Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 41


thời trang công sở Hôm nay : 4896

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 118946

1 Tổng lượt truy cập : 8812050

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Thanh tra - Pháp chế

Ông Giang Đức Chung, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TN&MT phát biểu khai mạc

Bộ TN&MT: Hướng dẫn triển khai xác định Chỉ số Cải cách hành chính năm 2013

Chiều 13/11, Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị hướng dẫn xác định Chỉ số Cải cách hành chính (CCHC) năm 2013 của các Tổng cục, Cục trực thuộc Bộ. Tham dự Hội nghị, có đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác CCHC các Vụ, Tổng cục, Cục… và thành viên Tổ công tác xác định Chỉ số CCHC hàng năm của Bộ.

Tránh chồng chéo trong kế hoạch thanh, kiểm tra năm 2015

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển tại buổi làm việc với Thanh tra Bộ và Thanh tra các Tổng cục, Cục trực thuộc Bộ về công tác xây dựng kế hoạch thanh, kiểm tra năm 2015 của Bộ diễn ra vào vào sáng 11/11, tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo

Gần 70 % khiếu nại tố cáo liên quan đến đất đai

Đây là thông tin trong báo cáo của Thanh tra Chính phủ, được trình bày tại Hội nghị toàn quốc triển khai thực hiện Chỉ thị 35-CT/TƯ của Bộ Chính trị, Luật Tiếp công dân, Nghị định 64/NĐ-CP của Chính phủ, diễn ra sáng 19/9, tại Hà Nội.

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang phát biểu tại buổi làm việc

Ủy ban Pháp luật của Quốc hội: Đánh giá cao kết quả thực hiện việc giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền của Bộ TN&MT

Sáng ngày 11/9 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang và Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đã làm việc với đoàn Giám sát của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội do ông Phan Trung Lý, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội làm Trưởng đoàn về việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân thuộc thẩm quyền của cơ quan hành chính nhà nước.

Việc bồi thường, hỗ trợ người dân có đất bị thu hồi xây dựng cơ sở II Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nam đúng quy định pháp luật

Trước thông tin cho rằng Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Hà Nam đã tiến hành bồi thường và hỗ trợ người dân có đất bị thu hồi cho dự án xây dựng cơ sở II của Bệnh viện Bạch Mai tại xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý, không đúng quy định của pháp luật, UBND tỉnh Hà Nam đã có công văn về vấn đề này. Theo công văn, UBND tỉnh Hà Nam khẳng định đã tiến hành thu hồi, bồi thường và hỗ trợ đúng quy định của pháp luật.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động về tài nguyên và môi trường

Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của ngành tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Hà Nam thành lập đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh để thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm pháp luật đất đai của các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Ngày 20/01/2010 Thủ tướng Chính Phủ ban hành Chỉ thị số 134/CT-TTg về tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm pháp luật đất đai của các tổ chức được Nhà nước giao đất, cho thuê đất. UBND tỉnh Hà Nam đã thành lập đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh (tại Quyết định số 827/QĐ-UBND ngày 06/8/2010 của UBND tỉnh Hà Nam) gồm các Sở, Ban, ngành: Tài nguyên và Môi trường; Tài chính; Xây dựng; Thanh tra tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh. Sở Tài nguyên và Môi trường là cơ quan chủ trì.

Xử phạt Công ty cổ phần xi măng Phúc Lộc do vi phạm pháp luật Bảo vệ môi trường

Công ty cổ phần xi măng Phúc Lộc đóng trên địa bàn xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, chuyên sản xuất xi măng PCB30 với công nghệ sản xuất xi măng lò đứng, công suất 140.000tấn/năm. Công ty bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng từ năm 2002 và đến năm 2004 chính thức ra sản phẩm.

Ngừng hoạt động sản xuất của công ty cổ phần thép Hưng Thịnh do vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường

Sau khi nhiều hộ dân ở Đồng văn, huyện Duy Tiên (Hà Nam) phản ánh việc Công ty cổ phần thép Hưng Thịnh trong quá trình sản xuất đã có những hành vi gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe người dân. Vào tháng 12/2010, Đoàn thanh tra được thành lập theo quyết định số 1435/QĐ-UBND của chủ tịch UBND tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất, lấy mẫu đo các chỉ tiêu môi trường cho thấy công ty vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường đối với chủ nguồn chất thải nguy hại. Điều đáng nói là năm 2011, công ty này đã bị UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu tạm ngưng hoạt động sản xuất.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành quy định nhiệm vụ các phòng thuộc trung tâm Quan trắc, Phân tích TNMT

Căn cứ Quyết định số 24/2009/QĐ-UB ngày 25/8/2009 của UBND tỉnh Hà Nam về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tài nguyên và Môi trường và Quyết định số 1618/QĐ-UBND ngày 04/12/2009 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam  về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Trung tâm Quan trắc, phân tích TNMT tỉnh Hà Nam.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã hoàn thành kế hoạch cải cách hành chính năm 2009

Căn cứ kế hoạch cải cách hành chính được ban hành từ đầu năm 2009, tập thể cán bộ lãnh đạo và nhân viên Sở Tài nguyên và Môi trường đã tích cực triển khai đồng bộ các nhiệm vụ cải cách hành chính, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.


Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam tiến hành rà soát thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý giai đoạn II Đề án 30

Căn cứ kế hoạch số 1403/KH-UBND ngày 12 tháng 10 năm 2009 của UBND tỉnh Hà Nam về tổ chức thực hiện rà soát thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý nhà nước giai đoạn II Đề án 30 trên địa bàn tỉnh Hà Nam, ngày 26 tháng 10 năm 2009, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn, triển khai việc thực hiện.

UBND tỉnh Hà Nam quyết định công bố thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường

UBND tỉnh Hà Nam quyết định công bố thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường

Căn cứ Quyết định số 30/QĐ-TTg ngày 10 tháng 01 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đơn giản hoá thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý nhà nước giai đoạn 2007 – 2010 (gọi tắt là Đề án 30), trên cơ sở thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 19/8/2009, UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định công bố 96 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường tại Quyết định số 1004/QĐ-UBND.

Thanh tra một số doanh nghiệp tại khu công nghiệp đồng văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

      Vừa qua Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường đối với một số doanh nghiệp tại khu công nghiệp đồng văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.
     Qua kết quả thanh tra, Chánh Thanh tra Sở đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 Công ty cụ thể như sau:

Thanh tra việc sử dụng đất đối với Công ty Vĩnh Hà – Vĩnh Trụ và Công ty xây dựng công trình 820 – xã Thanh Châu

Vừa qua Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành thanh tra việc sử dụng đất đối với: Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Vĩnh Hà, địa chỉ thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân; và Công ty Xây dựng công trình 820, địa chỉ xã Thanh Châu, thành phố Phủ Lý.

Công tác thanh tra việc chấp hành pháp luật tài nguyên nước, pháp luật bảo vệ môi trường, pháp luật đất đai

 Vừa qua Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật Tài nguyên nước, pháp luật bảo vệ môi trường và pháp luật đất đai của 3 tổ chức, đã kiến nghị UBND tỉnh quyết định xử phạt vi phạm hành chính, cụ thể như sau:

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam Hội thảo điều 17, 43, 48 Nghị định 84/2007/NĐ-CP

Ngày 10/10/2007, sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam đã tổ chức hội  thảo để chuẩn bị tham mưu trình UBND tỉnh ban hành quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với từng loại đất, diện tích đất được tính để hỗ trợ bằng tiền, mức đất được giao để bồi thường bằng giao đất ở có thu tiền sử dụng đất khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Hà Nam theo quy định tại điều 17,43,48 của Nghị định số 84/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ.
Bà Phạm Thị Dư - Trưởng phòng Pháp chế Sở TN&MT Hà Nam, giảng viên khóa tập huấn.

Tập huấn bổ xung kiến thức Luật Đất đai 2003 và Luật Bảo vệ môi trường 2005

Vừa qua, sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam đã phối hợp với UBND huyện Duy Tiên mở lớp tập huấn Luật đất đai 2003, Luật Bảo vệ Môi trường 2005 và các văn bản dưới luật tại UBND huyện Duy Tiên  từ ngày 12/10/2007 đến 14/10/2007.
 Tiếp nhận thiết bị thuộc Dự án Hỗ trợ Thanh tra Khoáng sản

Tiếp nhận thiết bị phục vụ Thanh tra Khoáng sản

Hà Nam là một trong 7 tỉnh của cả nước được Dự án Hợp tác kĩ thuật ' Hỗ trợ thanh tra Khoáng sản' do Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế Cộng Hoà liên bàng Đức tài trợ. Dự án do Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (DGMV) và Viện Khoa học địa chất và Tài nguyên thiên nhiên Liên bang Đức (BGR) thực hiện tại Việt Nam từ 9/2004 đến 8/2009.

  Trang trước  1 2
 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe