Video Clips

Dự báo tình hình KTTV

Điện thoại đường dây nóng về hoạt động khoáng sản
Hoạt động Khoáng sản
Cơ sở dữ liệu Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam
Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường
Văn phòng Đăng ký đất đai

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên.

Văn bản chuyên ngành TNMT .

Bản đồ trực tuyến

Phổ biến kiến thức pháp luật

Các thông tin khác

Thống kê

ao khoac nu Đang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 31


thời trang công sở Hôm nay : 4033

áo khoác nữ Tháng hiện tại : 93039

1 Tổng lượt truy cập : 8943849

Bản đồ

1 1 1 1

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

.

Ngân hàng thế giới (WB) ủng hộ các đề xuất hợp tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Thứ hai - 09/04/2018 14:26
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tiếp ngài Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tiếp ngài Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam

Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vào chiều 6/4, ngài Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam khẳng định: WB ủng hộ các đề xuất hợp tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các đơn vị: Vụ Hợp tác quốc tế; Văn phòng Bộ; Tổng cục Khí tượng Thủy văn; Tổng cục Môi trường; Cục Biến đổi khí hậu; Cục Quản lý tài nguyên nước; Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia… Về phía WB có bà Diji Chandrasekharan Behr - Trưởng nhóm Tài nguyên và Môi trường, WB ViệtNamcùng một số chuyên gia của WB.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và ông Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam đã cùng nhau trao đổi xung quanh 4 nội dung chính bao gồm: việc bà Kristalina Georgieva Tổng Giám đốc điều hành của WB tham dự Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) lần thứ 6 tại Việt Nam vào cuối tháng 6/2018; tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu; tình hình chuẩn bị và phê duyệt Dự án “Hỗ trợ Chương trình biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh lần thứ 2” vay vốn ưu đãi của WB; việc phối hợp giữa Bộ và WB trong Nghiên cứu về Quản trị nước do WB đề xuất và thực hiện.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà bày tỏ niềm vui mừng trước thông tin bà Kristalina Georgieva - Tổng Giám đốc điều hành của WB đã nhận lời mời tham dự Đại hội đồng GEF lần thứ 6 tại Đà Nẵng vào cuối tháng 6 tới. Bộ trưởng cũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ sẽ có buổi tiếp và làm việc với bà Kristalina Georgieva để thảo luận về định hướng hợp tác giữa ViệtNamvà WB trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Trần Hồng Hà sẽ cùng bà Kristalina Georgieva đồng chủ trì Hội nghị bàn tròn cấp cao về chủ đề “Các thành phố bền vững” theo đề xuất Ban Thư ký GEF.

Theo Bộ trưởng, Đại hội đồng GEF lần thứ 6 tại Đà Nẵng vào cuối tháng 6 tới là một trong những Hội nghị trọng tâm của Việt Nam trong năm 2018. Bộ trưởng mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ WB và các đối tác quốc tế để tạo nên sự thành công cho Hội nghị.

Về tình hình thực triển khai kế hoạch và đề xuất sáng kiến triển khai thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu, thừa ủy quyền của Bộ trưởng, ông Tăng Thế Cường - Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu đã trình bày 08 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện Nghị quyết. 

Nhấn mạnh thêm về vấn đề này, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường hiện đang khẩn trương tổng hợp thông tin từ các Bộ, ngành, địa phương để lập kế hoạch hành động tổng thể thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP. Theo Bộ trưởng, việc thực hiện tốt các nhóm giải pháp sẽ tạo điều kiện thuận lợi góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu trong thời gian tới.

Lắng nghe các giải pháp của Bộ, Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam khẳng định, ông ủng hộ tất cả các sáng kiến, quan điểm của Bộ trưởng Trần Hồng Hà liên quan đến việc triển khai Nghị quyết 120/NQ-CP. “Tôi rất đồng tình với Bộ trưởng. WB luôn sẵn sàng đồng hành với Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc xây dựng và triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết này.” - Ngài Ousmane Dione nói.

Về sáng kiến tài chính cho biến đổi khí hậu, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị WB đề xuất sáng kiến tài chính cho biến đổi khí hậu, thí điểm cho vùng đồng bằng sông Cửu Long và coi đây như một nhiệm vụ then chốt để thực hiện các nhiệm vụ cấp bách được đặt ra trong Nghị quyết 120. Sáng kiến này của Bộ trưởng được ông Ousmane Dione đồng ý và đề nghị hai bên sẽ thành lập tổ công tác làm đầu mối để thực hiện công việc này.

Thảo luận về cơ chế phối hợp giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và WB trong nghiên cứu quản trị tài nguyên nước, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, ông hết sức quan tâm và ủng hộ báo cáo này của WB tại Việt Nam. “Bộ Tài nguyên và Môi trường có Cục Quản lý Tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và điều tra Tài nguyên nước Quốc gia và Viện Khoa học Tài nguyên nước. Chúng tôi luôn sẵn sàng cử cán bộ, chuyên gia phối hợp với WB thực hiện tốt công tác này.” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định.

Trong khuôn khổ thực hiện Nghiên cứu này, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với WB tổ chức Hội thảo về Quản trị nước. Hội thảo được tổ chức thành công tốt đẹp và đã nhận được sự quan tâm cũng như đánh giá cao cả về mặt chuyên môn và công tác tổ chức từ các chuyên gia trong và ngoài nước, các đối tác quốc tế.

Trên cơ sở này, WB hiện đang muốn tiếp tục phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo cấp quốc gia để lấy ý kiến cho dự thảo Báo cáo Nghiên cứu quản trị nước do WB thực hiện. Trước đề xuất này, Bộ trưởng Trần Hồng Hà ủng hộ và giao Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia phối hợp với WB chuẩn bị tổ chức Hội thảo này.

Bên cạnh các trao đổi chính, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Ngài Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam đã cùng nhau thảo luận về một số vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết website

Số điện thoại đường dây nóng về đất đai
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Công báo Hà Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc bản đồ
Cục bảo vệ môi trường

Bản đồ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến
Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Giá đất
Lịch công tác Ủy Ban nhân dân tỉnh
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam
Đấu giá QSDD của sở Tư pháp

Dong phuc nhom giàn phơi thông minh bảo trì công nghiệp nồi hơi điện Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes In dong phuc May lam da Máy làm đá tuyết may lam da song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe