Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 38


thời trang công sở Hôm nay : 180

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 116715

1 Tổng lượt truy cập : 9121816

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

.

Ban hành Quy chế hoạt động truyền thông của Bộ TN&MT

Thứ năm - 02/08/2018 09:06
Ban hành Quy chế hoạt động truyền thông của Bộ TN&MT

Ban hành Quy chế hoạt động truyền thông của Bộ TN&MT

Bộ trưởng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 2344/QĐ-BTNMT về việc ban hành Quy chế hoạt động truyền thông của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT). Việc ban hành Quy chế nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật; nâng cao nhận thức cộng đồng về TN&MT; đặc biệt là tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Quy chế quy định trách nhiệm, trình tự, thủ tục, cơ chế phối hợp của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động truyền thông của Bộ TN&MT và được áp dụng đối với các đơn vị trực thuộc Bộ; các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động truyền thông về TN&MT.

Các hoạt động truyền thông TN&MT được đề cập trong Quy chế bao gồm các hoạt động truyền thông phổ biến, giáo dục chính sách pháp luật về TN&MT (gồm cả hoạt động tuyên truyền tham vấn cộng đồng trước khi ban hành chính sách, pháp luật); truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về TN&MT; phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Để bảo đảm thực hiện có hiệu quả các hoạt động truyền thông của Bộ, Quy chế quy định rõ trách nhiệm, trình tự, thủ tục trong việc xây dựng kế hoạch truyền thông, và tổ chức các hoạt động truyền thông. Đặc biệt, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực TN&MT đều phải thực hiện các hoạt động truyền thông; cũng như nhấn mạnh tới vai trò tham vấn cộng đồng bằng các hình thức phù hợp trước khi trình các cấp có thẩm quyền ban hành, sửa đổi, bổ sung chính sách pháp luật về TN&MT; đồng thời, tổ chức truyền thông ngay sau khi văn bản chính sách, pháp luật được ban hành.

Việc tổ chức truyền thông nhân các sự kiện, Ngày kỷ niệm, Ngày truyền thống; giải thưởng, các cuộc thi, diễn đàn, tọa đàm cũng được quy định rõ trách nhiệm, phối hợp bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Các quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí tiếp tục được thực hiện theo Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ TN&MT.
Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền được giao chủ trì tổ chức triển khai, hướng dẫn, kiểm tra thực hiện Quy chế.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe