Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 78

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 75


thời trang công sở Hôm nay : 26912

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 625052

1 Tổng lượt truy cập : 17869691

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Thanh tra - Pháp chế

.

Giải quyết đơn thư, tinh gọn thủ tục

Thứ ba - 12/10/2021 23:04
Tiếp nhận, xử lý đơn thư, giải đáp thắc mắc của đại biểu Quốc hội, người dân, doanh nghiệp, cải cách thủ tục hành chính theo hướng tinh giản, nhanh gọn là các nỗ lực của Bộ TN&MT trong 3 tháng qua.
*Giảm số lượng đơn phản ánh
Trong quý III năm 2021, Bộ TN&MT đã tiếp nhận được 529 lượt đơn tương ứng với 245 vụ việc (do có 284 đơn trùng, không đủ điều kiện, chiếm 53,69%). So với cùng kỳ năm 2020, số đơn gửi đến Bộ giảm 634 đơn. Trong 529 đơn, có 512 đơn thuộc lĩnh vực đất đai; lĩnh vực môi trường có 14 đơn, đơn thuộc lĩnh vực khoáng sản là 03 đơn.
Trong 245 đơn thư phải xử lý là 245 vụ việc, có 11 vụ việc thuộc thẩm quyền và trách nhiệm giải quyết của Bộ; 03 vụ việc đã có quyết định giải quyết cuối cùng và 05 vụ việc đã có quyết định giải quyết lần hai 5 của địa phương; 226 vụ việc đang thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương (chiếm 92,24 % số vụ việc). Những đơn thư không thuộc thẩm quyền đã được Bộ TN&MT hướng dẫn, chuyển đơn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo đúng quy định.
Qua đường dây nóng, Thanh Tra Bộ TN&MT đã tiếp nhận 81 thông tin của người dân, đã phát hành 19 công văn yêu cầu các địa phương kiểm tra, xử lý theo quy định và báo cáo kết quả về Bộ TN&MT. Đối với 62 thông tin có nội dung liên quan đến khiếu nại, kiến nghị, hỏi đáp đã được cán bộ tiếp nhận, hướng dẫn trực tiếp cho công dân. Cổng thông tin điện tử của Bộ TN&MT đã tiếp nhận tổng số 220 ý kiến của công dân.
Để trả lời kiến nghị của cử tri, Bộ TN&MT đã trả lời 58 kiến nghị của cử tri gửi đến sau kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV do Ban Dân nguyện và Văn phòng Chính phủ chuyển đến. Đồng thời, Bộ đã có văn bản gửi 26 Đoàn Đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố để trả lời kiến nghị đến cử tri; đã trả lời 96 kiến nghị của cử tri gửi đến trước và sau kỳ họp thứ 11 Quốc hội khoá XIV, gửi văn bản đến 31 Đoàn Đại biểu Quốc các tỉnh, thành phố để trả lời cử tri. 7 Bộ đã có các văn bản gửi đến các Bộ: Nội Vụ, Xây dựng; Kế hoạch và Đầu tư; Tư pháp phối hợp trả lời 07 kiến nghị của cử tri theo phân công của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay, Bộ đang triển khai trả lời các kiến nghị của cử tri gửi đến sau kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV do Ban Dân nguyện và Văn phòng Chính phủ chuyển đến.
* Đề xuất bãi bỏ, đơn giản hóa 85% thủ tục hành chính
Trong 3 tháng qua, Bộ TN&MT tiếp tục rà soát phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vị chức năng quản lý của Bộ TN&MT. Theo đó, số lượng thủ tục hành chính (TTHC) đề nghị bãi bỏ, đơn giản hóa: 153/178 (đạt 85%).
Trong đó, số lượng các thủ tục được đề xuất bãi bỏ, đơn giản hóa ở các lĩnh vực lần lượt là: đất đai: 12/16 TTHC (chiếm 70,5%); địa chất và khoáng sản: 28/32 TTHC (chiếm 87,5%); tài nguyên nước: 27/32 TTHC (chiếm 84,3%); khí tượng thủy văn: 8/8 TTHC (chiếm 100%); biển và hải đảo: 25/25 TTHC (chiếm 100%); đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý: 1/3 TTHC (chiếm 33%); môi trường: 52/62 TTHC (chiếm 83,87%).
Hiện Bộ đã dự thảo hồ sơ công bố TTHC mới ban hành; thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung; thủ tục hành chính thay thế trong lĩnh vực đất đai thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ và đã được ký ban hành.
Bộ TN&MT cũng đã công khai trên Cổng dịch vụ công quốc gia 58 TTHC, cụ thể: 05 thủ tục hành chính mới (trong đó có 04 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Cảng vụ hàng không; 01 thủ tục hành chính mới thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh); 51 thủ tục được sửa đổi, bổ sung (trong đó có 01 thủ tục thuộc Bộ TN&MT thực hiện; 45 thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh;14 thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện và 01 thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã); 02 thủ tục hành chính thay thế thuộc thẩm giải quyết của cấp cấp huyện.
Bộ tiếp tục duy trì việc cung cấp thông tin các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ qua trang tin pháp luật trên Cổng thông tin điện tử của Bộ; cơ sở dữ liệu quốc gia về Pháp chế; duy trì việc tiếp nhận, trả lời các vướng mắc về quy định pháp luật TN&MT nói chung và pháp luật về TN&MT liên quan đến doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng.
 

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe