Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 34


thời trang công sở Hôm nay : 5697

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 32535

1 Tổng lượt truy cập : 11165188

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Thanh tra - Pháp chế

.

Việc bồi thường, hỗ trợ người dân có đất bị thu hồi xây dựng cơ sở II Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nam đúng quy định pháp luật

Thứ hai - 28/04/2014 10:14
Trước thông tin cho rằng Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Hà Nam đã tiến hành bồi thường và hỗ trợ người dân có đất bị thu hồi cho dự án xây dựng cơ sở II của Bệnh viện Bạch Mai tại xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý, không đúng quy định của pháp luật, UBND tỉnh Hà Nam đã có công văn về vấn đề này. Theo công văn, UBND tỉnh Hà Nam khẳng định đã tiến hành thu hồi, bồi thường và hỗ trợ đúng quy định của pháp luật.

            Đối với phần đất 20,07 ha dành riêng để xây dựng bệnh viện, người dân đã nhận đầy đủ tiền bồi thường, hỗ trợ theo quy định của Nhà nước và đã bàn giao đất cho chủ đầu tư.
Về phần đất thu hồi cho các công trình phụ trợ cho hoạt động của bệnh viện, như bãi đỗ xe, trạm xử lý nước, khu trung tâm thương mại, nhà ở cho cán bộ công nhân viên, và phần đất dùng để xây dựng đường giao thông, di chuyển kênh mương tưới tiêu và hỗ trợ đất dịch vụ 7% cho các hộ có đất bị thu hồi, UBND tỉnh khẳng định việc thu hồi và sử dụng quỹ đất này căn cứ theo quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. 
Trên thực tế, chỉ còn một số hộ dân do chưa hiểu đầy đủ quy định của pháp luật nên đã có đơn kiến nghị.

           Theo Quyết định số 17/011/QĐ-UBND ngày 27/5/2011 của UBND tỉnh Hà Nam, khi thu hồi đất nông nghiệp, ngoài việc được bồi thường theo giá đất nông nghiệp thì người có đất bị thu hồi được hỗ trợ việc chuyển đổi nghề nghiệp và tạo việc làm theo một trong hai hình thức: Hỗ trợ tiền bằng hai lần giá đất nông nghiệp đối với diện tích đất bị thu hồi (mức giá của thành phố Phủ Lý là 48.000 đồng x 2 = 96.000 đồng/m2) hoặc hỗ trợ bằng đất ở hoặc đất sản xuất kinh doanh dịch vụ phi nông nghiệp (diện tích hỗ trợ được tính bằng 7% toàn bộ diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi).

              Những người dân có đơn kiến nghị lại cho rằng họ phải được hỗ trợ đồng thời cả hai hình thức nói trên. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến những khiếu kiện của họ.
Cũng trong công văn, UBND tỉnh Hà Nam đề nghị các cơ quan báo chí cần nắm rõ bản chất sự việc, tránh đưa tin phản ánh phiến diện một chiều, thiếu khách quan, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

             Cùng với cơ sở II của Bệnh viện Việt Đức (cũng tại tỉnh Hà Nam), cơ sở II của Bệnh viện Bạch Mai là dự án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm giúp giảm tải cho bệnh viện chính tại Hà Nội. Cả hai dự án này dự kiến sẽ khởi công trong năm 2014.

Nguồn tin: Theo More.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe