Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 36


thời trang công sở Hôm nay : 4974

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 95350

1 Tổng lượt truy cập : 8413638

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Tiết kiệm nước là quốc sách

Tiết kiệm nước là quốc sách

Những diễn biến bất thường: rét và hạn nặng trên diện rộng ở cả miền Bắc và miền Nam. Nước mặn lấn sâu vào ĐBSCL, nước sông Hồng  nhiều đoạn gần Hà Nội (HN) chỉ  còn 0,4 mét, mặc dù đã có mưa vừa nhưng mực nước các hồ chứa ở miền Bắc chỉ còn bằng nửa năm ngoái... khiến chúng ta hình dung rõ hơn về nguy cơ thiếu nước, từng bước bị sa mạc hóa của Việt Nam. Một quốc gia dân số đông (86 triệu) nhưng diện tích hẹp núi chiếm ¾, đất cát và đồi trọc khoảng 25 triệu héc ta và đang có xu hướng mở rộng, vừa thiếu nước vừa bị nước biển xâm thực là một thảm họa trong tương lai gần.

Đồng Hóa: Đầu tư 618 triệu đồng xây dựng hệ thống tiêu thoát nước thải

Từ đầu tháng 11/2009 đến nay, xã Đồng Hóa ( Kim Bảng ) đã tích cực vận động nhân dân xây dựng hệ thống cống, rãnh để tiêu thoát nước thải ở các ngõ xóm về khu tập trung nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường; đồng thời góp phần xây dựng nông thôn mới.

Ảnh minhhọa

Mực nước ngầm vùng đồng bằng Bắc bộ có xu hướng giảm mạnh

Đây là kết quả khảo sát của Trung tâm Quan trắc vàDự báo tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường), được tiến hành liên tục từnăm 1990 đến nay tại 9 tỉnh, thành phố là Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hà Nam,Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Hưng Yên và Hải Dương.

Nước sông Nhuệ cạn kiệt, người dân Hà Nam khó khăn tìm nguồn tưới

Hiện nay, tỉnh Hà Nam đã bước vào giai đoạn lấy nước tưới phục vụ việc đổ ải, làm đất cho sản xuất vụ lúa xuân 2009 - 2010. Song do mực nước các sông trên địa bàn tỉnh xuống quá thấp nên việc bơm nước tưới gặp nhiều khó khăn. Tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các địa phương chủ động lấy nước đổ ải sớm hơn mọi năm để đảm bảo việc gieo cấy đúng thời vụ.

Lũ lụt làm gia tăng ô nhiễm

Biến đổi khí hậu với nguy cơ suy giảm nước mặt

Nguồn nước mặt nước ta đang đứng trước nhiều thách thức của biến đổi khí hậu (BĐKH). Việc nhận định rõ thách thức của BĐKH lên chất lượng nước là vô cùng cần thiết để có giải pháp bảo vệ nguồn nước - nguồn sống của nhân loại. Các nhà khoa học Trung tâm Tư vấn Khí tượng Thủy văn và Môi trường (Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường) đã phân tích ba nhân tố BĐKH là nhiệt độ tăng; mức độ và tần suất bão, lụt, hạn hán thay đổi; nước biển dâng tác động trực tiếp lên sự thay đổi chất lượng nước mặt.

Ông Nguyễn Văn Truyện – PGĐ Sở TN&MT Hà Nam trao giải cho các đội tham gia hội thi ( đứng thứ 8 từ trái qua phải)

Hội thi: ‘’Thanh niên với môi trường nước và dòng sông quê hương’’

Ngày 27/12/2009, tại Nhà văn hóa huyện Kim Bảng, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam ( TN&MT) phối hợp với huyện Đoàn Kim Bảng tổ chức hội thi: “Thanh Niên Với Môi Trường Nước Và Dòng Sông Quê Hương” khối Trung học phổ thông (THPT) năm 2009 – 2010 với chủ đề: bảo vệ môi trường nước.

Hội thảo góp ý Dự thảo ban đầu Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), Đại sứ quán Hà Lan và các nhà tài trợ vừa tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo ban đầu Luật Tài nguyên nước (TNN) (sửa đổi).


Hội thảo nhằm thu thập ý kiến của các chuyên gia trong và ngoài nước, các nhà khoa học, nhà quản lý. Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên và Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có các chuyên gia quốc tế và chuyên gia cao cấp của Việt Nam. Nguyên Bộ trưởng Bộ TN&MT Mai Ái Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT Đặng Hùng Võ cũng tới dự.

Ông Vũ Hữu Song- GĐ Sở TN&MT Hà Nam tham dự và chỉ đạo hội nghị

Hội thảo về vấn đề toàn cầu của tỉnh Hà Nam liên quan đến tài nguyên nước

Ngày 18/12/2009, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam ( TN&MT) đã tổ chức hội thảo về các vấn đề toàn cầu và các vấn đề của tỉnh liên quan đến tài nguyên nước. Đây là hội thảo nằm trong khuôn khổ thực hiện Dự án: “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam” được triển khai tại 7 tỉnh là Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa và Hà Nam bắt đầu từ tháng 11 năm 2008.

Hội nghị tập huấn chính sách pháp luật tài nguyên nước

Ngày 08/12/2009, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam tổ chức hội nghị tập huấn chính sách pháp luật tài nguyên nước  cho cán bộ các phòng ban trực thuộc Sở, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh  nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về chính sách pháp luật tài nguyên nước tại Hà Nam thuộc Dự án Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam (CAPAS).

Thông báo tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ, sông Đáy ngày 17/11/2009

Hiện nay nước thải Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ. Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu và phân tích, lúc 8h ngày 17/11/2009 tại cống Nhật Tựu cho thấy: nước sông có màu xám đen, bốc mùi hôi. Nồng độ chất ô nhiễm như sau: Amoni là 25,13 mg/l-N vượt 251,3 lần; COD là 70 mg/l vượt 7 lần; Ôxy hoà tan là 1,5 mg/l nhỏ hơn 4 lần, Crom VI (Cr6+) là 0,03 vượt 3 lần so với giới hạn cho phép loại A1 theo QCVN 08:2008/BTNMT.

Ban hành Thông tư số 21/2009/TT-BTNMT Quy định về Định mức kinh tế - kỹ thuật điều tra, đánh giá hiện trạng xả nước thải và khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký ban hành Thông tư số 21/2009/TT-BTNMT Quy định về Định mức kinh tế - kỹ thuật điều tra, đánh giá hiện trạng xả nước thải và khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước.

Ban hành Thông tư số 20/2009/TT-BTNMT Quy định về Định mức kinh tế - kỹ thuật điều tra, đánh giá hiện trạng khai thác, sử dụng tài nguyên nước

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký ban hành Thông tư số 20/2009/TT - BTNMT Quy định về Định mức kinh tế  - kỹ thuật điều tra, đánh giá hiện trạng khai thác, sử dụng tài nguyên nước.

Thiếu nước sản xuất vụ Đông xuân

Sản xuất Đông Xuân có một vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội, nó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế trong năm. Để có vụ đông xuân thắng lợi ngoài việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, tính thời vụ; còn phải tính đến vai trò của nguồn nước phục vụ cho việc tưới.

Nước – câu chuyện hâm nóng toàn cầu

Nước – câu chuyện hâm nóng toàn cầu

Sau một tuần lễ sôi nổi với sự kiện trao giải thưởng quốc tế về nước cùng các cuộc hội nghị, tọa đàm, triển lãm, Tuần lễ Nước Thế giới đã kết thúc ngày 22/8/2009 tại Thủ đô Stockholm của Thụy Điển. Qua dịp này, cộng đồng có cơ hội nhìn nhận rõ hơn tầm quan trọng của nước dưới những lăng kính khác nhau.
Quản lý, sử dụng hợp lý tài nguyên nước cho thủy điện

Quản lý, sử dụng hợp lý tài nguyên nước cho thủy điện

Hiện toàn quốc có hơn 30 dự án thủy điện lớn đang hoạt động, cung cấp gần 40% tổng công suất lắp máy trên mạng lưới điện.

 

Từ 2010 - 2025 dự kiến sẽ phát triển thêm 26 đập thủy điện. Ba lưu vực sông lớn nhất về công suất thủy điện là các lưu vực sông Hồng - Thái Bình, Đồng Nai, và Sê San. Tuy nhiên, việc phát triển thủy điện không theo quy hoạch đã tác động không nhỏ đến tài nguyên nước ở các lưu vực sông làm ô nhiễm nước, thay đổi dòng chảy, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái...

Lưu vực sông nước ta bị ô nhiễm nghiêm trọng

Lưu vực sông nước ta bị ô nhiễm nghiêm trọng

Theo ông Lê Huỳnh Bắc, Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước, ở vùng hạ lưu các lưu vực sông, chất lượng nước mặt đang bị suy giảm.

Nguồn nước trong các kênh, sông, hồ ở các thành phố lớn, các khu dân cư tập trung ô nhiễm rất nặng, ảnh hưởng đến khả năng bảo đảm cấp nước sinh hoạt. Qua điều tra phân tích và đánh giá 16 lưu vực sông trong cả nước, có 5 lưu vực sông bị ô nhiễm nghiêm trọng, 5 lưu vực sông có chất lượng nước khá, còn lại ở mức trung bình.
Đoàn Dự án làm việc tại sở Tài nguyên và Môi trường

Đoàn Dự án ‘‘ Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam ’’ làm việc với Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam

Sáng ngày 27/5/2009, Phó cục trưởng cục Quản lý tài nguyên nước Nguyễn Văn Thuần cùng ông Martin Runker cố vấn trưởng dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý Tài nguyên nước Việt Nam” về làm việc tại sở Tài nguyên và Môi trường để xem xét thực trạng tài nguyên nước và tình hình lập kế hoạch kinh phí thực hiện dự án của tỉnh.

Đ/c Lê Văn Tân – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu phát động tuần lễ Quốc gia nước sạch và VSMT

Hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh Môi trường

Ngày 29 tháng 4 năm 2009 UBND tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các Sở, ngành liên quan tổ chức lễ phát động hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường (29/4 – 6/5).

Với sự chủ trì của sở NN&PTNT Hà Nam, buổi lễ phát động được tổ chức tại Trường PTTH A Duy Tiên.
Nước biển dâng 1m Việt Nam sẽ thiệt hại 2% GDP

Nước biển dâng 1m Việt Nam sẽ thiệt hại 2% GDP

Bà Federica Ranghieri, chuyên gia môi trường, Ban Phát triển bền vững của Ngân hàng Thế giới (WB) cảnh báo rằng, qua nghiên cứu của WB cho thấy chỉ cần mực nước biển dâng 1m sẽ gây cho Việt Nam thiệt hại tương đương 2% GDP.

Chưa thống nhất trong quản lý tài nguyên nước

Chưa thống nhất trong quản lý tài nguyên nước

Đây là thực trạng đã và đang diễn ra tại một số địa phương trong cả nước, ảnh hưởng không nhỏ tới công tác quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên nước.

Mặc dù được giao nhiệm vụ và chức năng này, nhưng Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đều bị các địa phương, cấp, ngành "phớt lờ" hoặc "qua mặt", nên hầu như không nắm được nhu cầu sử dụng tài nguyên nước của các ngành.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 15 16 17  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe