Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 22


thời trang công sở Hôm nay : 997

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 110638

1 Tổng lượt truy cập : 9631974

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

.

Áp dụng bộ chỉ số sức khỏe nguồn nước tại lưu vực sông

Thứ ba - 04/12/2018 16:51
Chỉ số Sức khỏe nguồn nước (FHI) là các chỉ số đo lường sức khỏe tổng thể của một nguồn nước bằng cách tạo ra các kết nối rõ ràng giữa hệ sinh thái và các lợi ích mà nó cung cấp cho cộng đồng.
Chỉ số Sức khỏe nguồn nước cho phép các nhà quản lý tài nguyên, các kỹ sư, nhà hoạch định chính sách và các bên liên quan khác đánh giá tình huống, hiểu sự cân bằng,  đánh giá các can thiệp và  ưu tiên đầu tư cũng như các giải pháp cho cộng đồng sống trong lưu vực sông/nguồn nước.

Bộ Chỉ số bao gồm 3 chỉ số chính như sau: Sức sống hệ sinh thái: Thể hiện tính toàn vẹn và chức năng của hệ sinh thái tự nhiên của nguồn nước; Dịch vụ hệ sinh thái: Những lợi ích cho những người được cung cấp từ hệ sinh thái nước ngọt; Quản trị và các bên liên quan: Các cấu trúc và quy trình để đưa ra các quyết định liên quan đến tài nguyên nước.

Trong đó các chỉ số phụ được phân chia trong các chỉ số chính như: chất lượng nước, số lượng nước, văn hóa, quản trị nước, Cấp nước, đa dạng sinh học…Các chỉ số này được chia theo thang điểm từ 0-100, đánh giá kiểm tra liên tục 3-5 năm/ lần.

Hiện Tổ chức Bảo tồn quốc tế đang nghiên cứu áp dụng bộ chỉ số này để đánh giá chất lượng nguồn nước đối với lưu vực  sông3 S (SeSan - Srepok – Sekong). Dự án đã và đang thực hiện với mục đích kiểm tra, thể hiện hiện trạng và xu hướng sức khỏe của nguồn nước; đưa ra các quyết định về quản lý, chính sách cho từng sông và lưu vực; đánh giá xu hướng và tính khả thi của các kịch bản trong tương lai cho nguồn nước; đồng thời, hy vọng có thể cung cấp một bản đánh giá toàn cầu về sức khỏe nguồn nước trong tương lai. Bên cạnh đó, dự án đã tiến hành kết hợp nghiên cứu và tổng hợp các dữ liệu vệ sinh, viễn thám, các mô hình tính toán cũng như các đánh giá thực địa thu thập được từ các địa phương trong lưu vực 3S của 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia.

Các chỉ số FHI này đã được nghiên cứu tại sông Đông Giang thuộc miền Nam Trung Quốc và một số sông tại Nam Mỹ và Châu Phi trước khi áp dụng tại 3S với sự tham gia của 19 nhà khoa học đến từ 9 quốc gia trên thế giới.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe