Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 29


thời trang công sở Hôm nay : 2813

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 66616

1 Tổng lượt truy cập : 8384904

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang trình bày nội dung chính của dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIII - Tăng cường quản lý tài nguyên nước bằng quy hoạch, chiến lược

Ngày 2/11, thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang đã trình bày trước Quốc hội các nội dung sửa đổi của Luật Tài nguyên nước. Việc quản lý tài nguyên nước bằng chiến lược, quy hoạch được thể hiện rõ trong lần sửa đổi này.

Cơn khát đe dọa toàn cầu

Cơn khát đe dọa toàn cầu

Trong lúc nhiều nước châu Á, từ Việt Nam đến Thái Lan và Pakistan... đang phải chật vật trong cơn hồng thủy cùng những hệ lụy của nó thì Bắc Mỹ lại đang lâm vào cảnh khô hạn chết người.

Thiếu nước sạch: vấn nạn toàn cầu đáng báo động

Thiếu nước sạch: vấn nạn toàn cầu đáng báo động

Có một loại 'thuốc bổ thiên nhiên' thần kỳ mà tạo hoá ban tặng cho con người. Nó rất gần gũi với mỗi chúng ta, hiện diện khắp mọi nơi, không những trong tự nhiên mà cả trong từng gia đình, bởi không có nó, sẽ không có sự sống. Đó chính là nước. Thế nhưng, dường như nhiều người trong chúng ta, hoặc coi nhẹ, hoặc không để ý đến tầm quan trọng của loại 'thần dược' này, dẫn đến nhiều tác hại đáng tiếc cho sức khoẻ của mình.

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ, sông Đáy

Hiện nay nước thải Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ. Trung tâm quan trắc Phân tích tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu phân tích, lúc 8h ngày 24/10/2011 tại cống Nhật Tựu nước sông có màu đen xám, bốc mùi hôi.

UBTVQH thảo luận dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Chiều 4/10, trong phiên họp thứ 3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự thảo Luật Đo lường và Luật Tài nguyên nước (sửa đổi).

Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam

Ngày 12/10, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo về giám sát các kết quả và tác động của Dự án hợp tác Việt Nam - CHLB Đức “Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam”. Dự án được triển khai thực hiện vào tháng 6/2009 và dự kiến kết thúc vào tháng 6/2014.

Tài nguyên nước ở Việt Nam: Thách thức ngày càng lớn

Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam không phải là quốc gia mạnh về tài nguyên nước bởi hơn 60% lượng nước bề mặt ở Việt Nam có nguồn gốc từ các nước khác. Dù Chính phủ Việt Nam đã có nhiều nỗ lực nhưng khoảng một nửa dân số Việt Nam vẫn chưa có đủ nước sinh hoạt. Những vấn đề nảy sinh từ biến đổi khí hậu cũng tác động đến tài nguyên nước Việt Nam, làm gia tăng thách thức vốn đã rất nghiêm trọng…

Nước sinh hoạt sẽ có giá như dầu mỏ

Theo một nghiên cứu của Liên hiệp quốc, không bao lâu nữa, nước còn quan trọng hơn cả dầu mỏ về mặt chiến lược. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nếu sử dụng nước hợp lý, tiết kiệm, cộng với việc khai thác nguồn tài nguyên mới thì lượng nước dành cho con người sử dụng có thể tăng thêm 70%.

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ, sông Đáy

Hiện nay nước thải từ Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ. Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu lúc 8h ngày 03/09/2011 tại cống Nhật Tựu nước sông có màu đen xám, bốc mùi hôi.

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ, sông Đáy

Hiện nay nước thải Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ. Hồi 8h ngày 15/06/2011, Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu phân nước tại Cống Nhật Tựu, nước sông có màu đen xám, bốc mùi hôi.

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ, sông Đáy

Hiện nay nước thải từ Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ. Hồi 8h ngày 06/06/2011, Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu nước tại cống Nhật Tựu, nước sông có màu đen xám, bốc mùi hôi. Kết quả phân tích nồng độ chất ô nhiễm như:

Ảnh: Nguồn nước

Thúc đẩy hợp tác an ninh nguồn nước

Đảm bảo an ninh nguồn nước là vấn đề cấp bách, đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ và tích cực của tất cả các nước.
Cuộc họp lần thứ nhất của Nhóm Nghiên cứu về An ninh nguồn nước mới nhóm họp tại Hà Nội trong khuôn khổ của Hội đồng Hợp tác An ninh châu Á- Thái Bình Dương (CSCAP) và Học viện Ngoại (thành viên của Việt Nam trong CSCAP).

Nước và Đô thị - Thực tế và những con số

Nước và Đô thị - Thực tế và những con số

Mỗi giây, dân số đô thị tăng lên 2 người. 95% đô thị hóa trong các thập kỷ tiếp theo sẽ diễn ra ở các nước đang phát triển
Ở châu Phi và châu Á, dân số đô thị sẽ tăng gấp đôi từ năm 2000 đến năm 2030.
Từ năm 1998 đến 2008, đã có 1,052 triệu cư dân đô thị được tiếp cận với nguồn nước uống sạch hơn và 813 triệu được tiếp cận với những điều kiện vệ sinh tốt hơn. Tuy nhiên, dân số đô thị trong khoảng thời gian đó cũng tăng 1,089 triệu người, khiến tỷ lệ cải thiện vẫn chưa đáng kể.

Bảo vệ nước dưới đất ở các đô thị lớn: cần đặt vấn đề phòng ngừa, bảo vệ là chính

Bảo vệ nước dưới đất ở các đô thị lớn: cần đặt vấn đề phòng ngừa, bảo vệ là chính

Bảo vệ nước dưới đất là công việc hết sức phức tạp, đòi hỏi sự tham gia của các cấp và nhiều Bộ, ngành, và toàn dân. Nước dưới đất khi đã bị ô nhiễm, cạn kiệt, bị nhiễm mặn thì khôi phục nó là điều hết sức khó khăn và tốn kém về kinh phí. Vì vậy cần đặt vấn đề phòng ngừa, bảo vệ là chính.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi):Tiếp tục hoàn thiện theo hướng đảm bảo sự thay đổi về chất

Tại cuộc họp với Tổ biên tập Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) vào chiều 3/3, Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên chỉ đạo: Bộ TN&MT sẽ đề nghị với Bộ Tư pháp cho hoãn thời gian trình Chính phủ đến tháng 8/2011 thay vì sẽ phải trình vào tháng 4/2011 để tiếp tục hoàn thiện, đảm bảo sự thay đổi về chất. Bởi đây là luật lớn và phức tạp nên cần có thêm nghiên cứu toàn diện và tổng hợp được đầy đủ ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực tài nguyên nước. Dự buổi làm việc còn có Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai và thành viên Tổ biên tập Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Lần đầu tiên tạo ra được “nước khô”

Lần đầu tiên tạo ra được “nước khô”

Các nhà khoa học đã tạo ra “nước khô”. Mỗi một hạt nước khô này chứa một giọt nước ướt thông thường và được bao bọc bởi một lớp silic dioxit. Thực tế 95% nước khô là nước ướt.
Một trong những đặc tính quan trọng của nó là khả năng hấp thụ khí rất mạnh. Các nhà khoa học tin rằng nước khô có thể được sử dụng để chiến đấu với hiện tượng nóng lên toàn cầu bằng cách hút và giữ khí carbon dioxide gây hiệu ứng nhà kính.

Ảnh: Tài nguyên nước

Tăng cường quản lý tài nguyên nước

Tăng cường quản lý việc thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước và xả nước thải là những nội dung trọng tâm mà các nhà hoạch định chiến lược tài nguyên nước thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tập trung nghiên cứu, đề xuất trong Dự thảo Chiến lược Tài nguyên nước giai đoạn 2006-2020 trình Chính phủ phê duyệt.

Hà Nam đưa nước sạch về nông thôn

Theo Đề án phát triển nước sạch nông thôn tỉnh Hà Nam, mục tiêu đến năm 2010, toàn tỉnh có 75% số hộ nông thôn dùng nước sạch hợp vệ sinh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nông thôn về nhận thức dùng nước sạch, bảo vệ môi trường, đồng thời hình thành thị trường cấp nước sạch nông thôn phù hợp với xu thế phát triển chung của đất nước. Tính đến thời điểm này, mục tiêu đề án đặt ra đang dần hoàn thiện.

Tập huấn kỹ năng truyền thông về tài nguyên nước

Sáng ngày 15 tháng 07 năm 2010, tại hội trường tầng 2, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nam đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông về tài nguyên nước”. PGĐ Sở TN&MT - GĐ dự án Nâng cao năng lực quản lý và đánh giá tài nguyên nước tỉnh Hà Nam Nguyễn Văn Truyện đã đến dự và chủ trì buổi tập huấn.

Hội thi có sự tham gia của 4 đội tuyển đến từ xã Đồng Hoá, Tân Sơn,Ngọc Sơn và xã Kim Bình.

Hội thi ‘‘Cộng đồng với môi trường nước ’’ tại Kim Bảng-Hà Nam: Một hoạt động tuyên truyền thiết thực

Tối ngày 15/07/2010, tại trường Trung học cơ sở Kim Bình, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam phối hợp với BTV huyện đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kim Bảng, tổ chức cuộc thi tuyên truyền “Cộng đồng với môi trường nước ” năm 2010 với chủ đề bảo vệ môi trường nước.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 13 14 15 16 17  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe