Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 56


thời trang công sở Hôm nay : 5004

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 117661

1 Tổng lượt truy cập : 11733386

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Thanh tra - Pháp chế

.

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường họp xây dựng định hướng thanh tra năm 2020

Thứ hai - 19/08/2019 10:40
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp xây dựng định hướng chương trình thanh tra năm 2020

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp xây dựng định hướng chương trình thanh tra năm 2020

Chiều ngày 16/8, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng các Thứ trưởng:Võ Tuấn Nhân, Trần Quý Kiên, Lê Công Thành cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường họp xây dựng định hướng chương trình thanh tra năm 2020.
Báo cáo tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Thanh tra Bộ cho biết: Được giao chủ trì xây dựng định hướng chương trình thanh tra năm 2020 của Bộ Tài nguyên và Môi trường theo đề nghị của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Bộ đã phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ và Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng định hướng Chương trình thanh tra năm 2020 của Ngành.


Theo đó, nội dung thanh tra đối với Bộ Tài nguyên và Môi trường, sẽ tập trung vào việc thanh tra hành chính; thanh tra chuyên ngành theo từng lĩnh vực của Bộ  tập trung vào các lĩnh vực: Đất đai, môi trường, tài nguyên nước, khoáng sản, đo đạc và bản đồ, biển và hải đảo; thực hiện nghiêm túc công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Với nội dung thanh tra tại các địa phương, Bộ sẽ tập trung vào các lĩnh vực: đất đai, môi trường, khoáng sản, tài nguyên nước, đo đạc và bản đồ và thanh tra trách nhiệm.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo các đơn vị và ý kiến phát biểu của các Thứ trưởng, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh tới việc xây dựng Chương trình Thanh tra năm 2020 phải đúng, trúng những đối tượng và nội dung cần thanh tra; lựa chọn những vấn đề, khu vực đang gây bức xúc trong dư luận.

Bộ trưởng nhất trí với các Thứ trưởng trong quá trình thanh tra sẽ kết hợp nhiều lĩnh vực (đất đai - môi trường; môi trường - khoáng sản…) đối với những tổ chức, cá nhân trên địa bàn từng địa phương; lồng ghép với các nội dung chuyên đề, thanh tra chuyên ngành của từng lĩnh vực để phù hợp với thực tế.

Lãnh đạo Bộ cũng thống nhất việc Thanh tra Bộ sẽ tổ chức lại công tác thanh tra, hướng dẫn, tập huấn cho các cán bộ thanh tra để từ đó lựa chọn được những nhân sự có đủ năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị phải gắn trách nhiệm cụ thể tới từng cán bộ thanh tra, trưởng đoàn thanh tra để công tác thanh tra đảm bảo được sự minh bạch, khách quan, trách nhiệm.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe