Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 36


thời trang công sở Hôm nay : 108

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 109591

1 Tổng lượt truy cập : 8802695

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

.

LHQ: Không thể sử dụng lãng phí tài nguyên nước

Thứ năm - 29/03/2018 14:10
Một người phụ nữ ở vùng nông thôn Ấn Độ đội thùng nước trên đầu. Phụ nữ ở các nước đang phát triển phải mất rất nhiều thời gian để tìm nguồn nước do thiếu cơ sở hạ tầng

Một người phụ nữ ở vùng nông thôn Ấn Độ đội thùng nước trên đầu. Phụ nữ ở các nước đang phát triển phải mất rất nhiều thời gian để tìm nguồn nước do thiếu cơ sở hạ tầng

Liên Hợp Quốc (LHQ) đã bắt đầu một thập kỷ để thực hiện các biện pháp ứng phó với nước, tìm kiếm sự hợp tác mới, cải thiện hợp tác và tăng cường năng lực thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 vì sự Phát triển Bền vững.

Hầu hết liên quan trực tiếp đến mục tiêu phát triển bền vững 6, nước sạch và vệ sinh môi trường là không thể thiếu cho các hệ sinh thái lành mạnh, giảm đói nghèo và đạt được sự tăng trưởng toàn diện, phúc lợi xã hội và sinh kế bền vững.

Tuy nhiên, nhu cầu ngày càng tăng, quản lý kém và biến đổi khí hậu đã làm gia tăng áp lực nước và sự khan hiếm nước là một vấn đề lớn ở nhiều nơi trên thế giới.

Tổng thư ký LHQ António Guterres cảnh báo: “Hơn nữa, hơn hai tỷ người trên toàn thế giới không có nước sạch và hơn 4,5 tỷ người không có dịch vụ vệ sinh đảm bảo”.

"Đến năm 2050, ít nhất một trong bốn người sẽ sống ở một đất nước thiếu nước ngọt", ông António Guterres phát biểu tại buổi khai mạc Thập kỷ Hành động Quốc tế 2018-2028, “Nước cho sự phát triển bền vững”.

"Khá đơn giản, nước là một vấn đề của sự sống và cái chết. Cơ thể chúng ta, các thành phố của chúng ta, các ngành công nghiệp và nông nghiệp của chúng ta đều phụ thuộc vào nguồn tài nguyên quý giá này" - ông António Guterres nhấn mạnh.


 
Tổng thư ký LHQ António Guterres (ngoài cùng bên trái) phát biểu trong sự kiện cấp cao khởi động Thập kỷ Hành động Quốc tế 2018-2028, “Nước cho sự phát triển bền vững”
 
Nhấn mạnh việc tiết kiệm nước, người đứng đầu Liên Hợp Quốc cho rằng mặc dù tồn tại các giải pháp và công nghệ để cải thiện quản lý nước, nhưng không thể tiếp cận với tất cả mọi người. Trong nhiều trường hợp, kết thúc việc vi phạm bất bình đẳng trong một nước hoặc giữa các quốc gia.

"Trong hầu hết các thách thức về sự phát triển, phụ nữ và trẻ em gái bị ảnh hưởng không cân xứng. Ví dụ, phụ nữ và trẻ em gái ở các nước có thu nhập thấp phải mất đến khoảng 40 tỷ giờ một năm để lấy nước", ông António Guterres nhấn mạnh.

Theo ông, để giải quyết những thách thức này và cả những thách thức khác cần có một cách tiếp cận toàn diện về cấp nước, vệ sinh, quản lý nước và giảm nguy cơ thiên tai, đồng thời, sắp xếp các chương trình và dự án về nước và vệ sinh hiện có với Chương trình nghị sự 2030 cũng sẽ là vấn đề sống còn.

Ông cho rằng ý chí chính trị để tăng cường hợp tác với các đối tác cũng rất quan trọng.

Hai thực tại - một nơi không ai bị khát; nơi khác hàng tỷ người không có nước uống

Thay mặt Chủ tịch hội đồng LHQ Miroslav Lajčák, ông Mahmoud Saikal, Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ cho biết, trong khi nhiều nước trên thế giới có đủ nước sạch và các cơ sở vệ sinh, hàng tỷ người trên hành tinh này thậm chí còn thiếu một nhà vệ sinh cơ bản và buộc phải uống nguồn nước không an toàn, có thể gây bệnh.

"Đây là thực tế chúng ta phải đối mặt. Thực tế này không tốt và không phải là điều bất ngờ. Chúng ta đã biết về sự thực này một thời gian dài" - ông Mahmoud Saikal nhấn mạnh.

"May mắn thay, chúng ta vẫn còn đủ thời gian để làm điều gì đó", ông Saikal kêu gọi mọi người hành động để tận dụng những cơ hội do Thập kỷ Hành động Quốc tế 2018-2028, “Nước cho sự phát triển bền vững” đem lại.

Vấn đề về nước? Câu trả lời liên quan đến tự nhiên

Sự ra đời của Thập kỷ Hành động Quốc tế 2018-2028, “Nước cho sự phát triển bền vững” trùng với Ngày Nước Thế giới 22/3 hàng năm nhằm tập trung sự chú ý vào tầm quan trọng và thách thức của nước ngọt.

Với chủ đề "Nước với Thiên nhiên", Ngày Nước Thế giới 2018 kêu gọi cộng đồng tìm kiếm các giải pháp dựa vào tự nhiên để giải quyết các vấn đề về nước hiện nay. Một số giải pháp trong số đó có thể là trồng cây và tăng độ che phủ rừng, và phục hồi đất ngập nước nhằm cân bằng lại chu kỳ nước.

Nguồn tin: Theo Cục quản lý tài nguyên nước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe