Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 38


thời trang công sở Hôm nay : 129

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 109612

1 Tổng lượt truy cập : 8802716

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

.

Vật liệu mới hấp thụ các chất ô nhiễm hữu cơ trong nước

Thứ tư - 20/06/2018 15:53
Vật liệu mới hấp thụ các chất ô nhiễm hữu cơ trong nước

Vật liệu mới hấp thụ các chất ô nhiễm hữu cơ trong nước

Một Kết quả nghiên cứu mới nhất của trường Đại Học Seville, Tây Ban Nha cho thấy vật liệu mới C18-Mica-4 có khả năng loại bỏ phần lớn các chất ô nhiễm trong nước thải đô thị, nước mặt và nguồn nước uống. Nghiên cứu cũng cung cấp dữ liệu về cơ chế hấp thụ và thiết lập mối tương quan đáng kể giữa các đặc tính hóa học vật lý của các tiêu chí lựa chọn và các chất ô nhiễm mới và sự hấp thụ vật liệu.
Kết quả nghiên cứu cho thấy, vật liệu C18-Mica-4 có khả năng loại bỏ phần lớn các chất ô nhiễm trong nước thải đô thị, cũng như nước mặt và nước cấp cho sinh hoạt. Nghiên cứu cũng cung cấp dữ liệu về cơ chế hấp thụ và thiết lập mối tương quan đáng kể giữa các đặc tính hóa lý của các tiêu chí lựa chọn và các chất ô nhiễm mới nổi với sự hấp thụ vật liệu.
 
Tổng cộng, 18 chất ô nhiễm hữu cơ đã được nghiên cứu, trong đó có các chất gây ô nhiễm công nghiệp, sản phẩm chăm sóc cá nhân và các thành phần hoạt tính dược lý như thuốc chống viêm, kháng sinh, chống động kinh, chất kích thích hệ thần kinh trung ương và thuốc hạ lipid máu. 
 
Trong các chất ô nhiễm công nghiệp, một số hợp chất thường được sử dụng làm các chất làm sạch đã được phân tích cùng với các hợp chất khác được sử dụng làm chất chống thấm nước và dầu. Nghiên cứu đã được thực hiện trên tất cả các loại chất ô nhiễm nước kể cả các chất ô nhiễm hữu cơ như các chất bài tiết của con người. 
Ảnh minh họa
 
Nghiên cứu đã tiến hành cả những nghiên cứu ảnh hưởng của pH nước, muối và thời gian loại bỏ chất ô nhiễm cũng được đánh giá. Kết quả cho thấy áp lực hấp thụ cao của C18-Mica-4 đối với hầu hết các chất ô nhiễm mới được phân tích loại bỏ sau khaonrg thời gian là 24h (14 trong số 18 chất gây ô nhiễm đã được loại bỏ với hiệu quả 70-100%. Các kết quả cũng chỉ ra rằng sự hấp phụ xảy ra trong không gian xen kẽ. Trong khi tỷ lệ loại bỏ với Na-Mica-4 nằm trong khoảng 8–97% sau 7 ngày, trong khi một số hợp chất như axit perfluorobutanoic và hầu hết các hợp chất dược hoạt tính cao thì không hấp thụ được với vật liệu này. 
 
C18-Mica-4 đã được sử dụng hiệu quả để loại bỏ các chất gây ô nhiễm ra khỏi bốn loại mẫu nước bao gồm: nước thải đô thị, nước thải đô thị đã được xử lý, nước mặt sông hồ và các nguồn nước cấp. 
 
Giáo sư Đại học Seville Esteban Alonso, người đứng đầu dự án nghiên cứu cho biết, các nghiên cứu như thế này cho thấy tiềm năng của một số vật liệu hấp phụ để sử dụng trong xử lý với đa dạng loại nước thải với các mức  ảnh hưởng và loại chất  ô nhiễm khác nhau. Vật liệu phổ dụng với khả năng loại bỏ cao và có thể sử dụng cho phạm vi rộng với nhiều chất gây ô nhiễm là mục tiêu chính của dự án nghiên cứu này. 
 
Dự án nghiên cứu sẽ được tiếp tục với việc áp dụng vật liệu này trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm từ nguồn nước thải quy mô gia đình, ứng dụng của chúng trên quy mô công nghiệp, và song song với đó là  cải thiện chức năng của vật liệu hiệu quả hơn. 

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe