Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 26


thời trang công sở Hôm nay : 431

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 55129

1 Tổng lượt truy cập : 13374662

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

.

Cụm thi đua số I - Sở Tài nguyên và Môi trường 10 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng đoàn kết thi đua lập thành tích cao chào mừng các ngày lễ lớn

Thứ bảy - 11/07/2020 14:14
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Ngày 10/7, tại thành phố Bắc Ninh, Cụm thi đua số I - Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng (Hà Nam, Bắc Ninh, Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc), tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và thảo luận một số vướng mắc trong công tác quản lý đất đai tại các địa phương.
Dự Hội nghị có ông Vũ Minh Sơn - Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng và tuyên truyền Bộ TN&MT; Ông Mai Văn Phấn – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai; Lãnh đạo thanh tra Bộ TN&MT, Lãnh đạo các đơn vị trong Cụm và cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Hảo – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam, Cụm trưởng cụm thi đua trình bày dự thảo báo cáo sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2020 của Cụm thi đua số I.

Đ/c Nguyễn Văn Hảo – GĐ Sở TN&MT Hà Nam – thay mặt đơn vị Cụm trưởng trình bày dự thảo Báo cáo sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2020 của Cụm thi đua số 1

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận và đánh giá: tuy 6 tháng đầu năm 2020 chịu ảnh hưởng chung từ những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, khối lượng công việc của các Sở rất nhiều,  nhiều việc khó khăn, phức tạp; lực lượng cán bộ trong ngành chưa đồng đều; nhiều sự kiện chính trị diễn ra tại địa phương chiếm nhiều thời gian… nhưng phong trào thi đua của toàn Cụm đã được triển khai, tổ chức thực hiện đồng đều, đạt chất lượng cao. Trong việc thực hiện phong trào thi đua, Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Bộ Tài nguyên và Môi trường quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi. Cấp ủy Đảng, Lãnh đạo Sở, các tổ chức đoàn thể trong cơ quan tích cực triển khai, vận động cán bộ CNV thi đua công tác, rèn luyện và phấn đấu. Các thành viên trong Cụm Thi đua đã có sự liên hệ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc tổ chức các phong trào thi đua của cơ quan mình, đặc biệt là thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Tất cả các đơn vị trong Cụm đã quan tâm và thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về thi đua, khen thưởng. Đồng thời, các đơn vị cũng nhận thức rõ vai trò thi đua là động lực quan trọng thúc đẩy hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị. Bên cạnh việc thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thi đua chấp hành tốt chủ trương chính sách pháp luật, thi đua xây dựng tổ chức Đảng, cơ quan, đoàn thể trong sạch, vững mạnh, tiên tiến, nhiều đơn vị đã thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", thực hiện phong trào thi đua đặc biệt do Bộ TN&MT phát động với chủ đề “Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả". Thi đua lập thành tích để chào mừng Đại hội thi đua yêu nước ngành Tài nguyên và Môi trường lần thứ IV và Đại hội Đảng các cấp.


 

Sở TN&MT các tỉnh, thành phố phát biểu trao đổi tại Hội nghị

 Đối với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, các đơn vị đã triển khai nghiêm túc và đạt hiệu quả cao. Cụ thể, các đơn vị trong Cụm đã tích cực tuyên truyền, tham mưu ban hành văn bản pháp luật trong lĩnh vực quản lý của ngành; như Nam Định đã ban hành Kế hoạch 01/KH-UBND ngày 3/1/2020 về việc đấu giá quyền khai thác khoáng sản cát trên địa bàn; Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 4/2/2020 về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030; Hưng Yên ban hành các Quyết định về Quy định Bảng giá đất trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 – 2024; quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; Hà Nam thông qua 4 Nghị quyết, trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của 6 huyện, thành phố, thị xã… công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được các Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trong Cụm quan tâm, chỉ đạo sát sao và đẩy nhanh tiến độ. Đối với công tác định giá đất, thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất và giải phóng mặt bằng được thực hiện tốt. Trong lĩnh vực môi trường, theo số liệu báo cáo của 9 tỉnh, thành phố trong Cụm, đã thẩm định, xác nhận, phê duyệt 345 báo cáo Đánh giá tác động môi trường, 86 Kế hoạch bảo vệ môi trường, 26 Đề án bảo vệ môi trường, 104 sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại, 56 báo cáo hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành dự án, 632 báo cáo quản lý chất thải. Công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện hiệu quả: trong 6 tháng qua, các Sở đã tiếp 189 lượt dân kiến nghị về đất đai, môi trường; tiếp nhận, phân loại, xử lý 387 đơn khiếu nại, tố cáo, đề nghị, phản ánh; thực hiện 126 cuộc thanh tra, kiểm tra đối với 28 tổ chức và hộ gia đình; xử phạt vi phạm hành chính đối với 73 tổ chức. Đối với lĩnh vực quản lý khoáng sản, UBND tỉnh, thành phố đã cấp 15 giấy phép khai thác khoáng sản, 9 giấy phép thăm dò khoáng sản, gia hạn 11 giấy phép khai thác khoáng sản, 13 hồ sơ xin cấp phép khai thác nơi có dự án đầu tư, 16 hồ sơ xin gia hạn giấy phép, 3 hồ sơ xin đóng cửa mỏ…

Đánh giá cao những kết quả đạt được của Cụm Thi đua số I, phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Minh Sơn – Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng và Tuyên truyền (Bộ TN&MT) khẳng định: Việc triển khai công tác thi đua, khen thưởng của Cụm đã phát huy hiệu quả trên các mặt công tác, động viên, khuyến khích cán bộ công chức, viên chức, người lao động hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các phong trào thi đua được triển khai đúng hướng, việc xây dựng nội dung và tiêu chí thi đua phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của ngành.

Cũng tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm đã tiến hành trao đổi, thảo luận một số khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý đất đai tại địa phương đồng thời nêu những đề xuất, kiến nghị và được nghe Ông Mai Văn Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai, Ông Tô Văn Đáp, Phó Chánh Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường trực tiếp giải đáp một số vấn đề.

Ông Vũ Minh Sơn – Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng và Tuyên truyền Bộ TN&MT phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Cụm thi đua số I còn một số tồn tại, hạn chế như việc xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến còn lúng túng; có nhiệm vụ chuyên môn thực hiện chậm, chưa dứt điểm như công tác GPMB một số dự án trọng điểm, việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với một vài vụ việc… do tính chất công việc khó, nhạy cảm.

Để phong trào thi đua của các đơn vị trong Cụm trong 6 tháng cuối năm 2020 đạt nhiều kết quả cao hơn, trong thời gian tới, Cụm thi đua số I sẽ tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của Bộ TN&MT. Tuyên truyền hiệu quả về Đại hội Đảng các cấp; kịp thời phổ biến, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tích cực, chủ động tham gia các hoạt động chào mừng Đại hội thi đua yêu nước ngành TN&MT. Bên cạnh đó, các đại biểu đã thảo luận và đề ra một số giải pháp cơ bản như: tăng cường tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để nâng cao hơn nữa nhận thức của Đảng ủy, Lãnh đạo cơ quan và toàn thể đội ngũ cán bộ CNV về công tác thi đua khen thưởng; tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức đoàn thể trong cơ quan như Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên… hoạt động, để thông qua hoạt động đoàn thể động viên đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua; đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp tổ chức các phong trào thi đua để phù hợp với thực tiễn công tác tại từng đơn vị, đảm bảo công khai, dân chủ, khách quan; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát thực hiện phong trào thi đua trong nội bộ các đơn vị. Tăng cường việc giao lưu học tập kinh nghiệm quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường, việc xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến giữa các đơn vị trong Cụm (hàng Quý hoặc 6 tháng một lần)

Các đại biểu cũng đề xuất một số ý kiến với Bộ Tài nguyên và Môi trường như: Bộ cần quan tâm bồi dưỡng công tác thi đua khen thưởng cho cán bộ làm công tác này; quan tâm hơn nữa đến phong trào thi đua của Cụm và công tác chuyên môn của các Sở để các Sở, Cụm thi đua cùng Bộ thực hiện tốt phong trào thi đua toàn ngành, thúc đẩy hiệu quả các hoạt động chuyên môn được giao.

Các đơn vị trong Cụm thống nhất việc tổ chức giao hữu thể thao, giao lưu văn nghệ Sở TN&MT các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng năm 2020 sẽ diễn ra vào tháng 10/2020. 

 

Tác giả bài viết: Ngô Chiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe