Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 21


thời trang công sở Hôm nay : 479

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 35994

1 Tổng lượt truy cập : 11168647

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Thông tin báo chí về Ngày Nước thế giới (22-3), Ngày Khí tượng thế giới (23-3) và Giờ Trái đất năm 2020

Thông tin báo chí về Ngày Nước thế giới (22-3), Ngày Khí tượng thế giới (23-3) và Giờ Trái đất năm 2020

Chiều ngày 20/3, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thông tin cho báo chí về các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22-3), Ngày Khí tượng thế giới năm (23-3) và Giờ Trái đất năm 2020 (28/3).

Ngày nước thế giới 2020: Nước và biến đổi khí hậu

Ngày Nước thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của trên toàn thế giới. Chủ đề Ngày nước thế giới năm 2020 là "Nước và Biến đổi khí hậu" hướng đến nghiên cứu những cách thức và những thay đổi của tài nguyên nước trong điều kiện biến đổi khí hậu cũng như mối liên kết chặt chẽ của hai yếu tố này với nhau.

CÁC HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG KỶ NIỆM NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI, NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI VÀ GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19, Bộ TN&MT sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng ý nghĩa, thiết thực, tập trung vào các hoạt động trực tuyến, truyền thông kêu gọi sự quan tâm của các cấp, các ngành, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo cộng đồng về tầm quan trọng, ý nghĩa của các công việc trong ngành tài nguyên nước, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu đối với hoạt động, đời sống của người dân và cộng đồng.

Dữ liệu viễn thám trong quản lý và khai thác tài nguyên nước

Dữ liệu viễn thám trong quản lý và khai thác tài nguyên nước

Để phục vụ các mục đích quản lý và khai thác tài nguyên nước phải điều tra và giám sát sự phân bố các đối tượng thủy văn và các nguồn nước ngầm, khối lượng và chất lượng cũng như diễn biến theo mùa, theo thời gian của chúng, các hiện tượng thuỷ văn có liên quan như lũ lụt, nhiễm mặn, biến động lòng sông, lòng hồ,… Dữ liệu viễn thám có thể đem lại nhiều thông tin trực tiếp và gián tiếp về các nguồn nước mặt cũng như nước ngầm.

Kinh doanh dịch vụ điều tra cơ bản, tư vấn lập quy hoạch, đề án, báo cáo tài nguyên nước

Kinh doanh dịch vụ điều tra cơ bản, tư vấn lập quy hoạch, đề án, báo cáo tài nguyên nước

Nội dung dưới đây so sánh điều kiện đầu tư kinh doanh dịch vụ điều tra cơ bản, tư vấn lập quy hoạch, đề án, báo cáo tài nguyên nước trước và sau khi bãi bỏ, đơn giản hóa.

Kinh doanh dịch vụ khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước

Kinh doanh dịch vụ khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước

Nội dung dưới đây so sánh điều kiện đầu tư kinh doanh dịch vụ khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước trước và sau khi bãi bỏ, đơn giản hóa.

Kinh doanh dịch vụ khoan nước dưới đất, thăm dò nước dưới đất

Kinh doanh dịch vụ khoan nước dưới đất, thăm dò nước dưới đất

Nội dung dưới đây so sánh điều kiện đầu tư kinh doanh khoan nước dưới đất, thăm dò nước dưới đất trước và sau khi bãi bỏ, đơn giản hóa.

Rà soát, đánh giá tình hình thực hiện các quy trình trên các lưu vực sông

Rà soát, đánh giá tình hình thực hiện các quy trình trên các lưu vực sông

Hiện nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã triển khai công tác rà soát, đánh giá tình hình thực hiện các quy trình trên các lưu vực sông đã được ban hành để nghiên cứu, chỉnh sửa, bổ sung cho phù hợp với tình hình nguồn nước và nâng cao hiệu quả cắt, giảm lũ trong mùa lũ, điều tiết cấp nước trong mùa cạn, đặc biệt là phù hợp diễn biến nguồn nước ngày càng phức tạp do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu gây ra cũng như việc gia tăng các hoạt động khai thác, sử dụng nước phía hạ du.

Công tác kiểm soát, phòng, chống ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước

Công tác kiểm soát, phòng, chống ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước

Xác định được tầm quan trọng của nguồn nước đối với sự phát triển của quốc gia, những năm gần đây các chủ trương, chính sách, pháp luật về quản lý tài nguyên nước được đổi mới, hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu của quá trình phát triển, sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Điều hòa, phân bổ tài nguyên nước và chuyển nước lưu vực sông

Điều hòa, phân bổ tài nguyên nước và chuyển nước lưu vực sông

Liên quan đến điều hòa, phân phối tài nguyên nước, chuyển nước lưu vực sông đã được quy định cụ thể trong Luật Tài nguyên nước, theo đó việc điều hòa, phân bổ nguồn nước được giao cho Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước Sông Nhuệ (đợt 1 năm 2020)

Hiện nay, nước thải từ Hà Nội đang đổ về Sông Nhuệ. Lúc 9h00 ngày 25/2/2020 nước tại cống Nhật Tựu sông Nhuệ có màu đen, mùi thối. Trung tâm Quan trắc Phân tích Tài nguyên Môi trường – Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Hà Nam đã lấy và phân tích mẫu nước tại vị trí trên, nồng độ các chất ô nhiễm như sau:

Trình Chính phủ dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 33/2017/NĐ-CP ngày 03 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản

Thực hiện Chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) năm 2019 của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã triển khai nhiệm vụ được giao chủ trì, xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 33/2017/NĐ-CP ngày 03 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản (dưới đây gọi tắt là Nghị định số 33). Dự thảo Nghị định đã được hoàn thiện và trình Chính phủ theo quy định. Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường trân trọng giới thiệu về sự cần thiết và các nội dung chính của dự thảo Nghị định này.

Hà Nam: Bàn giao danh mục hành lang bảo vệ nguồn nước và Kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam vừa công bố các quyết định của UBND tỉnh và bàn giao tài liệu Danh mục nguồn nước cần lập hành lang bảo vệ trên địa bàn tỉnh Hà Nam; Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 tỉnh Hà Nam; Đề án Đánh giá khí hậu tỉnh Hà Nam cho các đơn vị có liên quan.

Hội nghị công bố Quyết định phê duyệt và bàn giao hồ sơ dự hành lang bảo vệ nguồn nước và Đề án Biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Hà Nam

Thực hiện các Quyết định số 3010/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 về của UBND tỉnh việc phê duyệt đề án Đánh giá khí hậu tỉnh Hà Nam; Quyết định số 3021/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 của UBND tỉnh về việc phê duyệt kết quả thực hiện dự án Điểu tra, xác định danh mục nguồn nước cần lập hành lang bảo vệ trên địa bàn tỉnh Hà Nam và Danh mục nguồn nước cần lập hành lang bảo vệ tỉnh Hà Nam; Quyết định số 3025/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tỉnh Hà Nam;

Phê duyệt kết quả thực hiện dự án điều tra, xác định danh mục nguồn nước cần lập hành lang bảo vệ trên địa bàn tỉnh Hà Nam và danh mục nguồn nước cần lập hành lang bảo vệ tỉnh Hà Nam

Ngày 31 tháng 12 năm 2020, UBND tỉnh Hà Nam có quyết định số 3021/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả thực hiện dự án điều tra, xác định danh mục nguồn nước cần lập hành lang bảo vệ trên địa bàn tỉnh Hà Nam và danh mục nguồn nước cần lập hành lang bảo vệ tỉnh Hà Nam

Bãi giữa sông Hồng ( ảnh minh họa: Vietnammoi.vn)

Vận hành các hồ chứa trên lưu vực sông Hồng

Ngày 16/12, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc vận hành các hồ chứa trên lưu vực sông Hồng.

Các trường hợp khai thác, sử dụng nước phải nộp tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước

Các mục đích sử dụng nước tại Phụ lục I – mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước kèm theo Nghị định số 82/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ chưa được định nghĩa rõ ràng. Đề nghị hướng dẫn cụ thể trường hợp này (Cử tri tỉnh Tây Ninh).

ảnh minh họa

Phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tài nguyên nước thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tài nguyên nước thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại Quyết định số 1748/QĐ-TTg ngày 04/12/2019.

Thông báo về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ (đợt 15)

Hiện nay nước thải từ Hà Nội đang đổ về sông Nhuệ, sông Đáy. Lúc 9h00 ngày 25/11/2019 nước tại cống Nhật Tựu, cống Ba Đa –sông Nhuệ có màu đen, mùi thối. Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường - Sở TN & MT Hà Nam đã lấy và phân tích mẫu nước tại vị trí trên, nồng độ các chất ô nhiễm như sau:

Một góc sông Hồng tại Hà Nội. (Nguồn ảnh: TTXVN)

Đảm bảo vận hành các hồ chứa trên lưu vực sông Hồng những tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020

Để chủ động, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng thiếu nước, bảo đảm cân đối, đủ nguồn nước cấp cho hạ du lưu vực sông Hồng trong thời gian còn lại của mùa cạn, đặc biệt là việc cấp nước phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2019-202; ngày 6/11, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 5798/BTNMT-TNN gửi các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc vận hành các hồ chứa trên lưu vực sông Hồng những tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 18 19 20  Trang sau
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe