Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 30


thời trang công sở Hôm nay : 1127

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 47304

1 Tổng lượt truy cập : 11663029

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Thanh tra - Pháp chế

.

Bộ TN&MT: Hướng dẫn triển khai xác định Chỉ số Cải cách hành chính năm 2013

Thứ sáu - 14/11/2014 15:06
Ông Giang Đức Chung, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TN&MT phát biểu khai mạc

Ông Giang Đức Chung, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TN&MT phát biểu khai mạc

Chiều 13/11, Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị hướng dẫn xác định Chỉ số Cải cách hành chính (CCHC) năm 2013 của các Tổng cục, Cục trực thuộc Bộ. Tham dự Hội nghị, có đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác CCHC các Vụ, Tổng cục, Cục… và thành viên Tổ công tác xác định Chỉ số CCHC hàng năm của Bộ.

             Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Giang Đức Chung, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TN&MT cho biết, năm 2012, kết quả xác định Chỉ số CCHC của Bộ đạt 69,75/100 điểm đứng thứ 16/19 bộ, ngành được đánh giá. Năm 2013, kết quả xác định Chỉ số CCHC của Bộ đạt 77,09/100 điểm đứng thứ 14/19 bộ, ngành được đánh giá. Về tổng thể, Chỉ số CCHC của Bộ năm 2013 đã tăng 7,34 điểm và cải thiện được 02 bậc so với năm 2012 và được đưa vào nhóm khá.

Qua kết quả Chỉ số CCHC trên đã giúp Bộ nhìn nhận đánh giá chính xác về công tác CCHC của Bộ. Chỉ số CCHC chưa cao là một phần do ngành TN&MT có nhiều lĩnh vực phức tạp, nhạy cảm, liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người dân và doanh nghiệp, một phần do công tác CCHC trong thời gian qua còn thiếu quyết liệt... dẫn đến sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp với các hoạt động của Bộ, ngành chưa cao.
 
Toàn cảnh Hội nghị

               Để giải quyết vấn đề này, Bộ đã vận dụng Chỉ số CCHC cấp bộ để xây dựng Bộ Chỉ số theo dõi, đánh giá của các Tổng cục, Cục trực thuộc Bộ. Chỉ số CCHC được xác định trên 7 lĩnh vực, 34 tiêu chí và 92 tiêu chí thành phần với thang điểm đánh giá là 100, trong đó, điểm tự đánh giá là 80/100 điểm đánh giá qua điều tra xã hội học là 20/100.
Chỉ số CCHC cấp bộ, Chỉ số theo dõi, đánh giá CCHC của các Tổng cục, Cục trực thuộc Bộ là công cụ quản lý mới trong triển khai Chương trình tổng thể CCHC giai đoạn 2012-2020 của Bộ, khắc phục tính chủ quan, định tính một chiều trong việc theo dõi, đánh giá CCHC. Đồng thời, bảo đảm việc theo dõi, đánh giá một cách khoa học, hệ thống, định lượng, thực chất, khách quan, toàn diện hơn trên tất cả các nội dung CCHC.

               Tại Hội nghị, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ đã trình bày Kế hoạch Triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2013 của các Tổng cục, Cục trực thuộc Bộ và Hướng dẫn tự đánh giá, chấm điểm Chỉ số theo dõi, đánh giá CCHC của các Tổng cục, Cục trực thuộc Bộ, nội dung lấy phiếu điều tra xã hội học về công tác CCHC đối với các đơn vị.
Theo đó, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất ý kiến vướng mắc liên quan tới nguồn kinh phí, phiếu điều tra, hướng dẫn đánh giá, chấm điểm Chỉ số theo dõi, đánh giá CCHC… 
Kết luận Hội nghị, ông Giang Đức Chung, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ khẳng định, các đơn vị tổng hợp các ý kiến gửi Vụ Tổ chức, Vụ sẵn sàng tiếp nhận và phối hợp cùng các đơn vị giải quyết mọi khó khăn vướng mắc để công tác CCHC được tổ chức thực hiện tốt tại các đơn vị.

Nguồn tin: Theo More.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe