Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 30


thời trang công sở Hôm nay : 3150

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 106349

1 Tổng lượt truy cập : 8799453

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc mừng Phó Đại sứ Nhật Bản hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

Thứ hai - 27/08/2018 10:05
Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc mừng Phó Đại sứ Nhật Bản hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc mừng Phó Đại sứ Nhật Bản hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

Chiều 23/8, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã tiếp xã giao và chúc mừng ông Nagai Katsuro - Phó Đại sứ Nhật Bản tại Hà Nội hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Trân trọng cảm ơn Phó Đại sứ Nagai Katsuro, Bộ trưởng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp quan trọng của Phó Đại sứ đối với quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Nhật Bản nói chung và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu giữa hai nước nói riêng trong thời gian qua.

Trong 4 năm qua, với sự nhiệt tình của ông Nagai Katsuro, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường Nhật Bản đã có nhiều hoạt động hữu ích, thiết thực về môi trường. Nhật Bản đã và đang hỗ trợ Việt Nam hoàn thiện thể chế và tăng cường năng lực quản lý nước thải, chất thải, khí thải, hóa chất, thông qua tư vấn xây dựng các văn bản quy định, hướng dẫn liên quan đến quản lý môi trường, tổ chức các hội thảo chuyên đề, các chuyến học tập kinh nghiệm tại Nhật Bản,...

Chung tay cùng Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu, Chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ các khoản vốn vay ưu đãi để thực hiện Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (SP-RCC); hỗ trợ thực hiện các dự án thuộc Cơ chế tín chỉ chung (JCM); tài trợ cho Việt Nam triển khai Dự án “Hỗ trợ lên kế hoạch và thực hiện các hành động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính phù hợp với điều kiện quốc gia (SPI-NAMA)"; Dự án “Hỗ trợ đánh giá công nghệ các bon thấp thực hiện Đóng góp do quốc gia tự quyết định của Việt Nam"...

New Picture (40).png

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao tặng quà lưu niệm cho Phó Đại sứ Nagai Katsuro
 

Trước ảnh hưởng lớn, bất thường do thiên tai gây ra trên nhiều vùng của đất nước, Nhật Bản cùng Việt Nam tích cực thực hiện Dự án “Tăng cường năng lực đối phó với thiên tai do biến đổi khí hậu gây ra"; Dự án “Tăng cường năng lực dự báo thời tiết và cảnh báo sớm mưa, lũ"; Dự án "Nghiên cứu và triển khai công nghệ cảnh báo sớm kết hợp với thay đổi sử dụng đất ở các khu vực dân cư dễ bị tổn thương do tác động của trượt lở - lũ bùn đá"...

Theo Bộ trưởng, những hoạt động này đã chứng tỏ việc hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đã được nâng lên một tầm cao mới, nhất là trong các lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Trong đó, ở nhiều nơi, tại nhiều dự án đã ghi lại dấu ấn của cá nhân của Ngài Phó Đại sứ Nagai Katsuro.

Bộ trưởng cũng chúc Phó Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao sắp tới và dù ở cương vị nào cũng đóng góp nhiều hơn nữa vào mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

New Picture (41).png

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Cảm ơn Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Phó Đại sứ Nagai Katsuro chia sẻ, Việt Nam nói chung và Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng luôn đóng vai trò quan trọng trong khu vực. Trên chặng đường phát triển kinh tế nhanh hiện nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã giải quyết được nhiều vấn đề cấp bách về môi trường.

Ông Nagai Katsuro cho biết, dù kết thúc nhiệm kỳ ở Việt Nam, nhưng ông vẫn luôn ủng hộ và đồng hành cùng Việt Nam trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Trần Hồng Hà mong muốn, Đại sứ quán Nhật Bản tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành của Việt Nam, trong đó có Bộ Tài nguyên và Môi trường, thúc đẩy và phát triển các hoạt động hợp tác để cụ thể hóa mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước đã được lãnh đạo cấp cao của hai nước cam kết./.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe