Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 44


thời trang công sở Hôm nay : 643

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 87051

1 Tổng lượt truy cập : 8405339

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Ảnh: Nhà máy nước

100% đô thị có dịch vụ cấp nước sạch vào năm 2025

Theo định hướng phát triển cấp, thoát nước đô thị và khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050, thì đến năm 2025, tỷ lệ bao phủ dịch vụ cấp nước sạch tại các đô thị đạt 100%, với tiêu chuẩn cấp nước bình quân đạt 120 lít/người/ngày đêm.

 

Chất lượng nước đạt quy chuẩn quy định; tỷ lệ thất thoát thất thu nước sạch tại các đô thị dưới 15%; dịch vụ cấp nước ổn định, liên tục 24 giờ/ngày, áp lực nước trên toàn mạng đạt quy chuẩn quy định.

Ảnh: Cạn kiệt nguồn nước ngầm

Việt Nam đứng trước nguy cơ cạn kiệt nguồn nước

Việt Nam có hệ thống sông, suối nhiều… điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý tạo cho Việt Nam nguồn tài nguyên nước dồi dào từ nước mặt, nước ngầm và lượng mưa đáng kể hằng năm.

 

Từ thực tế này, những đánh giá về tài nguyên nước trước đây luôn cho rằng Việt Nam có tài nguyên nước dồi dào, không lo thiếu.

Thế Giới đối mặt với khủng hoảng nước sạch

Theo dự báo, cuộc khủng hoảng này sẽ xảy ra trong vài thập kỷ tới bởi sự thay đổi của khí hậu toàn cầu cùng với sự cạn kiệt của các nguồn tài nguyên như dầu mỏ, than đá và sự bùng nổ dân số.

Ảnh: chinhphu.vn

Quản lý tài nguyên nước hiệu quả, bền vững

Một chương trình quy mô quốc gia với hàng loạt các giải pháp tổng thể đang được hoạch định nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ, sử dụng nguồn tài nguyên nước ở nước ta.

Phát động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

Phát động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo Quốc gia về cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường và ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Nam về tổ chức phát động và hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường do Thủ tướng Chính phủ phát động từ ngày 29/4 đến ngày 6/5/2010 và ngày Môi trường Thế giới 5/6/1010.

Biến đổi khí hậu đe dọa tài nguyên nước Việt Nam

Trong tương lai không xa, biến đổi khí hậu sẽ làm suy thoái tài nguyên nước trên các lưu vực sông, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của hàng chục triệu người dân và mọi hoạt động sản xuất.

Một số hình ảnh

Nước sạch :nguồn sống của con người

Nếu bạn đang phung phí nước sạch, hãy nhìn những hình ảnh dưới đây và suy nghĩ lại.


Biến đổi khí hậu: Thách thức mới đối với quản lý tài nguyên nước ở Việt Nam

Biến đổi khí hậu: Thách thức mới đối với quản lý tài nguyên nước ở Việt Nam

Nước là vật thể trung gian mà qua đó biến đổi khí hậu (BĐKH) tác động lên con người, hệ sinh thái và nền kinh tế. Bởi vậy, tác động của BĐKH đến tài nguyên nước (TNN) là rất phức tạp và cần được nhìn nhận trong mối quan hệ tổng thể với các yếu tố liên quan đến nước.

Quản lý tài nguyên nước trong tình hình biến đổi khí hậu

Những năm gần đây, dòng chảy ở hạ lưu sông Hồng vào mùa khô ngày càng suy giảm mạnh và biến đổi bất thường, chỉ số cực trị trên sông năm sau thấp hơn năm trước. Tại thời điểm đầu năm 2010, mực nước sông Hồng tại Hà Nội liên tục xuất hiện những giá trị thấp nhất trong lịch sử hơn 100 năm qua, thậm chí có thời điểm mực nước chỉ đạt 0,1m. Việc tìm ra nguyên nhân, khắc phục những bất cập, có kế hoạch điều tiết nguồn nước hữu hạn sử dụng đa mục tiêu dùng cho sinh hoạt, thủy điện, nông nghiệp, công nghiệp… là vô cùng quan trọng. Mới đây, Đoàn công tác Bộ TN&MT đã đi kiểm tra tình hình diễn biến nguồn nước ở các tỉnh miền núi phía Bắc để tìm hiểu nguyên nhân . 

Thông báo kết quả quan trắc tài nguyên môi trường nước dưới đất năm 2009

A. Đồng bằng Bắc Bộ

1. Mực nước bình quân  năm 2009 của tầng qh có xu hướng tăng vào 6 tháng đầu năm, có xu hướng giảm vào 6 tháng cuối năm so với cùng kỳ năm 2008 và giảm so với trung bình nhiều năm. Tại các vùng khai thác mạnh, mực nước dưới đất có xu thế hạ thấp.

- Vùng Hà Nội: mực nước sâu nhất năm 2009 tầng chứa nước qp cách mặt đất tại công trình quan trắc Q.64a (Trung Tự, Đống Đa) là 25,365m vào tháng 11. Dự báo mực nước tháng 6 năm 2010 là 25,847m.

- Vùng Hải Hậu-Nam Định: mực nước sâu nhất năm 2009 tầng chứa nước qp cách mặt đất tại công trình quan trắc Q.109a  là 9,85m vào tháng 8. Dự báo mực nước tháng 6 năm 2010 là 10,197m.

- Vùng Kiến An-Hải Phòng: Mực nước sâu nhất năm 2009 cách mặt đất tại công trình quan trắc Q.167a là 10,08m vào tháng 9. Dự báo mực nước tháng 6 năm 2010 là 9,89m.

Cách xử lý khi nguồn nước dùng của gia đình bị ô nhiễm

Cách xử lý khi nguồn nước dùng của gia đình bị ô nhiễm

Ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt không còn là một hiện tượng mới lạ trong cộng đồng. Nguyên nhân rất nhiều, song chung quy là do quy luật phát triển của xã hội cộng với lối sống thiếu ý thức của con người.

Chết vì nước bẩn nhiều hơn vì đạn bom

Chết vì nước bẩn nhiều hơn vì đạn bom

Theo Viện Nước quốc tế Stockholm (SIWI), nước bẩn gây chết người nhiều hơn chiến tranh hay động đất, với khoảng 3,6 triệu người chết mỗi năm do dùng nước bẩn.

Nước sạch vì một Thế giới khỏe mạnh

Nhân ngày Nước thế giới 22 tháng 3, Website tnmthanam.gov.vn trân trọng trích dẫn thông điệp của Ông Ban Ki Moon - Tổng Thư ký Liên hợp quốc.

Chủ đề ngày nước thế giới qua từng năm

Nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới tới tầm quan trọng của tài nguyên nước và vận động chính sách về quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt. Ngày 22/3 hàng năm đã trở thành ngày Nước Thế giới.


Tại hội nghị môi trường và phát triển của lien hiệp Quốc ( UNCED) năm 1992, ý tưởng về việc lựa chọn ngày Quốc tế về nước được đề xuất và Đại hội đồng Liên hiệp quốc đã quyết định chọn ngày 22/3/1993 là ngày nước thế giới đầu tiên.


60 năm vì sự an toàn và hạnh phúc của mọi người

“Ngày Khí tượng thế giới” (23/3) là một sự kiện quan trọng do Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) tổ chức trên toàn cầu với các chủ đề thường niên khác nhau. Năm 2010, chủ đề của “Ngày Khí tượng thế giới” là “60 years of Service for your Safety and Well-being - 60 năm vì sự an toàn và hạnh phúc của mọi người”. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập WMO, một dấu mốc lịch sử quan trọng trong quá trình phát triển ngành Khí tượng Thủy văn (KTTV) thế giới nói chung và ngành KTTV Việt Nam nói riêng, Website tnmthanam.gov.vn trân trọng trích dẫn thông điệp của Ông Michel Jarruad, Tổng Thư kí Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO)

Sở TN&MT Hà Nam làm việc với viện KHCNVN

Lễ bàn giao trạm Quan trắc môi Trường nước tại Cầu Đọ - Hà Nam

Ngày 27/02/2010, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam đã trang trọng tổ chức lễ bàn giao và đưa vào sử dụng hệ thống trạm thiết bị quan trắc môi trường nước tại Cầu Đọ - Hà Nam. Tham dự buổi lễ có GS, TS khoa học Dương Ngọc Hải – Phó chủ tịch viện Khoa học công nghệ Việt Nam (viện KHCNVN); TS. Nguyễn Hoài Châu - Viện trưởng viện Công nghệ môi trường (CNMT); GS,TS. Đặng Đình Kim, nguyên phó viện trưởng viên CNMT - chủ tịch hội đồng khoa học. Ông Lê Văn Tân - tỉnh uỷ viên, phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; Ông Nguyễn Văn Truyện – PGĐ Sở TN&MT Hà Nam cùng các chuyên viên phòng khoáng sản -  Nước – Khí tượng thủy văn; Chi cục Môi trường; Trung tâm quan trắc của Sở và phòng Quy hoạch - kế hoạch tài chính.

PGS.TS. Bùi Cách Tuyến, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường

Giữ gìn đất ngập nước để ứng phó với biến đổi khí hậu

TN&MT) - Đây là chủ đề được thể hiện nổi bật tại buổi lễ Mít tinh kỷ niệm Ngày đất ngập nước Thế giới năm 2010, do Tổng cục Môi trường, Quỹ Bảo vệ Môi trường phối hợp tổ chức sáng ngày 27-2 tại Vườn Bách Thảo, Hà Nội.


Tham dự mít tinh có đông đảo các vị lãnh đạo đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, các chuyên gia về Đa dạng sinh học, các tổ chức Bảo tồn chim quốc tế, Bảo tồn thiên nhiên quốc tế, đoàn thanh niên Tổng cục Môi trường…

Sở TN&MT Hà Nam tiếp đoàn chuyên gia Đức của Dự án “Tăng cường năng lực quy hoạch và điều tra nước ngầm tại các

Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại Hà Nam

Sáng ngày 03/02/2010, đoàn chuyên gia Đức của Dự án “ Tăng cường năng lực quy hoạch và điều tra nước ngầm tại các khu đô thị Việt Nam” đã về thăm và làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam (TN&MT). Đại diện ban lãnh đạo Sở, Ông Nguyễn Văn Truyện – PGĐ Sở TN&MT Hà Nam cùng các chuyên viên phòng khoáng sản -  Nước – Khí tượng thủy văn; Chi cục Môi trường; Trung tâm quan trắc đã tham gia tiếp đoàn.

Ông Nguyễn Văn Truyện - Phó Giám đốc Sở TNMT tỉnh Hà Nam

Dự án Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước

Dự án nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước (CAPAS ) là dự án do Cục quản lý tài nguyên nước – Bộ Tài nguyên và môi trường phê duyệt với sự hỗ trợ về tài chính của cơ quan hợp tác kỹ thuật Bỉ. Hà Nam là một trong 7 tỉnh (Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Bình Thuận, Phú Yên và Ninh Thuận) tham gia dự án. Đây là dự án lớn được thực hiện trong vòng 4 năm (2009 – 2012) với mục tiêu nhằm cải thiện quy hoạch chiến lược  về tài nguyên nước, nâng cao ý thức cộng đồng và nâng cao năng lực quản lý nhằm bảo vệ tài nguyên nước. Trao đổi với phóng viên, Ông Nguyễn Văn Truyện – PGĐ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam; Giám đốc dự án cho rằng: đây là cơ hội giúp Hà Nam tăng cường năng lực  đánh giá và quản lý nhà nước đối với lĩnh vực này.

Tiết kiệm nước là quốc sách

Tiết kiệm nước là quốc sách

Những diễn biến bất thường: rét và hạn nặng trên diện rộng ở cả miền Bắc và miền Nam. Nước mặn lấn sâu vào ĐBSCL, nước sông Hồng  nhiều đoạn gần Hà Nội (HN) chỉ  còn 0,4 mét, mặc dù đã có mưa vừa nhưng mực nước các hồ chứa ở miền Bắc chỉ còn bằng nửa năm ngoái... khiến chúng ta hình dung rõ hơn về nguy cơ thiếu nước, từng bước bị sa mạc hóa của Việt Nam. Một quốc gia dân số đông (86 triệu) nhưng diện tích hẹp núi chiếm ¾, đất cát và đồi trọc khoảng 25 triệu héc ta và đang có xu hướng mở rộng, vừa thiếu nước vừa bị nước biển xâm thực là một thảm họa trong tương lai gần.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 14 15 16 17  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe