Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 43


thời trang công sở Hôm nay : 6367

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 25324

1 Tổng lượt truy cập : 11157977

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Hà Nam: Mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2012

Sáng 22/3, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam phối hợp với UBND huyện Lý Nhân tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2012. Dự lễ mitting có Ông Nguyễn Văn Truyện – PGĐ Sở TN&MT cùng lãnh đạo các Sở ban ngành, đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và đại diện học sinh tham gia lễ diễu hành.

Cần phải quan tâm đúng mức đến việc khai thác, bảo vệ nguồn tài nguyên nước

Nằm trong chuỗi sự kiện quốc gia hưởng ứng “Ngày Nước thế giới năm 2012”, Hội thảo khoa học “Nước và an ninh lương thực” đã diễn ra tại TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, vào chiều ngày 21/3/2012, với sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai và sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan Trung ương và địa phương vùng ĐBSCL.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang phát biểu tại Lễ mít tinh

Phát biểu tại mít tinh quốc gia hưởng ứng “Ngày nước thế giới” năm 2012, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang: “Nâng cao nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng của tài nguyên nước đối với an ninh lương thực…”

Sáng ngày 22/3/2012, tại nhà thi đấu đa năng TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng “Ngày Nước thế giới” năm 2012. Đến dự có Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai, lãnh đạo các Cục, Viện, tổ chức quốc tế, Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL và 4.000 cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh của tỉnh Hậu Giang.

ảnh minh hoạ

Nước - yếu tố quan trọng để đảm bảo an ninh lương thực

Ngày Nước thế giới (22/3) năm nay có chủ đề "Nước và an ninh lương thực" tiếp tục gửi tới một thông điệp, cần giữ gìn nguồn nước để đảm bảo "vựa lương thực" của nhân loại.

Tài trợ 93 triệu USD hỗ trợ Chương trình mục tiêu Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn

Ngày 12/1, tại Hà Nội, đại diện Chính phủ Australia, Đan Mạch và Anh đã cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký thỏa thuận tài trợ 93 triệu USD hỗ trợ chung cho Chương trình mục tiêu Quốc gia về Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Việt Nam giai đoạn 3 (2012-2015).

“Định vị” tài nguyên nước Việt Nam

Trước nguy cơ nguồn nước dễ bị ô nhiễm, việc xác định được trữ lượng nước và hoạch định kế hoạch khai thác và sử dụng hợp lý góp phần vào sự phát triển kinh tế bền vững, làm cho hoạt động của con người thân thiện với môi trường là vấn đề vô cùng cấp thiết trong giai đoạn hiện nay.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai phát biểu chỉ đạo

Tổng kết công tác năm 2011 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2012, thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai chỉ đạo: Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong lĩnh vực tài nguyên nước

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2011 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2012 của Cục Quản lý Tài nguyên nước, sáng 27/12, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai nhấn mạnh: Để nâng cao nhận thức cộng đồng và triển khai các văn bản pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên nước, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật có vai trò hết sức quan trọng và cần thiết. Vì thế, năm 2012, Cục Quản lý Tài nguyên nước cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đặc biệt là tuyên truyền Luật Tài nguyên nước sẽ được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII tới đây.

Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi): Đề xuất giải pháp đồng bộ để sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả là hai trong các nội dung mới được đưa vào Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) lần này. Điều đó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh nguồn nước của nước ta đang có xu thế ô nhiễm, cạn kiệt như hiện nay.

Năm 2012: Tăng cường quản lý Nhà nước về tài nguyên nước

Hệ thống văn bản pháp luật về tài nguyên nước đang từng bước hoàn thiện một cách đồng bộ nhằm tạo một hành lang pháp lý xuyên suốt, thống nhất với chế tài mạnh đủ để bảo vệ, giữ gìn nguồn nước vốn không phải là vô tận.

Hội thảo quy hoạch tài nguyên nước mặt tỉnh Hà Nam đến năm 2020

Hội thảo quy hoạch tài nguyên nước mặt tỉnh Hà Nam đến năm 2020

Ngày 12/12/2011, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam tổ chức hội thảo quy hoạch tài nguyên nước mặt tỉnh Hà Nam đến năm 2020. Dự và chỉ đạo hội thảo có ông Nguyễn Văn Truyện, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan…

Nước sạch cho các “làng ung thư” ở Việt Nam

Hậu quả của những năm chiến tranh và tiến trình đẩy mạnh sự nghiệp CNH- HĐH đất nước đã kéo theo sự gia tăng dân số, đô thị hóa, tạo sự đan xen giữa các khu vực tập trung dân cư với các nhà máy, xí nghiệp mà quá trình hoạt động phải thường xuyên sử dụng các vật tư, nguyên liệu, hóa chất tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, hoặc xả ra các chất độc hại gây ô nhiễm nguồn nước như kim loại nặng, dioxin, DDT...Tình trạng này đã và đang ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng dân cư khi sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm. Không ít nơi trên các vùng miền cả nước đã xuất hiện tình trạng hàng loạt người dân sinh sống trong một khu vực bị tử vong do căn bệnh ung thư (thường gọi là “làng ung thư”). Hiện cả nước tồn tại 37 làng ung thư mà một trong những nguyên nhân là sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm.

Hội thảo “Tập huấn về công tác quy hoạch và điều tra tài nguyên nước”

Trong các ngày 21 - 22/11/2011 tại Hải Dương và 26 - 27/11/2011 tại TP.HCM, Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN&MT) đã phối hợp với Cơ quan Hợp tác phát triển Bỉ (BTC) tổ chức hội thảo “Tập huấn về công tác quy hoạch và điều tra tài nguyên nước”. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai đã đến dự và chủ trì hội thảo.

Chủ tịch UB bảo vệ lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy Nguyễn Thế Thảo phát biểu tại Hội nghị

10.100 tỷ đồng cho công tác bảo vệ 3 lưu vực sông

Ngày 29/11, Hội nghị lần thứ 3 Ủy ban Bảo vệ môi trường (BVMT) lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy tổ chức tại TP. Nam Định có những tín hiệu mới về cơ chế chính sách và nguồn lực, mở ra cơ hội triển khai các dự án bảo vệ môi trường trên lưu vực.Chương trình mục tiêu quốc gia về khắc phục ô nhiễm và cải thiện môi trường vừa được Quốc hội thông qua xác định kinh phí 10.100 tỷ đồng dành cho 3 lưu vực sông đến năm 2015 là nội dung đặc biệt có ý nghĩa đối với các địa phương trên lưu vực. Trong đó ngân sách Trung ương là 2.500 tỷ, ngân sách địa phương và vốn ODA là 7.600 tỷ

Hà Nam, Cà Mau: Cung cấp nguồn nước sạch cho nhiều hộ dân nông thôn

* Người dân 6 xã khu C huyện Bình Lục (Hà Nam) rất phấn khởi và hào hứng đón nguồn nước sạch được cung cấp từ Dự án đầu tư xây dựng khẩn cấp công trình cung cấp nước sạch tập trung khắc phục tình trạng ô nhiễm Asen trong nguồn nước ngầm 6 xã khu C (Dự án 6 xã khu C). Như vậy sau nhiều năm phải sử dụng nguồn nước từ ao, hồ, giếng không hợp vệ sinh, nay nguồn nước trong veo, hợp vệ sinh đã được dẫn đến từng hộ dân, giải toả cơn khát nguồn nước sạch từ khi khai thôn lập ấp.

Ảnh: Hãy sử dụng nước tiết kiệm

An ninh nguồn nước: Không thể chậm trễ

++ Theo chỉ tiêu phân cấp tiềm năng tài nguyên nước, Việt Nam tương đối đủ nước, nhưng do phân phối không đều trong năm và giữa các vùng, nguồn nước bị suy thoái nên nhiều vùng khan hiếm nước, thiếu nước trầm trọng.
Hơn nữa, tranh chấp lợi ích từ nguồn nước diễn ra cả trong nước và quốc tế khiến vấn đề an ninh nguồn nước đang ngày càng "nóng".

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang trình bày nội dung chính của dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIII - Tăng cường quản lý tài nguyên nước bằng quy hoạch, chiến lược

Ngày 2/11, thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang đã trình bày trước Quốc hội các nội dung sửa đổi của Luật Tài nguyên nước. Việc quản lý tài nguyên nước bằng chiến lược, quy hoạch được thể hiện rõ trong lần sửa đổi này.

Cơn khát đe dọa toàn cầu

Cơn khát đe dọa toàn cầu

Trong lúc nhiều nước châu Á, từ Việt Nam đến Thái Lan và Pakistan... đang phải chật vật trong cơn hồng thủy cùng những hệ lụy của nó thì Bắc Mỹ lại đang lâm vào cảnh khô hạn chết người.

Thiếu nước sạch: vấn nạn toàn cầu đáng báo động

Thiếu nước sạch: vấn nạn toàn cầu đáng báo động

Có một loại 'thuốc bổ thiên nhiên' thần kỳ mà tạo hoá ban tặng cho con người. Nó rất gần gũi với mỗi chúng ta, hiện diện khắp mọi nơi, không những trong tự nhiên mà cả trong từng gia đình, bởi không có nó, sẽ không có sự sống. Đó chính là nước. Thế nhưng, dường như nhiều người trong chúng ta, hoặc coi nhẹ, hoặc không để ý đến tầm quan trọng của loại 'thần dược' này, dẫn đến nhiều tác hại đáng tiếc cho sức khoẻ của mình.

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ, sông Đáy

Hiện nay nước thải Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ. Trung tâm quan trắc Phân tích tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu phân tích, lúc 8h ngày 24/10/2011 tại cống Nhật Tựu nước sông có màu đen xám, bốc mùi hôi.

UBTVQH thảo luận dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Chiều 4/10, trong phiên họp thứ 3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự thảo Luật Đo lường và Luật Tài nguyên nước (sửa đổi).


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 15 16 17 18 19 20  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe