Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 38


thời trang công sở Hôm nay : 4783

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 78440

1 Tổng lượt truy cập : 8511592

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

.

Hướng đến Chính phủ điện tử: Đẩy nhanh lộ trình triển khai dịch vụ công trực tuyến

Thứ sáu - 20/04/2018 12:14
Một trong những trọng tâm của việc xây dựng Chính phủ điện tử là ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và cung cấp dịch vụ công trực tuyến, bảo đảm rút ngắn quy trình xử lý, giảm số lượng và đơn giản hóa, chuẩn hóa nội dung hồ sơ, giảm thời gian và chi phí thực hiện thủ tục hành chính. Bộ TN&MT đang thực hiện đúng lộ trình này.

*Cung cấp 82 dịch vụ công trực tuyến
Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu TN&MT cho biết, đến nay, Bộ TN&MT đã hoàn thành và đưa vào triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) cho 82 thủ tục hành chính (TTHC), trong đó có 67 DVC mức độ 3, 15 DVC mức độ 4.

Hiện nay, Cục đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thiện, nâng cấp DVCTT cho các TTHC mức độ 3 đã triển khai lên mức độ 4 (với các TTHC có đủ điều kiện).

Năm 2018, để hoàn thành việc cung cấp DVCTT đối với các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ, Cục đã xây dựng dự thảo Quyết định Ban hành Kế hoạch cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2018 và xin ý kiến góp ý của các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ. Dự kiến Cục sẽ hoàn thiện,trình Bộ trưởng xem xét, quyết định ban hành trong tháng 4.

Hiện Cục đang phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan thuộc Bộ tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp thực hiện các TTHC trên hệ thống. Công khai hóa kết quả giải quyết TTHC lên Cổng thông tin của Bộ theo quy định.

*Triển khai 11 thủ tục hành chính kết nối với Cổng thông tin một cửa Quốc gia
Triển khaiChương trình hành động thực hiện Kế hoạch tổng thể triển khai Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN giai đoạn 2016-2020, đến hết quý I/2018, Bộ TN&MT đã hoàn thành triển khai đối với 11 TTHC dưới hình thức DVCTT mức độ 4 và kết nối với Cổng thông tin Một cửa quốc gia.

Năm 2018, Cụcsẽ tiếp tục phối hợp với Tổng cục Hải quan và các Bộ, ngành liên quan triển khaithực hiện Cơ chế một cửa quốc gia, một cửa ASEAN theo kế hoạch, lộ trình đã phê duyệt.

Ngoài việc triển khai mở rộng trên phạm vi toàn quốc đối với 11 TTHC đã kết nối với Cổng thông tin Một cửa quốc gia dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, Bộ TN&MT sẽ triển khai thêm 7 TTHC vận hành theo Cơ chế Một cửa quốc gia, một cửa ASEAN. Cụ thể, có 4 thủ tục thực hiện tại Bộ TN&MT và 3 thủ tục thực hiện thí điểm tại các địa phương: Bắc Ninh, Đồng Nai và Đà Nẵng. 7 thủ tục này đều ở lĩnh vực môi trường.

*Xây dựng Chính phủ điện tử, kết nối thông minh với các địa phương
Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu TN&MT cho biết, để tạo nền móng cho việc xây dựng Chính phủ điện tử của Bộ TNMT, trong năm 2018, Cục sẽ triển khai hai Kế hoạch quan trọng. Đó là xây dựng hệ thống tương tác trong chỉ đạo điều hành giữa Bộ TN&MT với các Sở TN&MT và xây dựng Kiến trúc Chính phủ điện tử ngành TN&MT (phiên bản 2.0).

Đối với việc xây dựng hệ thống tương tác trong chỉ đạo điều hành giữa Bộ TN&MT với các Sở TN&MT, hiện Cục đang triển khai tại các đơn vị thuộc Bộ và các Sở TN&MT. Dự kiến, đến tháng 5/2018 sẽ đào tạo và triển khai hệ thống ở toàn bộ 63 Sở TN&MT. Đến tháng 10/2018, sẽ phát triển phiên bản chạy trên thiết bị cầm tay thông minh.

Việc xây dựng Kiến trúc Chính phủ điện tử ngành TN&MT (phiên bản 2.0) được thực hiện trong năm 2018. Dự kiến tháng 11/2018 sẽ hoàn thiện và trình Bộ ban hành.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe