Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 130

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 127


thời trang công sở Hôm nay : 1668

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 627314

1 Tổng lượt truy cập : 17871953

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ - Đáy (đợt 10)

Hiện nay nước thải từ Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ- Đáy. Lúc 9h00h ngày 18/11/2021 nước tại cống Nhật Tựu - sông Nhuệ có màu đen, mùi hôi. Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường - Sở TN & MT Hà Nam đã lấy và phân tích mẫu, nồng độ các chất ô nhiễm như sau:

Sửa đổi Luật tài nguyên nước: Đề xuất bổ sung quy định về bảo đảm an ninh tài nguyên nước quốc gia

Trong hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) đang được lấy ý kiến nhân dân, Bộ TN&MT đề nghị bổ sung quy định về bảo đảm an ninh tài nguyên nước quốc gia.

Nâng cao hiệu quả thu thuế tài nguyên nước

Sau gần hơn 9 năm thi hình Luật tài nguyên nước 2012 và các văn bản quy định chi tiết được ban hành và tổ chức thực hiện, công tác quản lý tài nguyên nước đã đạt được các thành tựu quan trọng như thể chế, chính sách, trong quản lý khai thác, bảo vệ tài nguyên nước, phòng chống khắc phục tác hại do nước gây ra, đảm bảo anh ninh quốc phòng; tạo được những quan hệ ngoai giao về nguồn nước và nguồn thu từ tài nguyên nước đạt cao.

Quản lý lưu vực sông: Hy vọng từ các quy định mới của Luật BVMT

“Không phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc cấp giấy phép môi trường cho dự án đầu tư mới có hoạt động xả nước thải trực tiếp vào môi trường nước mặt không còn khả năng chịu tải. Phải xây dựng kế hoạch quản lý chất lượng môi trường nước mặt đối với sông, hồ liên tỉnh có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường”. Đây là quy định mới đặt ra trong Luật Bảo vệ môi trường 2020, sẽ chính thức có hiệu lực từ đầu năm 2022, với mục đích bảo vệ môi trường nước mặt nói chung và lưu vực sông nói riêng.

Sự cần thiết xây dựng Đề án "Tổng kiểm kê tài nguyên nước quốc gia, giai đoạn đến năm 2025"

Thực hiện Nghị quyết số 06/NQ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2021 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường theo Kết luận số 56-KL/TW ngày 23 tháng 8 năm 2019 của Bộ Chính trị. Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức xây dựng Đề án “Tổng kiểm kê tài nguyên nước quốc gia, giai đoạn đến năm 2025”.

Phê duyệt Đề án tổng kiểm kê tài nguyên nước quốc gia, giai đoạn đến 2025

Ngày 4/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký ban hành Quyết định số 1383/QĐ-TTg Phê duyệt Đề án tổng kiểm kê tài nguyên nước quốc gia, giai đoạn đến 2025.

Xây dựng tầm nhìn đến năm 2045 bảo đảm an ninh nguồn nước

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang hoàn thiện để trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo Đề án “Bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn hồ đập, hồ chứa nước giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến 2045”.

Hoàn thiện quy định pháp luật để phát triển bền vững tài nguyên nước: Không để "nhờn" luật

Ô nhiễm môi trường nói chung và ô nhiễm nguồn nước nói riêng không còn là câu chuyện xa xôi mà đã trở thành chuyện thường ngày.

Đổi mới tư duy quản trị nguồn nước

Áp lực từ gia tăng dân số, tăng trưởng kinh tế và nhu cầu sử dụng nước ngày càng cao khiến tài nguyên nước có nguy cơ cạn kiệt. Những áp lực này sẽ tạo nên các yếu tố kém bền vững cho phát triển nếu tài nguyên nước không được quản lý thống nhất và được chia sẻ, khai thác một cách hợp lý, hiệu quả.

Sửa đổi Luật Tài nguyên nước là cần thiết

Quá trình thực hiện các quy định của pháp luật về tài nguyên nước đã bộc lộ một số hạn chế, bất cập cần sửa đổi, bổ sung để đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Khơi thông giá trị "vàng trắng"

Với mục tiêu vừa đảm bảo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa tích cực hỗ trợ khơi thông các giá trị của tài nguyên nước, Cục Quản lý tài nguyên nước đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh đổi mới cơ chế chính sách, đặc biệt chú trọng cải cách thủ tục hành chính quản lý nguồn nước.

Sẽ sửa đổi Luật Tài nguyên nước

Để tiếp tục thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, Bộ TN&MT sẽ tiến hành tổng kết thi hành Luật Tài nguyên nước và sửa đổi trong thời gian tới cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Ảnh minh họa

Các tồn tại, thách thức về tài nguyên nước ở Việt Nam

Cũng như nhiều nước trên thế giới và trong khu vực, Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến nguồn nước.

Tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện Luật Tài nguyên nước năm 2012

Tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện Luật Tài nguyên nước năm 2012

Để có cơ sở đánh giá toàn diện thực tiễn thi hành Luật Tài nguyên nước 2012 nhằm đề xuất xây dựng hồ sơ lập đề nghị xây dựng dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi), ngày 16/7, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã ký công văn số 3951 /BTNMT-TNN gửi các Bộ: Tài chính; Công Thương; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Giao thông vận tải; Văn hoá, Thể thao và Du lịch; và Bộ Xây dựng về việc tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện Luật Tài nguyên nước năm 2012.

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ - Đáy (đợt 09)

Hiện nay nước thải từ Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ- Đáy. Lúc 15h ngày 06/9/2021 nước tại cống Nhật Tựu và cống Ba Đa - sông Nhuệ có màu đen, mùi hôi; cầu Hồng Phú- sông Đáy có màu xám, mùi hôi. Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường - Sở TN & MT Hà Nam đã lấy và phân tích mẫu, nồng độ các chất ô nhiễm như sau:

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ - Đáy (đợt 08)

Hiện nay nước thải từ Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ. Lúc 8h30 ngày 27/8/2021 nước tại cống Nhật Tựu, cống Ba Đa –sông Nhuệ, cầu Hồng Phú – sông Đáy có màu đen, mùi hôi. Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường - Sở TN & MT Hà Nam đã lấy và phân tích mẫu nước tại vị trí trên, nồng độ các chất ô nhiễm như sau:

Thứ trưởng Lê Công Thành phát biểu tại buổi làm việc trực tuyến

Sửa Luật Tài nguyên nước - Dấu mốc quan trọng trong quản lý tài nguyên nước tại Việt Nam

Ngày 8/7, Thứ trưởng Lê Công Thành đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Cục Quản lý tài nguyên nước và các đơn vị liên quan về công tác sửa đổi Luật Tài nguyên nước năm 2012.

Lập báo cáo tình hình sử dụng nước thuộc phạm vi quản lý Bộ, ngành, địa phương phục vụ công tác lập báo cáo tài nguyên nước quốc gia giai đoạn 2016 - 2020

Để có thông tin số liệu phục vụ công tác lập báo cáo tài nguyên nước quốc gia giai đoạn 2016 - 2020, ngày 9/7, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 3766/BTNMT-TNN gửi các Bộ: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Giao thông vận tải và Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chuẩn bị thông tin, số liệu lập báo cáo sử dụng tài nguyên nước quốc gia.

Có những giải pháp đồng bộ, áp dụng khoa học công nghệ để kiểm soát được vấn đề an ninh tài nguyên nước hiện nay

Tại cuộc họp với các đơn vị trực thuộc Bộ nghe báo cáo về hoàn thiện Đề án Bảo đảm an ninh tài nguyên nước quốc gia, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị các đơn vị chuyên môn cần đánh giá lại toàn bộ lại Đề án về thực trạng và các thách thức với tài nguyên nước, từ đó làm rõ những nguyên nhân khách quan, chủ quan và đưa ra những quan điểm, chủ trương, mục tiêu và có những giải pháp đồng bộ, áp dụng khoa học công nghệ để kiểm soát được vấn đề an ninh tài nguyên nước hiện nay.

Các tồn tại, thách thức về tài nguyên nước ở Việt Nam

Các tồn tại, thách thức về tài nguyên nước ở Việt Nam

Cũng như nhiều nước trên thế giới và trong khu vực, Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến nguồn nước.


Các tin khác

1 2 3 ... 23 24 25  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe