Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 93

Máy chủ tìm kiếm : 73

Khách viếng thăm : 20


thời trang công sở Hôm nay : 3645

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 14019

1 Tổng lượt truy cập : 13333552

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà gặp gỡ các lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường

Thứ tư - 27/12/2017 09:52
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà phát biểu tại buổi gặp gỡ

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà phát biểu tại buổi gặp gỡ

Chiều 21/12 tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi gặp gỡ với các lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.

Nhân dịp Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tài nguyên và môi trường dành cho lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi gặp gỡ với các lãnh đạo Sở Tài nguyên và môi trường.
 
 Toàn cảnh buổi gặp gỡ
 
Thay mặt lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà gửi lời chào mừng tới các lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh thành trong cả nước.
Theo Bộ trưởng, Bộ Tài nguyên và Môi trường là bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, bảo đảm một đầu mối tập trung, thống nhất giúp Chính phủ quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường, vì vậy công việc ngành tài nguyên môi trường hết sức nặng nề với nhiều trọng trách mà Chính phủ giao phó. “ Lãnh đạo Bộ luôn tin tưởng các Sở Tài nguyên và Môi trường là những đơn vị quản lý nhà nước hết sức quan trọng, là cánh tay nối dài của Bộ trong công tác triển khai các chủ trương chính sách của nhà nước phục vụ các công tác quản lý, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Về lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tài nguyên và môi trường dành cho lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng đây là một chương trình rất có ý nghĩa đối với cả Bộ và các Sở Tài nguyên và Môi trường trong cả nước. Đây là cơ hội để lãnh đạo các địa phương có thể trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời, đây cũng như một diễn đàn thu nhỏ trao đổi thông tin hai chiều giữa các Sở Tài nguyên và Môi trường và lãnh đạo quản lý cấp Bộ vừa góp phần tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong công tác quản lý bảo vệ tài nguyên và môi trường, cũng như trao đổi thêm về những vấn đề chủ trương chính sách tại địa phương.

Bộ trưởng tin tưởng rằng sau khi kết thúc khoá học, các học viên sẽ có được những kiến thức bổ ích để triển khai những đề tài, kế hoạch cụ thể và phù hợp ở từng địa phương. Đồng thời, các đồng chí báo cáo viên cần tập trung giới thiệu các định hướng phát triển, chủ trương chung của Bộ đối với các lĩnh vực, đồng thời gợi mở các nội dung giúp địa phương xây dựng tầm nhìn và hướng đi đúng đắn theo định hướng của Bộ đối với các lĩnh vực; nghiên cứu, tổng hợp đề xuất lãnh đạo cấp trên những vấn đề vướng mắc, những chính sách pháp luật hiện nay đang còn bất cập để cùng nhau tháo gỡ, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường. Đặc biệt, lớp học sẽ có sự kết nối, sự phối hợp rộng rãi và có hiệu quả giữa các Sở Tài nguyên và Môi trường với nhau, giữa ngành tài nguyên và môi trường với các ngành khác; đẩy mạnh sự tham gia của các thành phần kinh tế, các tổ chức đoàn thể trong quá trình giải quyết các vấn đề về tài nguyên và môi trường; với mục tiêu xây dựng ngành tài nguyên và môi trường trở thành một ngành kinh tế - kỹ thuật chính quy, hiện đại và vững bước trên con đường hội nhập khu vực và thế giới.
 
 
Ông Hồ Đức Hợp - Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái phát biểu
 
Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo các Sở Tài nguyên và Môi trường Tây Ninh, Hải Dương, Yên Bái, Đắc Nông cũng trao đổi thẳng thắn những vấn đề tồn đọng mà nhiều địa phương đang vướng mắc. Các Sở Tài nguyên và Môi trường luôn coi trọng những công việc mà Bộ đang thực hiện về các vấn đề xây dựng các cơ chế, chính sách đầy đủ, minh bạch; đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản, quan trắc và dự báo; hình thành hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu đầy đủ, chính xác về tài nguyên và môi trường. Ngoài ra, các Sở cũng mong muốn sẽ tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng đào tạo các cán bộ ngành hơn nữa, bởi trong đặc thù ngành tài nguyên và môi trường, có những cán bộ cơ sở trưởng thành từ trong ngành, nhưng cũng có cán bộ được luân chuyển... Những cán bộ cơ sở là những người trực tiếp giải quyết các vấn đề từ cơ sở, hàng ngày tiếp xúc và làm việc với người dân về các thủ tục, chính sách... cho nên ngành tài nguyên và môi trường luôn cần những cán bộ mẫn cán, nắm vững chuyên môn để thực thi các văn bản, nghị định, chính sách pháp luật.
 

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe