Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 32


thời trang công sở Hôm nay : 2764

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 86334

1 Tổng lượt truy cập : 8276473

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Toàn cảnh hội nghị

Tổng kết dự án Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước

Sáng 20/11, Sở Tài nguyên và Môi trường tổng kết Dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước” (CAPAS) tỉnh Hà Nam. Ông Nguyễn Văn Truyện – PGĐ Sở, Giám đốc dự án tại Hà Nam đã chủ trì cuộc họp. Tham dự còn có ông Lolin Mellor – chuyên gia hợp tác công tư (Dự án đầu tư phát triển địa phương) và 11 thành viên trong ban quản lý dự án tỉnh.

Việt Nam "nhập khẩu" tới 60% lượng nước

Theo số liệu thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường, tổng trữ lượng nước mặt của trên toàn lãnh thổ nước ta đạt khoảng 840 tỷ m3, trong đó có hơn 60% lượng nước được sản sinh từ nước ngoài.

Nguồn nước mặt của Việt Nam đang bị suy kiệt

Theo số liệu thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường, tổng trữ lượng nước mặt của trên toàn lãnh thổ Việt Nam đạt khoảng 840 tỷ m3, trong đó có hơn 60% lượng nước được sản sinh từ nước ngoài. Tình trạng suy kiệt nguồn nước trong hệ thống sông, hồ chứa trên cả nước đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu là do khai thác quá mức tài nguyên nước và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Tăng cường bảo vệ môi trường nước

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển , quá trình công nghiệp hoá, đô thị hoá nhanh đã và đang tạo ra áp lực không nhỏ đối với công tác bảo vệ môi trường, trong đó có bảo vệ môi trường nước. Nhu cầu về nước cho sinh hoạt và sản xuất ngày một tăng, trong khi, nguồn nước mặt và nước ngầm ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh đang bị ô nhiễm và có nguy cơ ô nhiễm nặng do nước thải công nghiệp, nông nghiệp và nước thải sinh hoạt chưa được xử lý…

Hà Nam: Được đường đi thì mất nguồn nước hợp vệ sinh

Thời gian qua, các địa phương tại tỉnh Hà Nam tích cực thực hiện nhiều chương trình, kế hoạch nhằm đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhất là hệ thống giao thông nông thôn đã được đảng ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo sâu sát. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực còn bộc lộ nhiều hạn chế, vướng mắc; đơn cử như việc xây dựng đường giao thông thôn xóm đã gây nhiều hỏng hóc, thất thoát, lãng phí đối với hệ thống đường ống cung cấp nước hợp vệ sinh cho người dân địa phương.

VN đàm phán WB về nước sạch, vệ sinh nông thôn

Vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc đồng ý với đề nghị của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc đàm phán với Ngân hàng Thế giới (WB) Hiệp định Tài trợ và các văn kiện pháp lý có liên quan của "Chương trình Nước sạch và Vệ sinh nông thôn dựa trên kết quả tại 8 tỉnh Đồng bằng sông Hồng."

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ, sông Đáy (đợt 7)

Hiện nay nước thải Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ. Trung tâm quan trắc Phân tích tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu phân tích, lúc 8h ngày 15/9/2012 tại cống Nhật Tựu nước sông có màu đen, bốc mùi hôi. Nồng độ chất ô nhiễm như: Amoni là 10,6mg/l-N vượt 106 lần, ôxy hoà tan là 1,2mg/l nhỏ hơn 5 lần giới hạn cho phép loại A1 theo QCVN 08:2008/BTNMT (nước dùng cho mục đích cấp nước sinh hoạt). Nước sông đã bị ô nhiễm trên cấp báo động 3 theo quy định bảo vệ môi trường của tỉnh.

Nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực tài nguyên nước: Đảm bảo sự phát triển bền vững nguồn nước quốc gia

Chúng ta đang lo ngại về chuyện tài nguyên nước Việt Nam đứng trước nguy cơ ô nhiễm, cạn kiệt và suy thoái. Tuy nhiên, chúng ta hiện chưa có cơ quan nghiên cứu chuyên sâu về tài nguyên nước để tìm được đúng nguyên nhân và có giải pháp sát thực. Vì thế, việc sớm cho ra đời cơ quan chuyên nghiên cứu để phục vụ cho công tác quản lý tài nguyên nước là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên nước Hoàng Văn Bẩy: Luật Tài nguyên nước hướng đến mục tiêu bảo vệ, khai thác hiệu quả, phát triển bền vững tài nguyên nước

Luật Tài nguyên nước được Quốc hội thông qua ngày 21/6/2012 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2013 đã bổ sung nhiều quy định, điều khoản mới tập trung cho việc quản lý, bảo vệ và giữ gìn nguồn nước. Đây là vấn đề có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong bối cảnh hiện nay. Nhân dịp này, phóng viên báo TN&MT (PV) đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Văn Bẩy, Cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên nước (CTr. HVB) về một số nội dung của Luật.

Từ 11/7, điều chỉnh giá nước sạch sinh hoạt

Kể từ ngày 11/7 tới, giá nước sạch sinh hoạt ở Đô thị đặc biệt, đô thị loại I sẽ có giá tối thiểu là 3.500 đồng/m3 và tối đa là 18.000 đồng/m3 thay cho các mức hiện tại 3.000 đồng/m3 - 12.000 đồng/m3 .

Khuyến khích thực hiện chính sách tiết kiệm nước

Ngày 21/06, Quốc hội đã thông qua Luật tài nguyên nước (sửa đổi), trong đó khuyến khích mọi tổ chức, cá nhân thực hiện chính sách tiết kiệm nước. Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) gồm 10 chương 79 điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2013, quy định về quản lý, bảo vệ, khai thác, sử dụng tài nguyên nước, phòng, chống và khắc phục hậu quả tác hại do nước gây ra thuộc lãnh thổ Việt Nam; nước khoáng, nước nóng thiên nhiên không thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật.

Quốc hội thảo luận dự án Tài nguyên nước (sửa đổi ): Cần bảo vệ nguồn nước không quá dồi dào

Chiều 31/5, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường, thảo luận một số nội dung còn có ý kiến khác nhau của Dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là phạm vi điều chỉnh của luật, chính sách của Nhà nước, quy hoạch bảo vệ, quan hệ quốc tế về tài nguyên nước.

Đừng bỏ quên nước mưa!

Tận dụng nguồn nước mưa để phục vụ cho các mục đích sinh hoạt là giải pháp hay được nhiều nhà khoa học khuyến cáo sử dụng khi mà nguồn nước mặt, nước ngầm ở nước ta đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm, suy thoái và cạn kiệt.

Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII: Sẽ xem xét, thông qua Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Chiều 17/5 tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức họp báo thông báo chương trình và nội dung kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Sĩ Dũng cho biết, kỳ họp thứ 3 sẽ khai mạc ngày 21/5 tại Hà Nội. Kỳ họp lần này có nhiều đổi mới trong hoạt động. Đó là tăng số lượng phiên họp toàn thể (42 phiên), giảm thời gian trình bày của các thành viên Chính phủ tại Hội trường (15-20 phút), dành nhiều thời gian cho thảo luận và tổng hợp, đối thoại giữa đại biểu và các thành viên Chính phủ. Số lượng phiên họp được tường thuật trực tiếp trên phát thanh truyền hình cũng nhiều hơn các kỳ trước.

Gia Lai, Hà Nam: Nhiều nơi thiếu nước sinh hoạt

* Thời gian gần đây, nhiều hộ dân ở xã Thanh Lưu, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, rất bức xúc vì tình trạng nước máy phục vụ sinh hoạt bị nhiễm bẩn. Tại khu vực Cầu Nga và thôn Non, xã Thanh Lưu, nhiều người dân cho biết: Họ vẫn đóng tiền nước hàng tháng nhưng nước cấp không ổn định về thời gian, nguồn nước bị ô nhiễm. Họ đã phải hứng nước mưa phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày. Nước máy chỉ dùng để giặt hoặc các nhu cầu khác ngoài ăn uống.

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ, sông Đáy (đợt 4)

Hiện nay nước thải Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ. Trung tâm quan trắc Phân tích tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu phân tích, lúc 8h ngày 09/5/2012 tại cống Nhật Tựu nước sông có màu xám, mùi hôi.

Gần 1 tỷ người thiếu nước sạch

Nguồn nước ngọt trên thế giới có nguy cơ cạn kiệt dần cùng với quá trình hâm nóng khí quyển. Theo dự báo, nhiệt độ trung bình thế giới tăng thêm 2 độ sẽ kéo theo mức chi phí thích ứng với biến đổi từ 70 đến 100 tỷ USD mỗi năm, trong đó khoảng trên dưới 20 tỷ liên quan đến việc sử dụng nước. Diễn đàn thế giới về nước mở ra lần đầu vào năm 1997, và cứ 3 năm tổ chức một lần, theo sáng kiến của Hội đồng thế giới về nước, một cơ quan hợp tác giữa tổ chức phi chính phủ với các chính phủ và tổ chức đa phương khác, với mục tiêu tìm các giải pháp tốt nhất bảo đảm cho toàn nhân loại tiếp cận, sử dụng nước sạch, và được sống trong các điều kiện vệ sinh tiêu chuẩn. Trong khi đó, các nguồn nước trên thế giới đang có nguy cơ suy giảm vì thay đổi khí hậu và ô nhiễm.

Nhiều kết quả trong giai đoạn I Dự án Nâng cao năng lực và Bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam

Ngày 4/5, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên thiên nhiên Cộng hòa Liên bang Đức (BGR) tổ chức Hội thảo đánh giá Kết quả giai đoạn I và tiến độ giai đoạn II Dự án “Nâng cao năng lực quản lý quy hoạch và điều tra tổng hợp tài nguyên nước ngầm”. Đây là Dự án do Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức viện trợ và được triển khai tại thành phố Hà Nội và các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Quảng Ngãi và Sóc Trăng nhằm nâng cao năng lực bảo vệ nước ngầm. Dự án xác định trong giai đoạn I sẽ triển khai tại Nam Định và giai đoạn II sẽ được triển khai tại 4 tỉnh còn lại

Tìm kiếm nguồn nước sạch cho người dân

Làm thế nào để có giải pháp hợp lý nhất đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân là vấn đề mà các nhà hoạch định chính sách, chiến lược luôn quan tâm và tìm kiếm.

Định giá tài nguyên nước

Định giá tài nguyên nước để xác định giá trị, áp dụng các công cụ kinh tế giúp các nhà quản lý cũng như những người sử dụng nhận rõ về giới hạn của tài nguyên nước và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả hơn.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 11 12 13 ... 15 16 17  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe