Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 30


thời trang công sở Hôm nay : 1213

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 54460

1 Tổng lượt truy cập : 8120065

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

.

Bộ TN&MT luôn mong muốn các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm về bảo vệ môi trường

Thứ năm - 21/09/2017 10:19
Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân tiếp và làm việc với ông Thái Minh Luân, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Pou Chen (Đài Loan)

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân tiếp và làm việc với ông Thái Minh Luân, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Pou Chen (Đài Loan)

Chiều ngày 18/09, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã tiếp và làm việc với ông Thái Minh Luân, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Pou Chen (Đài Loan) về các hoạt động công tác bảo vệ môi trường của tập đoàn trong thời gian tới.

Tham dự còn có ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường; ông Lê Ngọc Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế.

Giới thiệu với Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, ông Thái Minh Luân cho biết, Tập đoàn Quốc tế Pou Chen là Tập đoàn lớn nhất thế giới về lĩnh vực sản xuất giầy thể thao, chuyên thiết kế gia công cho hàng chục thương hiệu giầy thể thao nổi tiếng thế giới như Nike, Adidas, Lacoste, Puma… Hiện tập đoàn đầu tư tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy tiêu chí của tập đoàn đưa ra luôn tuân thủ theo quy định pháp luật của các nước sở tại cũng như sự theo dõi nghiêm ngặt của chính quyền địa phương, trong đó vấn đề bảo vệ môi trường luôn được đặt ra hàng đầu.

Báo cáo với Thứ trưởng, ông Thi Chí Hồng, Giám đốc phụ trách khu vực Đông Nam Á của tập đoàn cho biết: Với thời gian hơn 22 năm đầu tư tại Việt Nam, tập đoàn luôn cam kết tuân thủ theo luật định của Việt Nam trong việc bảo vệ và gìn giữ môi trường. Tuy nhiên hiện nay tập đoàn đang có một số khó khăn, vướng mắc trong công tác bảo vệ môi trường. , Tập đoàn mong muốn có thêm những kênh thông tin liên lạc với các Sở, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường để có những thông tin cập nhật chính xác, kịp thời hơn nữa những vấn đề liên quan tới công tác bảo vệ môi trường…

 

1

 Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân hoan nghênh Tập đoàn Pou Chen đã đầu tư vào Việt Nam và chúc mừng những thành tựu mà tập đoàn đã đạt được trong 22 năm qua.

 

Chia sẻ với những thành công cũng như khó khăn của Tập đoàn Pou Chen, ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết, chủ trương của Chính phủ Việt Nam luôn quyết tâm bảo vệ môi trường với quan điểm không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế. Chính vì vậy, với những doanh nghiệp đầu tư nước ngoài vào Việt Nam và luôn chú trọng tới công tác bảo vệ môi trường được đánh giá rất cao. Hiện nay Tổng cục cũng đang tiến hành thực hiện phiên dịch những luật định về môi trường để các doanh nghiệp nước ngoài nắm bắt rõ hơn. Kinh nghiệm từ một số tập đoàn, doanh nghiệp khác thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam, ông Thức cho rằng Pou Chen nên xây dựng một đội ngũ cán bộ công tác chuyên sâu có trình độ ngoại ngữ tốt phục vụ cho tập đoàn. Những cán bộ này sẽ nắm rõ và sẽ cố vấn cho tập đoàn thực hiện tốt những chủ chương pháp luật về môi trường mà Chính phủ Việt Nam ban hành.

 

1

 Toàn cảnh buổi làm việc chiều 18/09

 

Thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân hoan nghênh tập đoàn đã đầu tư vào Việt Nam, Thứ trưởng chúc mừng những thành tựu mà Pou Chen đã đạt được trong 22 năm qua.

Thứ trưởng cho biết, Chính phủ Việt Nam luôn nhất quán chủ trương khuyến khích các nhà đầu tư vào Việt Nam với những công nghệ hiện đại để phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Thứ trưởng mong muốn tập đoàn tiếp tục đầu tư, bổ sung thêm các trang thiết bị hiện đại và phát huy tốt hơn nữa về đầu tư, con người, chi phí về công tác sản xuất và bảo vệ môi trường để đảm bảo uy tín của tập đoàn với Việt Nam cũng như thế giới.

Với những mong muốn và đề xuất của Pou Chen, Thứ trưởng giao cho Tổng cục Môi trường tiếp tục thay đổi và cập nhật sớm hơn nữa các văn bản pháp luật liên quan tới công tác bảo vệ môi trường để đáp ứng được với sự phát triển của các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài đang đầu tư tại Việt Nam.

 

1

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác Tập đoàn Pou Chen 

 

Thứ trưởng cũng cho biết thêm, Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn theo dõi và giám sát các doanh nghiệp có công tác bảo vệ môi trường tốt. Bộ luôn có những Bằng khen, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp tài nguyên môi trường trao tặng và vinh danh những doanh nghiệp này. Đồng thời, bên cạnh việc sản xuất và thực hiện công tác bảo vệ môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn mong muốn sẽ được các doanh nghiệp đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm cho Bộ, cho chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ môi trường.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe