Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 41


thời trang công sở Hôm nay : 708

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 87116

1 Tổng lượt truy cập : 8405404

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: IUCN là đối tác quan trọng của Việt Nam trong công tác BVMT và ứng phó BĐKH

Thứ hai - 02/07/2018 16:30
Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân trong buổi tiếp và làm việc với Giám đốc toàn cầu về Chương trình và Chính sách, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (IUCN), Bà Cyriaque Sendashonga.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân trong buổi tiếp và làm việc với Giám đốc toàn cầu về Chương trình và Chính sách, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (IUCN), Bà Cyriaque Sendashonga.

Cuối ngày 28/6, tại Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã có buổi tiếp và làm việc với Bà Cyriaque Sendashonga, Giám đốc toàn cầu về Chương trình và Chính sách, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (IUCN).
Tại buổi làm việc, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cảm ơn bà Cyriaque Sendashonga đã đến tham dự GEF-6 và có những đóng góp hết sức quan trọng về các vấn đề chính sách, kỹ thuật cũng như các vấn đề toàn cầu hiện nay đã đưa ra đánh giá trong khuôn khổ hội nghị lần này. Nhân dịp này Bộ trưởng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam với IUCN trong thời gian qua.

Bộ trưởng nhấn mạnh nhiều thành quả hiện nay như các khu bảo tồn, sinh quyển, đất ngập nước đều có sự hỗ trợ tích cực của các đồng nghiệp IUCN cho Việt Nam. “Trong giai đoạn này - đây là thời điểm để chuyển đổi các vấn đề toàn cầu về môi trường, biến đổi khí hậu, Việt Nam hiện nay cũng cần có sự chuyển đổi để thích ứng với thực trạng hiện tại và đáp ứng được những mục tiêu tiếp theo” – Bộ trưởng nói.

Cảm ơn Bộ trưởng đã tiếp đoàn công tác của IUCN tham dự GEF-6, bà Cyriaque Sendashonga cũng chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công Kỳ họp Đại hội đồng GEF-6 lần này. Trao đổi với Bộ trưởng Trần Hồng Hà về các lĩnh vực hợp tác giữa IUCN và Bộ Tài nguyên và Môi trường, bà Cyriaque Sendashonga thông báo với Bộ trưởng những dự án mà IUCN đã được phê duyệt và thực hiện. Bà Cyriaque Sendashonga cũng mong đợi có thêm nhiều sự hợp tác, đặc biệt là trong thời gian gần đây IUCN cùng với Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng Sáng kiến “Chung tay vì vùng biển Đông Nam Á không rác thải nhựa” với những mục tiêu xác định.

Trong thời gian tới bà Cyriaque Sendashonga cũng cam kết IUCN sẽ cung cấp, hỗ trợ kinh tế, kỹ thuật, chuyên gia thực hiện dự án để hỗ trợ Bộ Tài nguyên và Môi trường. Bà Cyriaque Sendashonga cũng đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với IUCN xây dựng các dự án quy mô lớn về không gian vùng bao gồm tích hợp theo cách tiếp cận tổng hợp về các lĩnh vực đất đai, tài nguyên nước, bảo vệ môi trường...

Bộ trưởng Trần Hồng Hà ủng hộ những ý kiến của Bà Cyriaque Sendashonga, Bộ trưởng đề nghị hai bên trong thời gian tới tiếp tục phối hợp chặt chẽ ở cấp kỹ thuật để xây dựng phương án tối ưu Việt Nam tham gia Sáng kiến.

Với việc IUCN muốn trở thành cơ quan thực hiện dự án GEF, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường, với vai trò là đầu mối quốc gia cam kết ủng hộ mạnh mẽ các cơ quan thực hiện dự án của GEF nói chung và IUCN nói riêng phối hợp với các cơ quan quốc gia xây dựng, đề xuất các hoạt động thuộc lĩnh vực ưu tiên của GEF, phù hợp với chiến lược phát triển quốc gia. Các lĩnh vực IUCN đề xuất, bao gồm các lĩnh vực đa dạng sinh học biển, các hoạt động chống đánh bắt cá bất hợp pháp, tăng cường năng lực bảo vệ các khu bảo tồn là thế mạnh truyền thống của IUCN. Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn toàn ủng hộ và trông đợi các đề xuất cụ thể của IUCN trong các lĩnh vực này với mục tiêu giải quyết các vấn đề cấp thiết của quốc gia.
 
 
Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác IUCN
 
Trong vấn đề đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện đang chịu tác động nghiêm trọng từ việc các nước vùng thượng nguồn sông Mê Công đồng loạt xây dựng hoặc có kế hoạch xây dựng các nhà máy thủy điện. Bộ trưởng cho biết, với tình hình thực tế này, Chính phủ Việt Nam với sự tham gia của Chính phủ Lào và Campuchia đã tiến hành Nghiên cứu tác động của các công trình thủy điện trên dòng chính sông Mê Công nhằm nghiên cứu tác động tổng hợp của các nhà máy thủy điện tới các hệ thống môi trường tự nhiên, kinh tế, xã hội trên các vùng thuộc Châu thổ Mê Công của Việt Nam và Campuchia. Ủy hội sông Mê Công (MRC) cũng đã có những Nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề này.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cho rằng với những vấn đề này Việt Nam đang rất cần những chuyên gia an hiểu và đưa ra những đánh giá chính xác nhất để Việt Nam sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. Bộ trưởng cũng đồng tình với quan điểm của bà Cyriaque Sendashonga rằng trong từng lĩnh vực, từng giai đoạn sẽ có những mối quan tâm và nguồn lực khác nhau để hợp tác. Trong mọi vấn đề hiện nay của Bộ Tài nguyên và Môi trường, IUCN đang là đối tác rất quan trọng trong việc hỗ trợ Bộ thực hiện các công tác thiết kế, hoạch định quy hoạch và đào tạo các chuyên gia, kỹ thuật cao, hai bên sẽ cần thực hiện ngay nhưng công việc quan trọng hiện tại và đây là tiền đề cho công tác hợp tác lâu dài giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường với IUCN.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe