Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 21


thời trang công sở Hôm nay : 4740

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 181979

1 Tổng lượt truy cập : 10621699

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Thanh tra - Pháp chế

.

Tập trung soạn thảo, xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015

Thứ sáu - 13/02/2015 10:03
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa tại cuộc họp triển khai Chương trình xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL năm 2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Kế hoạch lấy ý kiến dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) diễn ra sáng ngày 11/2 tại Bộ Tài nguyên và Môi trường. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác pháp chế của các đơn vị trực thuộc Bộ.

           Theo báo cáo của Vụ Pháp chế, kế hoạch trong năm 2014 các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường phải xây dựng 79 văn bản, trong đó gồm 01 dự án luật, 13 Nghị định, 06 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, 56 thông tư và 03 thông tư liên tịch. Tính đến hết ngày 31 tháng 01 năm 2015, Bộ đã trình 20/20 văn bản (trong đó có 7 Nghị định, 5 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ đã được ban hành). Ngoài ra, có 11 văn bản ngoài Chương trình đã được ký ban hành; Đối với các Thông tư, Thông tư liên tịch, Bộ đã ban hành 25/59 văn bản; Đã trình lãnh đạo Bộ ký ban hành 09/59 văn bản; đã rút khỏi Chương trình hoặc chuyển sang Chương trình năm 2015 (theo Quyết định số 37/QĐ-BTNMT ngày 09 tháng 01 năm 2015) 06/59 văn bản. Ngoài ra, có 41 văn bản ngoài Chương trình đã được ký ban hành.

          Năm 2015, dự kiến Bộ phải xây dựng trình cấp có thẩm quyền ban hành hoặc ban hành theo thẩm quyền 72 văn bản (1 dự án luật, 05 Nghị định, 60 Thông tư, 06 Thông tư liên tịch). Trong đó, tập trung hoàn thiện dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 9; xây dựng và hoàn thiện dự án Luật Khí tượng thủy văn, trình Chính phủ, trình Quốc hội trong năm 2015; Tiếp tục xây dựng, trình cấp có thẩm quyền ban hành hoặc ban hành theo thẩm quyền các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành các Luật: Tài nguyên nước, Đất đai, Bảo vệ môi trường, Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo....
 
Toàn cảnh cuộc họp
 
              Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa nhấn mạnh, đối với các văn bản nợ từ chương trình năm 2014 đề nghị các đơn vị phải hoàn thiện báo cáo Thứ trưởng phụ trách để trình Bộ trưởng ký trong quý I năm 2015; đối với các văn bản đã trình Chính phủ cần thường xuyên liên hệ Văn phòng Chính phủ để sớm được ban hành; đối với văn bản trong chương trình năm 2015 cần tập trung triển khai sớm, xây dựng kế hoạch cụ thể, để khắc phục tình trạng chậm tiến độ, tránh chồng chéo sang năm kế tiếp.

                Về kế hoạch lấy ý kiến dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi), Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Quyết định số 300/QĐ-BTNMT ngày 09 tháng 02 năm về ban hành Kế hoạch tổ chức triển khai lấy ý kiến về dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi). Bộ yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ triển khai nội dung lấy ý kiến góp ý về dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) theo nhiệm vụ được giao.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa khẳng định đây là một Bộ luật quan trọng liên quan trực tiếp đến đời sống xã hội của người dân, nhất là các lĩnh vực: đất đai, khoáng sản, môi trường và tài nguyên nước. Vì vậy, các đơn vị cần gấp rút triển khai lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo, chậm nhất đến ngày 15/3 phải báo cáo kết quả về Vụ Pháp chế tổng hợp để trình Bộ trưởng.

Nguồn tin: Theo More.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe