Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 46


thời trang công sở Hôm nay : 4067

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 93073

1 Tổng lượt truy cập : 8943883

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

.

Chỉ số cải cách hành chính năm 2017 của các Tổng cục, Cục trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường

Thứ tư - 04/04/2018 08:20
Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong những năm qua, công tác chỉ đạo, điều hành trong triển khai thực hiện cải cách hành chính (CCHC) luôn được các Tổng cục, Cục trực thuộc Bộ coi trọng và quan tâm thực hiện, gắn liền với nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và phân công, phân cấp quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.

Năm 2017, các Tổng cục, Cục trực thuộc Bộ tiếp tục có nhiều nỗ lực trong công tác CCHC. Chỉ số CCHC của các đơn vị đa số đều tăng. Giá trị trung bình chỉ số CCHC năm 2017 của các đơn vị đạt được là 87,16% điểm, tăng hơn so với các năm trước đây (năm 2013 đạt là 74,93 điểm; năm 2014 đạt là 80,17 điểm; năm 2015 đạt là 81,49 điểm).
 
Có 6 đơn vị có kết quả chỉ số CCHC năm 2017 tăng hơn so với kết quả chỉ số CCHC năm 2015; 04 đơn vị có kết quả chỉ số CCHC qua 4 năm đánh giá đều tăng điểm so với năm trước, gồm: Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; Tổng cục Quản lý đất đai, Tổng Cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Cục Biến đổi khí hậu.
 
Kết quả cũng cho thấy, những nỗ lực, tiến bộ trong công tác chỉ đạo, điều hành, cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức cũng như hiện đại hóa nền hành chính của các Tổng cục, Cục thuộc Bộ TN&MT.
 
Qua kết quả xác định chỉ số thành phần chỉ đạo, điều hành CCHC cho thấy, việc xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch CCHC của các đơn vị đã đi vào nền nếp, các kế hoạch đều đảm bảo nội dung và thời gian ban hành theo quy định; công tác  tuyên truyền, phổ biến CCHC; sự phối hợp giữa các tổ chức đảng – đoàn thể trong thực hiện CCHC; công tác kiểm tra CCHC đã được các đơn vị quan tâm thực hiện. Nhìn chung, những đơn vị có kết quả tốt là những đơn vị đã có sự quan tâm và chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo đơn vị trong việc thực hiện các chương trình CCHC cảu Bộ, của đơn vị như: Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Tổng cục Quản lý đất đai, Cục Quản lý tài nguyên nước; Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam đều là những đơn vị đạt 100% điểm tối đa chỉ số thành phần chỉ đạo, điều hành CCHC.
 
Kết quả chỉ số thành phần cải cách TTHC năm 2017 của các đơn vị cũng cho thấy, 100% các đơn vị đã thực hiện kiểm soát quy định TTHC; niêm yết công khai TTHC tại trụ sở các đơn vị và trang thông tin điện tử của đơn vị; tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức đối với quy định hành chính đã được các đơn vị thực hiện đầy đủ, đúng quy định.
 
Về kết quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành hoạt động đã được đa số các đơn vị quan tâm, thực hiện tốt. Tỷ lệ văn bản trao đổi giữa các cơ quan, đơn vị dưới dạng điện tử đạt từ 90% trở lên. Việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 đã được thực hiện ở tất cả các đơn vị.
Báo cáo cũng nêu, qua công tác xác định chỉ số CCHC năm 2017 của các Tổng cục, Cục trực thuộc Bộ còn có một số hạn chế như sau: Vẫn còn một số đơn vị chưa quan tâm triệt để triển khai các nội dung CCHC; chỉ đạo chưa quyết liệt nên kết quả CCHC về một số nội dung chưa cao; nhiều đơn vị chưa thực hiện tốt việc thống kê tài liệu kiểm chứng, sắp xếp thiếu khoa học, không đúng nội dung và không đúng thời hạn, làm ảnh hưởng đến tiến độ chung. Nguồn nhân lực để triển khai xác định chỉ số CCHC còn hạn chế;….

Để tiếp tục đẩy mạnh công tác CCHC của Bộ, nâng cao nhận thức của các đơn vị về công tác CCHC, đưa công tác xác định Chỉ số CCHC hàng năm của các Tổng cục, Cục  ngày càng thực chất, đi vào nề nếp, Bộ TN&MT yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nhiệm vụ sau:
 
Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ có liên quan tổ chức triển khai phổ biến, tuyên truyền về kết quả Chỉ số CCHC năm 2017 của các tổng cục, các cục trực thuộc Bộ trong phạm vi của đơn vị để nâng cao trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong thực hiện công tác CCHC và xác định Chỉ số CCHC hàng năm.

Đồng thời, các tổng cục, cục trực thuộc Bộ nghiên cứu, tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm về kết quả Chỉ số CCHC năm 2017 để tìm ra nguyên nhân, các yêu tố ảnh hưởng và trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc cải thiện, nâng cao chất lượng CCHC; trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp, biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác CCHC của đơn vị.

Nguồn tin: Theo Cục quản lý tài nguyên nước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe