Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 16


thời trang công sở Hôm nay : 121

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 210316

1 Tổng lượt truy cập : 11085230

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Các đại biểu phát biểu tại hội thảo

Tăng cường minh bạch để cải thiện quản trị đất đai tại Việt Nam

Sáng 14/8, tại TP. Đà Nẵng, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) tổ chức Hội thảo tham vấn về các phát hiện và khuyến nghị của Nghiên cứu Khung đánh giá Quản trị Đất đai (LGAF) và Báo cáo khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai năm 2013.

Rà soát thủ tục hành chính về đất đai

Sáng 5/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển có buổi làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Pháp chế Bộ TNMT về việc rà soát thủ tục hành chính trong việc thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất trong những Văn bản quy phạm pháp luật đã ban hành để công bố rộng rãi theo quy định của Chính phủ.

Quy định chi tiết về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Thông tư số 37/2014/TT-BTNMT quy định chi tiết về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 13/8/2014.

Cần sớm thành lập Văn phòng đăng ký một cấp trên cả nước

Chiều 6/8, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển đã có buổi làm việc với Tổng cục Quản lý Đất đai về rà soát thủ tục hành chính trong hoạt động cấp giấy chứng nhận, đăng ký đất đai, cung cấp thông tin đất đai.

Luật Đất đai 2013: Tăng giám sát, giảm khiếu nại

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, nhất là trong lĩnh vực đất đai. Tuy nhiên, tình hình khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực này vẫn diễn ra rất phức tạp. Luật Đất đai 2013 đã có hiệu lực, điều này đòi hỏi phải có những giải pháp đồng bộ với sự tham gia của các cấp, ngành, địa phương.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về đất đai

Đất đai là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, là tài sản quan trọng của quốc gia, là tư liệu sản xuất đặc biệt, là điều kiện cần cho mọi hoạt động sản xuất và đời sống. Trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, các nhu cầu sử dụng đất ngày càng gây ra áp lực không nhỏ đến đất đai, đòi hỏi phải sử dụng đất tiết kiệm, hợp lý, có hiệu quả.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Bộ TN&MT: Phổ biến nội dung mới của Luật Đất đai

Sáng 23/7, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội nghị Phổ biến những nội dung đổi mới của Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành cho hơn 200 cán bộ, công chức của các đơn vị trực thuộc Bộ. Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì Hội nghị.

Những điểm mới quan trọng trong Luật đất đai 2013

Ngày 29/11/2013, Quốc hội đã thông qua Luật Đất đai năm 2013, Luật này sẽ có hiệu lực kể từ 01/7/2014. So với Luật Đất đai năm 2003, Luật Đất đai năm 2013 có 14 chương với 212 điều, tăng 7 chương và 66 điều. Đây là luật quan trọng, có tác động sâu rộng đến chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước, thu hút được sự quan tâm rộng rãi của nhân dân. Phóng viên trang thông tin điện tử tài nguyên môi trường Hà Nam đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Hữu Song – Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở TN&MT Hà Nam xung quanh vấn đề này.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị triển khai thi hành Luật đất đai 2013.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng tầm quan trọng của luật đất đai 2013, góp phần để đạo luật này thực sự đi vào cuộc sống; ngày 26/6/2014 UBND tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị triển khai thi hành Luật đất đai năm 2013. Hội nghị được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh Truyền hình trên địa bàn toàn tỉnh. Cùng với hội nghị được tổ chức tại Hội trường UBND tỉnh, tại các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND cấp huyện, cấp xã cũng tổ chức hội nghị tại cơ quan, địa phương thông qua truyền hình trực tiếp. Hội nghị được nghe Tiến sỹ Đào Trung Chính – Phó tổng cục trưởng tổng cục đất đai, thành viên soạn truyền đạt những điểm cơ bản của Luật Đất đai năm 2013.

Nghị định 43/2014/NĐ-CP: Giảm phiền hà cho người dân, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng đất.

Luật Đất đai 2013 sẽ chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7 năm 2013. Để đưa đạo luật này đi vào cuộc sống, Chính phủ đã ban hành Nghị định 43/2014/NĐ-CP với những điểm mới quan trọng, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai, Nghị định này gồm 10 chương, 103 điều, góp phần tháo gỡ vướng mắc trong quản lý đất đai.

Hình minh họa

Từ 1/7/2014, Luật đất đai sửa đổi có hiệu lực

Luật đất đai năm 2013 được Quốc hội thông qua ngày 29/11/2013, Luật có nhiều điểm mới quan trọng, nổi bật như quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, về khung giá đất do Chính phủ ban hành 5 năm một lần, nhiều vấn đề về giao đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân sản suất nông nghiệp; hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất của hộ gia đình được quy định rõ ràng, chặt chẽ hơn.

Hình minh họa

Cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Tập trung các nguồn lực để hoàn thành

Báo cáo trả lời chất vấn về kết quả thực hiện cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của Bộ Tài nguyên và Môi trường gửi tới Quốc hội cho biết: Trong hai năm 2014 - 2015 sẽ ưu tiên tập trung các nguồn lực để thực hiện và hoàn thành cơ bản việc cấp đổi Giấy Chứng nhận ở những nơi đã có bản đồ địa chính, đồng thời hoàn thành xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai cho mỗi tỉnh ít nhất một đơn vị cấp huyện để thử nghiệm tích hợp vào hệ thống thông tin đất đai quốc gia trên cơ sở đó rút kinh nghiệm và khai diện rộng trong những năm tới.

Hình minh họa

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 43/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai. Việc quy định chi tiết một số điều, khoản của Luật Đất đai về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; giá đất; thu tiền sử dụng đất; thu tiền thuê đất, thuê mặt nước; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai được thực hiện theo các Nghị định khác của Chính phủ.

Ban hành Nghị định mới về giá đất

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 44/2014/NĐ-CP quy định về giá đất. Đây là một trong các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2013, sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2014.

Hình minh họa

Hướng dẫn xác định ranh giới, diện tích đất trồng lúa

Bộ TN&MT vừa ban hành Thông tư số 17/2014/TT-BTNMT hướng dẫn việc xác định ranh giới, diện tích và xây dựng cơ sở dữ liệu đất trồng lúa vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành. Một điểm quan trọng của Thông tư là quy định cơ sở để xác định ranh giới, diện tích đất trồng lúa, đất trồng lúa nước cần bảo vệ và đất chuyên trồng lúa nước cần phải bảo vệ nghiêm ngặt.

Không lùi thời hạn ban hành Thông tư về Hệ thống thông tin đất đai

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển tại buổi làm việc với Tổ soạn thảo Dự thảo Thông tư quy định về Hệ thống thông tin đất đai thuộc Tổng cục Quản lý đất đai vào sáng ngày 7/5, tại Hà Nội.

Tập trung hoàn thiện Thông tư quy định về cấp Giấy chứng nhận QSDĐ

Sáng 26/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển đã có buổi làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai về việc xây dựng Thông tư quy định về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất; Thông tư ban hành Định mức kinh tế - kỹ thuật về thống kê, kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất.

Phòng TN&MT Thanh Liêm (Hà Nam) Làm tốt công tác quản lý Nhà nước về đất đai

Đóng vai trò là phòng chuyên môn tham mưu cho UBND huyện trong công tác quản lý đất đai, thời gian qua, với sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ chuyên môn, Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, đã và đang thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và vai trò của mình, góp phần không nhỏ trong việc ổn định tình hình chính trị chung của địa phương.

Nhiều điểm mới về giao đất, cho thuê đất

Luật Đất đai năm 2013 đã có nhiều đổi mới trong công tác giao đất, cho thuê đất. Một trong những điểm mới đáng chú ý là thu hẹp các trường hợp được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, giao đất không thu tiền sử dụng đất và cơ bản chuyển sang thuê đất nhằm sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả.

Lùi thời gian ban hành Thông tư về tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất

Đó là ý kiến nhất trí của Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển và Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Hồng Sơn tại buổi làm việc giữa hai Bộ về Dự thảo Thông tư liên tịch quy định việc tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất vào chiều 16/12, tại Hà Nội. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan có liên quan của 2 Bộ.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 13 14 15 ... 17 18 19  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe