Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 42

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 41


thời trang công sở Hôm nay : 6610

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 33448

1 Tổng lượt truy cập : 11166101

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Thanh tra - Pháp chế

.

Tập trung hoàn thiện kế hoạch thanh kiểm tra năm 2015

Thứ ba - 25/11/2014 09:51
Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang phát biểu tại buổi làm việc

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang phát biểu tại buổi làm việc

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang tại buổi làm việc với Thanh tra Bộ và Thanh tra các Tổng cục, Cục trực thuộc Bộ về công tác xây dựng kế hoạch thanh, kiểm tra năm 2015 của Bộ diễn ra sáng 24/11, tại Hà Nội. Tham dự buổi làm việc còn có các Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển, Nguyễn Mạnh Hiển, Trần Hồng Hà và Bùi Cách Tuyến.

             Ông Lê Quốc Trung, Chánh Thanh tra Bộ cho biết, từ đầu năm 2014 đến nay, Thanh tra Bộ và các đơn vị đã cơ bản hoàn thành các cuộc thanh tra theo kế hoạch được phê duyệt. Bên cạnh đó, công tác thanh, kiểm tra đột xuất cũng được chú trọng. Tuy nhiên, một số cuộc thanh tra còn chậm triển khai so với thời gian được phê duyệt, đặc biệt trong 6 tháng đầu năm có hơn 60% số cuộc chậm triển khai; Công tác khảo sát, thu thập thông tin phục vụ xây dựng kế hoạch còn chưa được quan tâm đúng mức; nhiều đơn vị khi xây dựng kế hoạch chưa lường hết được khối lượng công việc và biên chế dẫn tới việc phải điều chỉnh kế hoạch; việc triển khai thực hiện thường xuyên chậm so với kế hoạch được duyêt; còn sự chồng chéo, trùng lắp với thanh tra các địa phương…
 

            Về kế hoạch thanh kiểm tra năm 2015, Thanh tra Bộ căn cứ vào các hướng dẫn chỉ đạo của Bộ, Thanh tra Chính phủ để hướng dẫn các đơn vị xây dựng kế hoạch gửi Thanh tra Bộ tổng hợp. Ngày 11/11, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị để bàn về dự thảo kế hoạch và chỉ đạo các đơn vụ rà soát tránh chồng chéo, xác định cụ thể nội dung, đối tượng, địa điểm và thời gian thanh tra theo đúng quy định. Theo đó, Thanh tra Bộ đã phối hợp với các đơn vị rà soát, bổ sung vào dự thảo kế hoạc thanh tra, dự kiến nhiệm vụ của năm 2015 sẽ tăng thêm 55% số nội dung và 59% số cuộc so với năm 2014.

             Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung thảo luận về kế hoạch thanh kiểm tra năm 2015 và nêu giải pháp tránh chồng tréo và một số khó khăn khi triển khai công tác này. Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển đề nghị, đối với thanh tra trách nhiệm với UBND các tỉnh cần tập trung vào một lĩnh vực, tránh tình trạng thanh tra nhiều nhưng kết quả không cao. Với lĩnh vực thanh tra đất đai năm 2015 cần tập trung thanh tra trọng điểm một số địa phương về việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trong năm năm vừa qua.

Đồng quan điểm này, Thứ trưởng Trần Hồng Hà cũng cho rằng, thanh tra trách nhiệm cần tập trung vào một lĩnh vực. Đối với thanh tra các doanh nghiệp có thể kết hợp nhiều lĩnh vực như: đất đai, môi trường, khoáng sản…
 

Toàn cảnh buổi làm việc
 

           Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cơ bản nhất trí với dự thảo kế hoạch thanh kiểm tra năm 2015 của Thanh tra Bộ và các đơn vị. Bộ trưởng lưu ý đối với lĩnh vực đất đai cần tập trung thanh tra về các vấn đề “nóng” mà người dân quan tâm như cấp sổ đỏ tại các dự án nhà ở, việc thu hồi, bồi thường và tái định cư… Về lĩnh vực môi trường cần tập trung thanh kiểm tra một số cơ sở sản xuất hóa chất gây độc hại lớn với môi trường, con người.

           Đối với thanh tra trách nhiệm của UBND tỉnh, Bộ trưởng cho rằng, khi xây dựng kế hoạch thanh tra địa phương phải xác định rõ lĩnh vực trọng tâm trọng điểm thì mới đạt hiệu quả cao. Việc lựa chọn một lĩnh vực hay nhiều lĩnh vực để thanh tra là tùy vào tình hình thực tế. 

Nguồn tin: Theo More.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe