kết quả cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Hà Nam

Trong những năm qua, thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam đã chú trọng và cố gắng để thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, trong đó lĩnh vực lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) được quan tâm và thực hiện có hiệu quả.
Từ 1/7/2007, thực hiện hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân

Từ 1/7/2007, thực hiện hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân

Sáng 18/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bắt đầu phiên họp thứ 50 bằng việc thảo luận, thông qua Nghị quyết quy định hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân

Bắt đầu giám sát việc thu phí, lệ phí ở các địa phương

Theo tin từ Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), hôm nay (14/6), 3 Đoàn công tác của UBTVQH sẽ bắt đầu về làm việc tại 6 tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư để giám sát việc chấp hành pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đền bù, giải phóng mặt bằng và giải quyết việc làm cho người dân có đất bị thu hồi.

Nghị định 84 thúc đẩy việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sự phát triển của thị trường bất động sản

Nghị định 84 thúc đẩy việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sự phát triển của thị trường bất động sản

Bộ trưởng Mai Ái Trực khẳng định Nghị định 84 Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành về dung lượng không bằng Nghị đinh 181 nhưng giải quyết được rất nhiều vấn đề cụ thể đang “mắc” trong triển khai thi hành Luật Đất đai, rất cần thiết cho việc thúc đẩy cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng như bồi thường hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất, thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản.

Công khai hủy bỏ những quy hoạch bất hợp lý

Công khai hủy bỏ những quy hoạch bất hợp lý

Theo Chỉ thị số 09 Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành, những quy hoạch bất hợp lý, không có tính khả thi thì UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải quyết định hủy bỏ ngay và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  Trang trước  1 2 3 ... 12 13 14
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe