Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 41


thời trang công sở Hôm nay : 3086

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 112569

1 Tổng lượt truy cập : 8805673

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi): Đề xuất giải pháp đồng bộ để sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả là hai trong các nội dung mới được đưa vào Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) lần này. Điều đó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh nguồn nước của nước ta đang có xu thế ô nhiễm, cạn kiệt như hiện nay.

Năm 2012: Tăng cường quản lý Nhà nước về tài nguyên nước

Hệ thống văn bản pháp luật về tài nguyên nước đang từng bước hoàn thiện một cách đồng bộ nhằm tạo một hành lang pháp lý xuyên suốt, thống nhất với chế tài mạnh đủ để bảo vệ, giữ gìn nguồn nước vốn không phải là vô tận.

Hội thảo quy hoạch tài nguyên nước mặt tỉnh Hà Nam đến năm 2020

Hội thảo quy hoạch tài nguyên nước mặt tỉnh Hà Nam đến năm 2020

Ngày 12/12/2011, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam tổ chức hội thảo quy hoạch tài nguyên nước mặt tỉnh Hà Nam đến năm 2020. Dự và chỉ đạo hội thảo có ông Nguyễn Văn Truyện, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan…

Nước sạch cho các “làng ung thư” ở Việt Nam

Hậu quả của những năm chiến tranh và tiến trình đẩy mạnh sự nghiệp CNH- HĐH đất nước đã kéo theo sự gia tăng dân số, đô thị hóa, tạo sự đan xen giữa các khu vực tập trung dân cư với các nhà máy, xí nghiệp mà quá trình hoạt động phải thường xuyên sử dụng các vật tư, nguyên liệu, hóa chất tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, hoặc xả ra các chất độc hại gây ô nhiễm nguồn nước như kim loại nặng, dioxin, DDT...Tình trạng này đã và đang ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng dân cư khi sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm. Không ít nơi trên các vùng miền cả nước đã xuất hiện tình trạng hàng loạt người dân sinh sống trong một khu vực bị tử vong do căn bệnh ung thư (thường gọi là “làng ung thư”). Hiện cả nước tồn tại 37 làng ung thư mà một trong những nguyên nhân là sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm.

Hội thảo “Tập huấn về công tác quy hoạch và điều tra tài nguyên nước”

Trong các ngày 21 - 22/11/2011 tại Hải Dương và 26 - 27/11/2011 tại TP.HCM, Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN&MT) đã phối hợp với Cơ quan Hợp tác phát triển Bỉ (BTC) tổ chức hội thảo “Tập huấn về công tác quy hoạch và điều tra tài nguyên nước”. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai đã đến dự và chủ trì hội thảo.

Chủ tịch UB bảo vệ lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy Nguyễn Thế Thảo phát biểu tại Hội nghị

10.100 tỷ đồng cho công tác bảo vệ 3 lưu vực sông

Ngày 29/11, Hội nghị lần thứ 3 Ủy ban Bảo vệ môi trường (BVMT) lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy tổ chức tại TP. Nam Định có những tín hiệu mới về cơ chế chính sách và nguồn lực, mở ra cơ hội triển khai các dự án bảo vệ môi trường trên lưu vực.Chương trình mục tiêu quốc gia về khắc phục ô nhiễm và cải thiện môi trường vừa được Quốc hội thông qua xác định kinh phí 10.100 tỷ đồng dành cho 3 lưu vực sông đến năm 2015 là nội dung đặc biệt có ý nghĩa đối với các địa phương trên lưu vực. Trong đó ngân sách Trung ương là 2.500 tỷ, ngân sách địa phương và vốn ODA là 7.600 tỷ

Hà Nam, Cà Mau: Cung cấp nguồn nước sạch cho nhiều hộ dân nông thôn

* Người dân 6 xã khu C huyện Bình Lục (Hà Nam) rất phấn khởi và hào hứng đón nguồn nước sạch được cung cấp từ Dự án đầu tư xây dựng khẩn cấp công trình cung cấp nước sạch tập trung khắc phục tình trạng ô nhiễm Asen trong nguồn nước ngầm 6 xã khu C (Dự án 6 xã khu C). Như vậy sau nhiều năm phải sử dụng nguồn nước từ ao, hồ, giếng không hợp vệ sinh, nay nguồn nước trong veo, hợp vệ sinh đã được dẫn đến từng hộ dân, giải toả cơn khát nguồn nước sạch từ khi khai thôn lập ấp.

Ảnh: Hãy sử dụng nước tiết kiệm

An ninh nguồn nước: Không thể chậm trễ

++ Theo chỉ tiêu phân cấp tiềm năng tài nguyên nước, Việt Nam tương đối đủ nước, nhưng do phân phối không đều trong năm và giữa các vùng, nguồn nước bị suy thoái nên nhiều vùng khan hiếm nước, thiếu nước trầm trọng.
Hơn nữa, tranh chấp lợi ích từ nguồn nước diễn ra cả trong nước và quốc tế khiến vấn đề an ninh nguồn nước đang ngày càng "nóng".

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang trình bày nội dung chính của dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIII - Tăng cường quản lý tài nguyên nước bằng quy hoạch, chiến lược

Ngày 2/11, thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang đã trình bày trước Quốc hội các nội dung sửa đổi của Luật Tài nguyên nước. Việc quản lý tài nguyên nước bằng chiến lược, quy hoạch được thể hiện rõ trong lần sửa đổi này.

Cơn khát đe dọa toàn cầu

Cơn khát đe dọa toàn cầu

Trong lúc nhiều nước châu Á, từ Việt Nam đến Thái Lan và Pakistan... đang phải chật vật trong cơn hồng thủy cùng những hệ lụy của nó thì Bắc Mỹ lại đang lâm vào cảnh khô hạn chết người.

Thiếu nước sạch: vấn nạn toàn cầu đáng báo động

Thiếu nước sạch: vấn nạn toàn cầu đáng báo động

Có một loại 'thuốc bổ thiên nhiên' thần kỳ mà tạo hoá ban tặng cho con người. Nó rất gần gũi với mỗi chúng ta, hiện diện khắp mọi nơi, không những trong tự nhiên mà cả trong từng gia đình, bởi không có nó, sẽ không có sự sống. Đó chính là nước. Thế nhưng, dường như nhiều người trong chúng ta, hoặc coi nhẹ, hoặc không để ý đến tầm quan trọng của loại 'thần dược' này, dẫn đến nhiều tác hại đáng tiếc cho sức khoẻ của mình.

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ, sông Đáy

Hiện nay nước thải Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ. Trung tâm quan trắc Phân tích tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu phân tích, lúc 8h ngày 24/10/2011 tại cống Nhật Tựu nước sông có màu đen xám, bốc mùi hôi.

UBTVQH thảo luận dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Chiều 4/10, trong phiên họp thứ 3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự thảo Luật Đo lường và Luật Tài nguyên nước (sửa đổi).

Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam

Ngày 12/10, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo về giám sát các kết quả và tác động của Dự án hợp tác Việt Nam - CHLB Đức “Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam”. Dự án được triển khai thực hiện vào tháng 6/2009 và dự kiến kết thúc vào tháng 6/2014.

Tài nguyên nước ở Việt Nam: Thách thức ngày càng lớn

Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam không phải là quốc gia mạnh về tài nguyên nước bởi hơn 60% lượng nước bề mặt ở Việt Nam có nguồn gốc từ các nước khác. Dù Chính phủ Việt Nam đã có nhiều nỗ lực nhưng khoảng một nửa dân số Việt Nam vẫn chưa có đủ nước sinh hoạt. Những vấn đề nảy sinh từ biến đổi khí hậu cũng tác động đến tài nguyên nước Việt Nam, làm gia tăng thách thức vốn đã rất nghiêm trọng…

Nước sinh hoạt sẽ có giá như dầu mỏ

Theo một nghiên cứu của Liên hiệp quốc, không bao lâu nữa, nước còn quan trọng hơn cả dầu mỏ về mặt chiến lược. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nếu sử dụng nước hợp lý, tiết kiệm, cộng với việc khai thác nguồn tài nguyên mới thì lượng nước dành cho con người sử dụng có thể tăng thêm 70%.

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ, sông Đáy

Hiện nay nước thải từ Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ. Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu lúc 8h ngày 03/09/2011 tại cống Nhật Tựu nước sông có màu đen xám, bốc mùi hôi.

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ, sông Đáy

Hiện nay nước thải Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ. Hồi 8h ngày 15/06/2011, Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu phân nước tại Cống Nhật Tựu, nước sông có màu đen xám, bốc mùi hôi.

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ, sông Đáy

Hiện nay nước thải từ Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ. Hồi 8h ngày 06/06/2011, Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu nước tại cống Nhật Tựu, nước sông có màu đen xám, bốc mùi hôi. Kết quả phân tích nồng độ chất ô nhiễm như:

Ảnh: Nguồn nước

Thúc đẩy hợp tác an ninh nguồn nước

Đảm bảo an ninh nguồn nước là vấn đề cấp bách, đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ và tích cực của tất cả các nước.
Cuộc họp lần thứ nhất của Nhóm Nghiên cứu về An ninh nguồn nước mới nhóm họp tại Hà Nội trong khuôn khổ của Hội đồng Hợp tác An ninh châu Á- Thái Bình Dương (CSCAP) và Học viện Ngoại (thành viên của Việt Nam trong CSCAP).


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 13 14 15 16 17 18  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe