Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 45

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 42


thời trang công sở Hôm nay : 3149

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 112632

1 Tổng lượt truy cập : 8805736

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

.

Sử dụng các giải pháp dựa vào tự nhiên để giải quyết những thách thức về tài nguyên nước

Thứ tư - 21/03/2018 16:25
Bạn có biết 2,1tỷ người không thể tiếp cận với dịch vụ cấp nước uống an toàn?

Bạn có biết 2,1tỷ người không thể tiếp cận với dịch vụ cấp nước uống an toàn?

Ngày Nước Thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hàng năm nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng về công tác quản lý và bảo vệ nguồn nước - nguồn tài nguyên quý giá đối với sự sống và phát triển của tất cả các quốc gia trên thế giới.

Năm 2018, Liên Hợp Quốc chọn chủ đề ‟Nước với Thiên nhiên” cho Ngày Nước thế giới nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của thiên nhiên trong việc bảo vệ tài nguyên nước. Đồng thời, chủ đề này cũng kêu gọi cộng đồng ứng dụng các giải pháp sẵn có trong tự nhiên để giải quyết các vấn đề thách thức về tài nguyên nước trong thế kỷ 21 trên toàn cầu . Lũ lụt, hạn hán và ô nhiễm tài nguyên nước đang ngày càng diễn biến nghiêm trọng do các hoạt động khai thác, sử dụng nguồn nước chưa bền vững cũng như các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Khai thác tiềm năng của tự nhiên để quản lý và bảo vệ tài nguyên nước là một giải pháp hữu hiệu giúp giải quyết, ứng phó với các thách thức này đồng thời giúp đạt được mục tiêu phát triển bền vững 6 của Liên Hiệp quốc về phát triển bền vững “Đảm bảo nguồn cung cấp và quản lý bền vững tài nguyên nước và các điều kiện vệ sinh an toàn cho tất cả mọi người.
Bạn có biết 2,1tỷ người không thể tiếp cận với dịch vụ cấp nước uống an toàn?
 
Theo đó, một chiến dịch được gọi là “Câu trả lời đã có sẵn trong tự nhiên” và nâng cao nhận thức về những giải pháp tự nhiên sẵn có trong nguồn nước đã Liên Hợp quốc phát động. Với thông điệp trung tâm là các giải pháp dựa vào tự nhiên (NBS), chẳng hạn như “Trồng thêm một cây xanh là thêm hành động tái tạo nguồn nước”, kết nối, khơi thông các dòng sông và khôi phục các vùng đất ngập nước để tận dụng chức năng của tự nhiên là một trong những biện pháp hiệu quả và bền vững với chi phí rất hợp lý giúp cân bằng nước, giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu đồng thời cải thiện sức khỏe và sinh kế của cộng đồng. 
Làm thế nào chúng ta có thể giảm thiên tai như hạn hán, lũ lụt, bão và ô nhiễm tài nguyên nước? Câu trả lời chính là tự nhiên – thông  qua các giải pháp đã có sẵn trong tự nhiên.

Các giải pháp dựa vào tự nhiên cũng có thể là: công trình xanh, mái nhà xanh, bức tường cây, hồ điều hòa, đất ngập nước, đụn cát, bãi bồi ven sông… Các giải pháp dựa vào tự nhiên thường là đa chức năng, đa mục đích và đa lợi ích.
 
Sử dụng các giải pháp dựa vào tự nhiên là sử dụng đặc tính và chức năng của hệ sinh thái để cung cấp các dịch vụ hệ sinh thái cho cuộc sống con người (điều hòa mực nước, lọc nước, hạn chế lũ lụt, hạn hán, ứng phó với BĐKH…)
 
Bằng việc sử dụng những giải pháp tự nhiên sẵn có trong nguồn nước có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước ngày càng tăng, chúng ta sẽ đóng góp vào việc tạo ra một nền kinh tế tuần hoàn, đồng thời giúp bảo vệ môi trường tự nhiên và giảm ô nhiễm nguồn nước. 

Nguồn tin: Theo Cục quản lý tài nguyên nước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe