Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 44

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 42


thời trang công sở Hôm nay : 3146

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 112629

1 Tổng lượt truy cập : 8805733

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới 2018

Thứ sáu - 16/03/2018 15:46
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới 2018

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới 2018

Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới hàng năm được Liên Hợp quốc lựa chọn các chủ đề khác nhau nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới trong việc giải quyết các vấn đề nóng liên quan đến tài nguyên nước, khí tượng thủy văn mang tính toàn cầu.

Năm 2018, Ngày Nước thế giới có chủ đề là “Nước với thiên nhiên” nhằm kêu gọi ý thức trách nhiệm của toàn xã hội trong việc bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên nước, khuyến khích cộng đồng hiểu đúng mối quan hệ sống còn giữa nguồn nước và thiên nhiên từ đó thúc đẩy việc tìm kiếm các giải pháp dựa vào tự nhiên để bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước ngọt.

Bạn có biết khoảng 1,9 tỷ người đang sinh sống ở những vùng khan hiếm nước?
Liên Hợp quốc cũng đã chọn chủ đề “ Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, Ứng phó thông minh với khí hậu” cho Ngày Khí tượng thế giới năm nay với mục tiêu hướng tới sự nhanh nhạy và chính xác trong việc phân tích và dự báo khí tượng từ đó chủ động sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến về khí hậu. Để hưởng ứng sự kiện quan trọng này, hàng năm Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày Nước thế giới” và “Ngày Khí tượng thế giới” trên phạm vi toàn quốc qua đó tạo được phong trào hưởng ứng sôi nổi tại các địa phương trên cả nước.
 
Để hưởng ứng sự kiện quan trọng này, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức chương trình nghệ thuật “Nước và Cuộc sống” được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTC14, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC; Hội thảo “Giải pháp xanh cho nguồn nước” và các hoạt động khác như: phát sóng Trailer, các phóng sự tuyên truyền, quảng bá Ngày Nước thế giới, treo băng rôn, phướn, áp phích, trưng bày tranh ảnh về nước, môi trường, thiên nhiên và các sản phẩm công nghệ sử dụng tiết kiệm nước. Đồng thời, Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm 2018 trên phạm vi cả nước.
 

Năm 2018, thực hiện chủ trương đổi mới hình thức tổ chức theo hướng tiết kiệm, hiệu quả, chú trọng vào các hoạt động thực tiễn có sức lan tỏa và ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức của cộng đồng; mới đây Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì và phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Nước thế giới”, “Ngày Khí tượng thế giới” trên phạm vi cả nước, cụ thể sau:
Một là, tổ chức hoạt động có sự tham gia trực tiếp của cộng đồng và mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như:

Phối hợp với Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội thành viên tuyên truyền về chủ đề, mục đích, ý nghĩa của“Ngày Nước thế giới”, “Ngày Khí tượng thế giới” thông qua các hoạt động truyền thông trực tiếp tại cơ sở, có sự tham gia của đông đảo người dân, có tính tương tác cao như: tổ chức các cuộc thi, hội diễn văn nghệ, chiếu phim tuyên truyền,… theo chủ đề và thông điệp của“Ngày Nước thế giới”, “Ngày Khí tượng thế giới”.
 
Tổ chức Chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao, hồ, hệ thống thoát nước; tổ chức khởi công, xây dựng và bàn giao các công trình bảo vệ môi trường phục vụ lợi ích của cộng đồng như: công trình xử lý nước thải, trồng cây xanh chắn cát, chống xói lở và ngăn ngừa xâm nhập mặn.

Tổ chức các khóa tập huấn, phổ biến chính sách, pháp luật nhằm tăng cường năng lực thực hiện chức năng giám sát, phản biện và tham vấn cộng đồng liên quan đến lĩnh vực quản lý tài nguyên nước.
 
Hai là, tổ chức treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu về chủ đề “Ngày Nước thế giới”, “Ngày Khí tượng thế giới” ở nơi công cộng, các đường phố chính, trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông người qua lại nhằm nhắc nhở, tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bảo vệ nguồn nước, ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Ba là, phổ biến các mô hình, điển hình tiên tiến của cá nhân và cộng đồng có đóng góp hiệu quả, thiết thực trong việc sử dụng bền vững và hợp lý tài nguyên nước; tăng cường tuyên truyền và tôn vinh vai trò, đóng góp của ngành dự báo khí tượng thủy văn đối với công tác phòng chống thiên tai và bảo vệ môi trường.
 
Bốn là, các cơ quan truyền thông, báo chí, các đài phát thanh, truyền hình địa phương tăng thời lượng phát sóng về chủ đề và thông điệp về “Ngày Nước thế giới”, “Ngày Khí tượng thế giới”năm 2018 nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng về bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
 
Năm là, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tuyên truyền cho các hoạt động hưởng ứng “Ngày Nước thế giới”, “Ngày Khí tượng thế giới” tại trung ương.
 

Nguồn tin: Theo Cục quản lý tài nguyên nước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe