Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 25


thời trang công sở Hôm nay : 3115

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 106314

1 Tổng lượt truy cập : 8799418

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

.

Bộ TN&MT: Tập huấn sử dụng văn bản điện tử có xác thực chữ ký số

Thứ sáu - 31/08/2018 14:09
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-BNTMT ngày 09/ 8/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc sử dụng văn bản điện tử có xác thực chữ ký số trên Hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc, ngày 30/8, Bộ đã tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan Nhà nước cho cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức các đơn vị trực thuộc Bộ. Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ chính thức thực hiện sử dụng hoàn toàn văn bản điện tử hành chính có xác thực chữ ký số trên Hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ điện tử của Bộ kể từ ngày 06/9/2018.
Qua hai năm triển khai thực hiện Kế hoạch 06/KH-BTNMT ngày 31/5/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc triển khai xử lý văn bản và hồ sơ công việc trên môi trường mạng đã đạt những kết quả đáng ghi nhận. Bên cạnh việc tạo môi trường làm việc điện tử hiện đại, rõ ràng, công khai thì việc triển khai đồng bộ xử lý văn bản trên môi trường mạng đã giúp giảm đáng kể thời gian luân chuyển văn bản; đồng thời lưu lại được tiến trình và thời gian xử lý, góp phần tăng cường trách nhiệm của cán bộ, công chức trong quá trình giải quyết công vụ; giảm thiểu giấy tờ, tiết kiệm khá nhiều chi phí văn phòng phẩm và công lao động.

Đặc biệt, việc chính quy và thống nhất áp dụng xử lý văn bản, hồ sơ công việc trên mạng đã có tác dụng tích cực trong việc hình thành phương thức quản lý, chỉ đạo, điều hành hiện đại; nâng cao hiệu quả, năng suất làm việc; góp phần thực hiện cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp, thực hiện vận hành Chính phủ điện tử tại Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 
Ông Lê Phú Hà, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường phát biểu tại Hội nghị tập huấn
 
Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, ông Lê Phú Hà, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường cho biết, mục đích của việc tập huấn lần này là nhằm giúp các đơn vị thuộc Bộ sử dụng chữ ký số một cách thành thạo, hiệu quả; góp phần nâng cao chất lượng công việc và tạo thuận lợi cho công tác chỉ đạo điều hành của từng đơn vị nói riêng và Bộ, ngành Tài nguyên và Môi trường nói chung.

Đây cũng là bước cụ thể hóa việc triển khai thực hiện Quyết định số 28/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc gửi, nhận văn bản điện tử thông qua kết nối, liên thông giữa các hệ thống quản lý văn bản và điều hành giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước; cũng như thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Hồng Hà tại Chỉ thị số 01/CT-BTNMT.

Mặc dù đã có cơ sở pháp lý khá rõ ràng về việc ứng dụng chữ ký số, song do mới được triển khai ở Việt Nam nên việc ứng dụng chữ ký số sẽ gặp không ít khó khăn. Do vậy, thông qua lớp tập huấn này sẽ giúp các cán bộ, công chức trong Bộ tiếp cận được với những vấn đề cơ bản về lợi ích, hiệu quả, cách sử dụng chữ ký số, chứng thực số như một biện pháp tiện lợi, an toàn, giảm chi phí và thủ tục giao dịch hành chính để ứng dụng vào hoạt động quản lý nhà nước, trong giải quyết, điều hành công việc tại cơ quan, đơn vị mình với môi trường điện tử, góp phần thúc đẩy cải cách hành chính của đơn vị trong thời gian tới. Đặc biệt, sau lớp tập huấn này, toàn bộ cán bộ, công chức trong Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp cận và thực hiện được thành thạo và hiệu quả công cụ này.

"Tại Chỉ thị 01/CT-BTNMT nêu rõ: kể từ ngày 06/9/2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ thực hiện sử dụng hoàn toàn văn bản điện tử hành chính có xác thực chữ ký số trên Hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ điện tử." - Ông Lê Phú Hà nói.

Bên cạnh việc phổ biến các kiến thức, vị trí, vai trò của chữ ký số; Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường cũng đã hướng dẫn các cán bộ, công chức trong Bộ cài đặt, sử dụng phần mềm chữ ký số trên thiết bị di động thông minh; hướng dẫn quy trình xử lý Phiếu trình giải quyết công việc; đồng thời trao đổi, giải đáp các thắc mắc trong quá trình thực hành sử dụng phần mềm chữ ký số.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe