Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 35


thời trang công sở Hôm nay : 113

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 109596

1 Tổng lượt truy cập : 8802700

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Nước và Đô thị - Thực tế và những con số

Nước và Đô thị - Thực tế và những con số

Mỗi giây, dân số đô thị tăng lên 2 người. 95% đô thị hóa trong các thập kỷ tiếp theo sẽ diễn ra ở các nước đang phát triển
Ở châu Phi và châu Á, dân số đô thị sẽ tăng gấp đôi từ năm 2000 đến năm 2030.
Từ năm 1998 đến 2008, đã có 1,052 triệu cư dân đô thị được tiếp cận với nguồn nước uống sạch hơn và 813 triệu được tiếp cận với những điều kiện vệ sinh tốt hơn. Tuy nhiên, dân số đô thị trong khoảng thời gian đó cũng tăng 1,089 triệu người, khiến tỷ lệ cải thiện vẫn chưa đáng kể.

Bảo vệ nước dưới đất ở các đô thị lớn: cần đặt vấn đề phòng ngừa, bảo vệ là chính

Bảo vệ nước dưới đất ở các đô thị lớn: cần đặt vấn đề phòng ngừa, bảo vệ là chính

Bảo vệ nước dưới đất là công việc hết sức phức tạp, đòi hỏi sự tham gia của các cấp và nhiều Bộ, ngành, và toàn dân. Nước dưới đất khi đã bị ô nhiễm, cạn kiệt, bị nhiễm mặn thì khôi phục nó là điều hết sức khó khăn và tốn kém về kinh phí. Vì vậy cần đặt vấn đề phòng ngừa, bảo vệ là chính.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi):Tiếp tục hoàn thiện theo hướng đảm bảo sự thay đổi về chất

Tại cuộc họp với Tổ biên tập Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) vào chiều 3/3, Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên chỉ đạo: Bộ TN&MT sẽ đề nghị với Bộ Tư pháp cho hoãn thời gian trình Chính phủ đến tháng 8/2011 thay vì sẽ phải trình vào tháng 4/2011 để tiếp tục hoàn thiện, đảm bảo sự thay đổi về chất. Bởi đây là luật lớn và phức tạp nên cần có thêm nghiên cứu toàn diện và tổng hợp được đầy đủ ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực tài nguyên nước. Dự buổi làm việc còn có Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai và thành viên Tổ biên tập Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Lần đầu tiên tạo ra được “nước khô”

Lần đầu tiên tạo ra được “nước khô”

Các nhà khoa học đã tạo ra “nước khô”. Mỗi một hạt nước khô này chứa một giọt nước ướt thông thường và được bao bọc bởi một lớp silic dioxit. Thực tế 95% nước khô là nước ướt.
Một trong những đặc tính quan trọng của nó là khả năng hấp thụ khí rất mạnh. Các nhà khoa học tin rằng nước khô có thể được sử dụng để chiến đấu với hiện tượng nóng lên toàn cầu bằng cách hút và giữ khí carbon dioxide gây hiệu ứng nhà kính.

Ảnh: Tài nguyên nước

Tăng cường quản lý tài nguyên nước

Tăng cường quản lý việc thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước và xả nước thải là những nội dung trọng tâm mà các nhà hoạch định chiến lược tài nguyên nước thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tập trung nghiên cứu, đề xuất trong Dự thảo Chiến lược Tài nguyên nước giai đoạn 2006-2020 trình Chính phủ phê duyệt.

Hà Nam đưa nước sạch về nông thôn

Theo Đề án phát triển nước sạch nông thôn tỉnh Hà Nam, mục tiêu đến năm 2010, toàn tỉnh có 75% số hộ nông thôn dùng nước sạch hợp vệ sinh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nông thôn về nhận thức dùng nước sạch, bảo vệ môi trường, đồng thời hình thành thị trường cấp nước sạch nông thôn phù hợp với xu thế phát triển chung của đất nước. Tính đến thời điểm này, mục tiêu đề án đặt ra đang dần hoàn thiện.

Tập huấn kỹ năng truyền thông về tài nguyên nước

Sáng ngày 15 tháng 07 năm 2010, tại hội trường tầng 2, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nam đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông về tài nguyên nước”. PGĐ Sở TN&MT - GĐ dự án Nâng cao năng lực quản lý và đánh giá tài nguyên nước tỉnh Hà Nam Nguyễn Văn Truyện đã đến dự và chủ trì buổi tập huấn.

Hội thi có sự tham gia của 4 đội tuyển đến từ xã Đồng Hoá, Tân Sơn,Ngọc Sơn và xã Kim Bình.

Hội thi ‘‘Cộng đồng với môi trường nước ’’ tại Kim Bảng-Hà Nam: Một hoạt động tuyên truyền thiết thực

Tối ngày 15/07/2010, tại trường Trung học cơ sở Kim Bình, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam phối hợp với BTV huyện đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kim Bảng, tổ chức cuộc thi tuyên truyền “Cộng đồng với môi trường nước ” năm 2010 với chủ đề bảo vệ môi trường nước.

Ảnh: Nhà máy nước

100% đô thị có dịch vụ cấp nước sạch vào năm 2025

Theo định hướng phát triển cấp, thoát nước đô thị và khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050, thì đến năm 2025, tỷ lệ bao phủ dịch vụ cấp nước sạch tại các đô thị đạt 100%, với tiêu chuẩn cấp nước bình quân đạt 120 lít/người/ngày đêm.

 

Chất lượng nước đạt quy chuẩn quy định; tỷ lệ thất thoát thất thu nước sạch tại các đô thị dưới 15%; dịch vụ cấp nước ổn định, liên tục 24 giờ/ngày, áp lực nước trên toàn mạng đạt quy chuẩn quy định.

Ảnh: Cạn kiệt nguồn nước ngầm

Việt Nam đứng trước nguy cơ cạn kiệt nguồn nước

Việt Nam có hệ thống sông, suối nhiều… điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý tạo cho Việt Nam nguồn tài nguyên nước dồi dào từ nước mặt, nước ngầm và lượng mưa đáng kể hằng năm.

 

Từ thực tế này, những đánh giá về tài nguyên nước trước đây luôn cho rằng Việt Nam có tài nguyên nước dồi dào, không lo thiếu.

Thế Giới đối mặt với khủng hoảng nước sạch

Theo dự báo, cuộc khủng hoảng này sẽ xảy ra trong vài thập kỷ tới bởi sự thay đổi của khí hậu toàn cầu cùng với sự cạn kiệt của các nguồn tài nguyên như dầu mỏ, than đá và sự bùng nổ dân số.

Ảnh: chinhphu.vn

Quản lý tài nguyên nước hiệu quả, bền vững

Một chương trình quy mô quốc gia với hàng loạt các giải pháp tổng thể đang được hoạch định nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ, sử dụng nguồn tài nguyên nước ở nước ta.

Phát động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

Phát động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo Quốc gia về cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường và ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Nam về tổ chức phát động và hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường do Thủ tướng Chính phủ phát động từ ngày 29/4 đến ngày 6/5/2010 và ngày Môi trường Thế giới 5/6/1010.

Biến đổi khí hậu đe dọa tài nguyên nước Việt Nam

Trong tương lai không xa, biến đổi khí hậu sẽ làm suy thoái tài nguyên nước trên các lưu vực sông, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của hàng chục triệu người dân và mọi hoạt động sản xuất.

Một số hình ảnh

Nước sạch :nguồn sống của con người

Nếu bạn đang phung phí nước sạch, hãy nhìn những hình ảnh dưới đây và suy nghĩ lại.


Biến đổi khí hậu: Thách thức mới đối với quản lý tài nguyên nước ở Việt Nam

Biến đổi khí hậu: Thách thức mới đối với quản lý tài nguyên nước ở Việt Nam

Nước là vật thể trung gian mà qua đó biến đổi khí hậu (BĐKH) tác động lên con người, hệ sinh thái và nền kinh tế. Bởi vậy, tác động của BĐKH đến tài nguyên nước (TNN) là rất phức tạp và cần được nhìn nhận trong mối quan hệ tổng thể với các yếu tố liên quan đến nước.

Quản lý tài nguyên nước trong tình hình biến đổi khí hậu

Những năm gần đây, dòng chảy ở hạ lưu sông Hồng vào mùa khô ngày càng suy giảm mạnh và biến đổi bất thường, chỉ số cực trị trên sông năm sau thấp hơn năm trước. Tại thời điểm đầu năm 2010, mực nước sông Hồng tại Hà Nội liên tục xuất hiện những giá trị thấp nhất trong lịch sử hơn 100 năm qua, thậm chí có thời điểm mực nước chỉ đạt 0,1m. Việc tìm ra nguyên nhân, khắc phục những bất cập, có kế hoạch điều tiết nguồn nước hữu hạn sử dụng đa mục tiêu dùng cho sinh hoạt, thủy điện, nông nghiệp, công nghiệp… là vô cùng quan trọng. Mới đây, Đoàn công tác Bộ TN&MT đã đi kiểm tra tình hình diễn biến nguồn nước ở các tỉnh miền núi phía Bắc để tìm hiểu nguyên nhân . 

Thông báo kết quả quan trắc tài nguyên môi trường nước dưới đất năm 2009

A. Đồng bằng Bắc Bộ

1. Mực nước bình quân  năm 2009 của tầng qh có xu hướng tăng vào 6 tháng đầu năm, có xu hướng giảm vào 6 tháng cuối năm so với cùng kỳ năm 2008 và giảm so với trung bình nhiều năm. Tại các vùng khai thác mạnh, mực nước dưới đất có xu thế hạ thấp.

- Vùng Hà Nội: mực nước sâu nhất năm 2009 tầng chứa nước qp cách mặt đất tại công trình quan trắc Q.64a (Trung Tự, Đống Đa) là 25,365m vào tháng 11. Dự báo mực nước tháng 6 năm 2010 là 25,847m.

- Vùng Hải Hậu-Nam Định: mực nước sâu nhất năm 2009 tầng chứa nước qp cách mặt đất tại công trình quan trắc Q.109a  là 9,85m vào tháng 8. Dự báo mực nước tháng 6 năm 2010 là 10,197m.

- Vùng Kiến An-Hải Phòng: Mực nước sâu nhất năm 2009 cách mặt đất tại công trình quan trắc Q.167a là 10,08m vào tháng 9. Dự báo mực nước tháng 6 năm 2010 là 9,89m.

Cách xử lý khi nguồn nước dùng của gia đình bị ô nhiễm

Cách xử lý khi nguồn nước dùng của gia đình bị ô nhiễm

Ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt không còn là một hiện tượng mới lạ trong cộng đồng. Nguyên nhân rất nhiều, song chung quy là do quy luật phát triển của xã hội cộng với lối sống thiếu ý thức của con người.

Chết vì nước bẩn nhiều hơn vì đạn bom

Chết vì nước bẩn nhiều hơn vì đạn bom

Theo Viện Nước quốc tế Stockholm (SIWI), nước bẩn gây chết người nhiều hơn chiến tranh hay động đất, với khoảng 3,6 triệu người chết mỗi năm do dùng nước bẩn.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 14 15 16 17 18  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe